Du học Mỹ: Những lưu ý khi ở trong ký túc xá

Nói đến nhà ở tại nước ngoài, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn như homestay, căn hộ, ký túc xá,... Trong đó, với nhiều lợi ích, mà ký túc xá sinh viên được lựa chọn khá nhiều. Tuy nhiên, việc ở trong ký túc cũng sẽ có một số vấn đề khác. Và để có được một khoảng thời gian tuyệt vời cùng bạn bè khi đi du học Mỹ, sau đây sẽ là một số lưu ý nhỏ cho các bạn.

Ký túc xá sinh viên

Xem thêm: Những ký túc xá đại học tốt nhất ở Mỹ

1. Bạn cùng phòng

Bạn cùng phòng trong ký túc xá

Sinh viên ở ký túc xá sẽ ở cùng với ít nhất là một người bạn cùng phòng với mình. Việc ở ghép này đôi khi là có lợi và cũng là bất lợi dành cho bạn. Một người bạn cùng phòng sẽ có thể giúp bạn cảm thấy bớt cô đơn ở môi trường mới. Họ cũng có thể giúp đỡ bạn những lúc bạn cần.

Tuy nhiên, điều này cũng sẽ tạo cho bạn cảm giác không còn riêng tư. Thời gian biểu, thói quen của bạn đôi khi sẽ bị xáo trộn. Ví dụ như tiếng chuông báo thức vào sáng sớm, hay đèn lúc thức khuya,… Bạn cũng sẽ không thể tự nhiên để làm các thói quen khi một mình nữa. Ví dụ như: nói to, nghe nhạc bằng loa ngoài,…

2. Sống trong tập thể

Sinh viên trò chuyện cùng nhau

Ở trong ký túc xá, một môi trường tập thể, bạn cũng sẽ học được cách hoà hợp cùng với mọi người xung quanh. Bạn sẽ biết cách sắp xếp thời gian để tiện cho cả mình và bạn cùng phòng. Hoà hợp với mọi người cũng là một kỹ năng cần thiết cho bạn. Nó sẽ giúp bạn trong suốt chặng đường còn lại kể cả môi trường trong và ngoài trường học.

Với nhiều bạn ngại giao tiếp, đây chính là cơ hội để bạn hòa nhập với cộng đồng mới cũng như tạo các mối quan hệ với người Mỹ. Họ có thể trở thành những người bạn tuyệt vời nhất.

3. Những buổi tiệc

Sinh viên tổ chức tiệc vào cuối tuần ở ký túc xá

Sinh viên du học Mỹ khi ở cùng ký túc xá sẽ thường tổ chức những buổi tiệc nhỏ với nhau vào cuối tuần. Đây là cơ hội để các bạn cùng nhau giải tỏa căng thẳng sau một tuần học tập mệt mỏi. Đây cũng là cơ hội để kết thêm bạn mới đồng thời cũng để bạn bè có thể chia sẻ và hiểu nhau hơn.

Nhưng đối với sinh viên Việt Nam, đây có thể là điều gì đó khá xa lạ và đôi khi mất một thời gian để làm quen. Thậm chí một số sinh viên cũng không thể hòa nhập được cùng mọi người.
Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn có thể mở lòng ra và đón nhận con người cũng như văn hoá nơi đây. Tất cả đều sẽ cùng nhau tạo nên những kỷ niệm đẹp mà chỉ những du học sinh tại đây mới có được.

4. Nhà ăn của trường

Nhà ăn của trường

Việc ăn uống là một trong những điều quan trọng nhất đối với các du học sinh ở trong ký túc xá. Sinh viên có thể chọn ăn các món ăn tại nhà ăn của trường. Tuy nhiên, đa số các sinh viên thường sẽ phàn nàn về đồ ăn ở trường. Lý do bởi vì họ không hợp khẩu vị, hay chất lượng không như mong đợi. Những món ăn của Mỹ như pizza, burger, thịt hun,… sẽ được phục vụ thường xuyên. Và sẽ không có các món ăn Việt Nam như cơm, bún, phở,… cho sinh viên tại trường.
Vì thế, bạn có thể tự mua nguyên liệu về và nấu ăn, hoặc mua các thức ăn bên ngoài. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được chi phí hơn và cũng có thể ăn uống theo khẩu vị của mình.

5. Nền văn hoá Mỹ

Văn hoá đa dạng ở Mỹ

Khi sống trong ký túc xá của trường đại học Mỹ, bạn sẽ ở và sinh hoạt cùng các sinh viên đến từ khắp nơi không chỉ riêng sinh viên ở Mỹ. Điều đó làm cho nền văn hoá xung quanh bạn được đa dạng hơn. Bạn có cơ hội tiếp xúc với các nền văn hoá khác nhau, giúp bạn hiểu thêm về con người cũng như các hoạt động của các nước. Đôi khi nó sẽ hơi khó khăn để bạn hiểu và tiếp thu nó. Nhưng hãy tôn trọng và xem đó như một bài học mới mà bạn không thể học được qua sách vở.

Xem thêm: Du học sinh và những điều học được ở ký túc xá

Kết luận

Việc sống trong ký túc xá ở Mỹ có khá nhiều điều phức tạp và mới mẻ. Nhưng đây sẽ là một trải nghiệm mà các du học sinh nên có. Bởi đó cũng sẽ là một cầu nối để bạn có thể hiểu hơn về con người và hòa nhập ở một môi trường mới.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề du học, hãy liên hệ ngay với chúng mình. UNIMATES luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi của bạn.

Rate post

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Thời Gian Học Đại Học Ở Mỹ Bao Lâu?

Với hệ thống giáo dục hàng đầu và danh tiếng toàn cầu, Mỹ là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, thời gian học ở Mỹ là điều nhiều bạn sinh viên quan tâm bởi nó có ảnh hưởng đến tài chính. Cùng UNIMATES tìm hiểu…

du học mỹ nên chọn bang nào

Du Học Mỹ Nên Chọn Bang Nào Tốt Và An Toàn

Mỹ có đến 50 tiểu bang, với mỗi bang là nhiều trường Trung học, Đại học cùng các chính sách giáo dục khác nhau. Vậy đâu là lựa chọn tốt và an toàn nhất cho du học sinh. Cùng UNIMATES giải đáp du học Mỹ nên chọn bang nào nhé….

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *