Du học Mỹ: Tiểu bang Kentucky có phải là địa điểm du học phù hợp với bạn?

Kentucky là 1 tiểu bang không mấy xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, liệu đây có phải là địa điểm lý tưởng để bạn đến đây du học hay không? Có những điểm gì đặc biệt ở Kentucky?

Hôm nay, hãy để UNIMATES Education cung cấp cho bạn 1 số thông tin về tiểu bang này qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về Kentucky

Vị trí

Kentucky, tên chính thức là Thịnh vượng chung Kentucky, là một trong 50 tiểu bang của Hoa Kỳ nằm ở khu vực đông nam dọc theo phía tây Dãy núi Appalachian. Khu vực này được gọi là Upland South.

Kentucky giáp với Virginia về phía đông nam và Tennessee về phía nam. Sông Ohio tạo thành biên giới tự nhiên với Illinois, Indiana và Ohio. Big Sandy và sông Tug Fork có ranh giới với Tây Virginia ở phía đông. Sông Mississippi tạo ra biên giới với Missouri ở phía tây nam.

Thời tiết

Kentucky có 4 mùa rõ rệt, với mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh vừa phải. Vào mùa hè, nhiệt độ ban ngày trung bình là 87 độ F. Chỉ số tia cực tím thường cao, ngay cả khi mặt trời bị che khuất bởi các đám mây, vì vậy hãy đề phòng da bị tổn thương nếu bạn ở ngoài trời nhiều. Nhiệt độ mùa đông thấp nhất trung bình khoảng 23 độ F.

Mùa xuân và mùa thu là 2 thời điểm đẹp nhất ở Kentucky. Vào mùa xuân, Kentucky trở nên sặc sỡ hơn. Những cánh đồng cỏ xanh rực sáng rực rỡ và những chú ngựa con bắt đầu khởi động ở Kentucky’s Horse Country. Mùa thu mang đến không khí mát mẻ trong lành.

Chi phí du học bang Kentucky ở Mỹ

IELTS

Lệ phí thi IELTS Học thuật hiện nay là 4.750.000 VND. Các kì thi được tổ chức quanh năm, dưới cả hình thức làm trên giấy và máy tính. Mức lệ phí thi cao là thế, nên các bạn thí sinh cần phải ôn luyện và chuẩn bị từ sớm để có thể đạt được từ 6.5 IELTS. Chi phí ôn thi IELTS cũng không hề rẻ, thường rơi vào khoảng 10.000.000 VND/ khóa/ 3 tháng.

Làm hồ sơ

Phí làm hồ sơ bao gồm:

  • Phí ghi danh tại các trường: 150 – 350 USD/ học sinh (không hoàn lại)
  • Phí đặt cọc cho trường, thường là 1500 – 5000 USD (thường sẽ hoàn lại nếu học sinh trượt Visa du học). Phí này còn gọi là phí giữ chỗ. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau, hãy tìm hiểu kĩ nhé!
  • Lệ phí nộp đơn xin visa du học Mỹ sẽ dao động từ 510 USD trở lên, bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho Du học sinh (SEVIS I-901 Fee) 

Học phí

Học phí sẽ dao động tùy vào ngôi trường bạn muốn đăng ký. Thông thường, học phí bậc Đại học ở Kentucky dao động vào khoảng 12.000 – 50.000 USD/ năm.

Phí sinh hoạt/chi tiêu

Phí sinh hoạt bao gồm:

  • Ăn uống: ~300 – 500 USD/ tháng
  • Di chuyển: ~50 – 100 USD/ tháng
  • Internet, điện, điện thoại: từ 20 USD/tháng 
  • Giải trí & mua sắm : ~200 USD/ tháng
  • Sách vở & dụng cụ học tập: ~1000 USD/ năm

Như vậy, mỗi tháng, du học sinh sẽ chi khoảng 1000 USD. Do vậy, các bạn du học sinh thường đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cho chi phí sinh hoạt.

Phụ phí khác

Chi phí khám bệnh tại Mỹ khá cao, bạn nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian du học. Bảo hiểm dành cho du học sinh khá đa dạng, trung bình rơi vào khoảng 500 USD/năm. 

Chi phí đi về bằng máy bay sẽ dao động tùy thuộc vào thời điểm bạn đi du học. Hãy canh các đợt sale để tiết kiệm hơn nhé!

Vì sao bạn nên du học ở Kentucky?

Khi học tập tại Kentucky, du học sinh sẽ có thể khám phá vùng nông thôn xinh đẹp cũng như các trung tâm đô thị lịch sử của vùng này, Bluegrass State.

Phần cực tây của tiểu bang, “Jackson Purchase”, mặc dù chủ yếu là đất nông nghiệp, khu vực này cũng là một điểm nóng đối với khách du lịch do có rất nhiều hoạt động liên quan đến nước mà du học sinh ở Kentucky có thể tận dụng.

Nội địa phía bắc của Kentucky được gọi là “Vùng cỏ xanh” và là nơi sinh sống của hầu hết cư dân. Các trung tâm đô thị lịch sử và đồng cỏ xavan trù phú tại đây rất hoàn hảo cho việc cưỡi ngựa và nông nghiệp.

Ảnh minh họa. Nguồn: mydigitalpublication

Với những thông tin về tiểu bang Kentucky mà UNIMATES Education đã cung cấp, hy vọng rằng các bạn đã tìm được 1 nơi lý tưởng để du học trong những năm tới.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *