Những điều cần biết về du học Mỹ ngành Thể thao

Bạn yêu thích lĩnh vực thể thao? Bạn mong muốn tương lai xây dựng sự nghiệp trong ngành này? Bạn nên bắt đầu từ đâu? Đơn giản thôi, du học Mỹ ngành Thể thao ngay nhé!

Vì sao UNIMATES lại nói như vậy? Lợi ích, điều kiện, chi phí du học Mỹ ngành Thể thao như thế nào? Tham khảo ngay bài viết sau của UNIMATES Education để có câu trả lời!

Vì sao nên du học Mỹ ngành Thể thao?

Dưới đây là một số lý do mà bạn nên du học Mỹ ngành Thể thao.

Cơ sở vật chất

Song hành với sự phát triển về công nghệ và giáo dục, môi trường học ở Mỹ tập trung tạo ra sự thoải mái, cởi mở cho sinh viên. Với cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến, sinh viên có thể học tập trong môi trường tốt nhất, đạt chuẩn quốc tế về chất lượng.

Chương trình học/đào tạo

Nước Mỹ nổi tiếng không chỉ về nền kinh tế hùng mạnh, công nghệ hiện đại, tối tân, mà còn ở nền giáo dục uy tín và chất lượng. Tham gia các khóa đào tạo về ngành Thể thao tại Mỹ, bạn không chỉ có cơ hội được học hỏi từ những giảng viên hàng đầu, mà còn được tiếp thu những kiến thực thực tiễn, sâu sắc trong môi trường học năng động, khuyến khích sáng tạo và tư duy.

Bạn sẽ học những gì khi du học Mỹ ngành Thể thao?

Các chương trình bậc Cử nhân ngành Thể thao sẽ giúp bạn hiểu về các khía cạnh khác nhau của cả thể thao trong và ngoài sân cỏ. Các chương trình này cho phép bạn học hỏi từ những vận động viên và chuyên gia trong ngành.

2 phân ngành chính trong lĩnh vực Thể thao là:

 • Quản lý Thể thao: lập kế hoạch, tổ chức, lập ngân sách và đánh giá các khía cạnh (sự kiện, cuộc thi, v.v.) liên quan đến các loại hình thể thao chuyên nghiệp.
 • Khoa học thể thao: tập trung vào mối quan hệ giữa hoạt động thể chất và sức khỏe. Bạn sẽ được học về cơ thể con người, dinh dưỡng và cách tối ưu hóa hiệu suất thể thao.

Những điều kiện cần đáp ứng nếu muốn du học Mỹ ngành Thể thao

Ứng viên cần phải đáp ứng những yêu cầu đầu vào cụ thể của mỗi trường. Dưới đây là những yêu cầu mà đa số các chương trình đòi hỏi ở những sinh viên tiềm năng:

 • Bảng điểm THPT
 • Chứng chỉ IELTS/TOEFL: TOEFL từ 75, IELTS từ 6.5
 • Điểm tối thiểu môn tiếng Anh và Toán từ các khóa trước
 • Personal Essay
 • Thư giới thiệu từ nhà trường, thầy cô
 • Hoạt động xã hội: Đặc biệt với những bạn muốn xin học bổng thì các bạn cần phải có minh chứng về những hoạt động xã hội mình đã từng tham gia. Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng trong quy trình xét và cấp học bổng,

Những điều kiện này là mặt bằng chung. Để vào được các trường TOP, các bạn phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Điểm càng cao sẽ càng là lợi thế khi đăng ký vào các trường Đại học hàng đầu.

Chi phí du học Mỹ ngành Thể thao

IELTS

Lệ phí thi IELTS Học thuật hiện nay là 4.750.000 VND. Các kì thi được tổ chức quanh năm, dưới cả hình thức làm trên giấy và máy tính. Mức lệ phí thi cao là thế, nên các bạn thí sinh cần phải ôn luyện và chuẩn bị từ sớm để có thể đạt được từ 6.5 IELTS. Chi phí ôn thi IELTS cũng không hề rẻ, thường rơi vào khoảng 10.000.000 VND/ khóa/ 3 tháng.

Làm hồ sơ

Phí làm hồ sơ bao gồm:

 • Phí ghi danh tại các trường: 150 – 350 USD/ học sinh (không hoàn lại)
 • Phí đặt cọc cho trường, thường là 1500 – 5000 USD (thường sẽ hoàn lại nếu học sinh trượt Visa du học). Phí này còn gọi là phí giữ chỗ. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau, hãy tìm hiểu kĩ nhé!
 • Lệ phí nộp đơn xin visa du học Mỹ sẽ dao động từ 510 USD trở lên, bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho Du học sinh (SEVIS I-901 Fee) 

Học phí

Học phí du học Mỹ ngành Thể thao rơi vào khoảng 40.000 USD/ năm. Để giảm bớt học phí, các sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng hoặc đi làm thêm.

Phí sinh hoạt/chi tiêu

Phí sinh hoạt bao gồm:

 • Ăn uống: ~300 – 500 USD/ tháng
 • Di chuyển: ~50 – 100 USD/ tháng
 • Internet, điện, điện thoại: từ 20 USD/tháng 
 • Giải trí & mua sắm : ~200 USD/ tháng
 • Sách vở & dụng cụ học tập: ~1000 USD/ năm

Như vậy, mỗi tháng, du học sinh sẽ chi khoảng 1000 USD. Do vậy, các bạn du học sinh thường đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cho chi phí sinh hoạt.

Phụ phí khác

Chi phí khám bệnh tại Mỹ khá cao, bạn nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian du học. Bảo hiểm dành cho du học sinh khá đa dạng, trung bình rơi vào khoảng 500 USD/năm. 

Chi phí đi về bằng máy bay sẽ dao động tùy thuộc vào thời điểm bạn đi du học.

Lộ trình du học Mỹ ngành Thể thao

Để thực hiện ước mơ du học Mỹ ngành Thể thao, các bậc phụ huynh và bản thân học sinh cần vạch ra 1 lộ trình gồm những điều cần thực hiện để các em có sự chuẩn bị từ sớm, không phải vội vàng vào phút chót. Lộ trình du học cụ thể như sau:

Học tiếng Anh, thi lấy chứng chỉ

Sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để học sinh trau dồi vốn tiếng Anh sao cho thỏa điều kiện nhập học của các trường ở Mỹ. Thông thường, các em học sinh phải luyện IELTS từ những năm cấp 3, lý tưởng nhất là lớp 10. Đây là thời điểm các em vừa vào bậc THPT, kiến thức phải học năm lớp 10 không nhiều, có thời gian để ôn luyện IELTS.

Cuối năm 11, đầu năm 12 là thời điểm các em nên thi lấy bằng IELTS để hoàn tất các thủ tục hồ sơ cần thiết và nộp đơn cho trường Đại học ở Mỹ.

Chọn trường, ngành học yêu thích

Các bậc phụ huynh và bản thân học sinh cần phải tìm hiểu về ngôi trường đào tạo ngành Thể thao tại Mỹ đáp ứng những nhu cầu của mình từ sớm. Hãy đọc kĩ những thông tin về trường (Vị trí, Xếp hạng, chi phí, học bổng,…) và cả những yêu cầu đầu vào đối với bậc Đại học.

Thi đỗ Kỳ thi THPT Quốc gia tại Việt Nam

Tại sao cần đỗ kỳ thi THPT Quốc gia khi muốn du học Mỹ? Hầu hết các nước đều yêu cầu du học sinh có được bằng THPT để chứng minh rằng họ đủ trình độ học vấn để học tiếp lên cao. Vì vậy, để được du học Mỹ thì bạn phải nỗ lực vượt qua kỳ thi THPT bạn nhé!

Làm hồ sơ, nộp đơn

Giai đoạn làm hồ sơ du học khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Vì thế, hãy tìm hiểu kĩ những điều kiện, yêu cầu ứng tuyển và du học từ sớm để có sự chuẩn bị đầy đủ, tránh việc nộp hồ sơ trễ hạn.

Đợi offer (nếu xin học bổng)

Nếu bạn nộp đơn xin học bổng từ trường hoặc chính phủ, sẽ mất một khoảng thời gian để họ xét duyệt và ra quyết định. Vì thế, bạn cũng cần tranh thủ nộp đơn xin học bổng thật sớm.

Nhận giấy gọi nhập học (I20), xin VISA

Sau khi trường Đại học chấp thuận yêu cầu nhập học của học sinh, họ sẽ gửi cho các bạn giấy I-20. Đây là mẫu giấy chứng minh bạn đã được nhận vào một chương trình học tại Mỹ và rất quan trọng trong thủ tục xin visa. Bạn không thể có visa du học nếu không có I-20.

Chuẩn bị hành lý, mua vé máy bay

Để biết cần chuẩn bị hành lý gì và như thế nào khi du học, bạn có thể đọc qua các bài viết Chuẩn bị cho một năm ở nước ngoài của UNIMATES Education.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu các loại vé máy bay hiện có để đi đến Mỹ. Hãy canh các đợt sale để tiết kiệm thêm 1 phần chi phí nhé!

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành Thể thao

Bằng Cử nhân về Thể thao cho phép bạn tự do lựa chọn sự nghiệp không chỉ trên sân cỏ mà còn ngoài sân cỏ. Bằng việc du học Mỹ ngành Thể thao, bạn có được những kinh nghiệm chuyên môn và các kỹ năng thực tế.

Dựa trên nghiên cứu từ PayScale, dưới đây là những ngành nghề mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp và mức lương trung bình bạn sẽ nhận được ở Mỹ:

 • Chuyên gia thể hình – 38.450 USD / năm
 • Giáo viên phổ thông – 50.600 USD / năm
 • Giám đốc thể thao – 57.700 USD / năm
 • Huấn luyện viên thể thao – 43.600 USD / năm
 • Nhà trị liệu thể thao – 72.000 USD / năm
 • Chuyên gia dinh dưỡng thể thao – 51.000 USD / năm

Nếu bạn không chỉ thích thể thao, mà còn tham vọng và muốn giữ các vai trò trụ cột, thì đây là những vị trí có mức lương cao nhất trong ngành thể thao:

 • Người quản lý thể thao: Ở cấp độ mới vào nghề, mức lương rơi vào khoảng 50.000 USD / năm. Nhưng nếu đã trở thành một chuyên gia, mức lương bạn nhận được có thể lên đến 200.000 USD / năm. Các nhà quản lý bóng đá hàng đầu kiếm được hơn 10 triệu USD / năm.
 • Người đại diện thể thao: Thông qua các hợp đồng với các vận động viên chuyên nghiệp, bạn sẽ được nhận hoa hồng. Trung bình, bạn có thể kiếm được khoảng 88.000 USD / năm + phần trăm bonus từ việc chuyển nhượng cầu thủ.
 • Chuyên gia trị liệu thể thao: Bằng việc đảm bảo các vận động viên luôn khỏe mạnh và nhanh phục hồi, bạn có thể kiếm được ít nhất 70.000 USD / năm.

Kết luận

Với những thông tin về du học Mỹ ngành Thể thao trong bài viết này, UNIMATES Education hy vọng rằng đã giúp các bạn có thêm cơ sở để đưa ra quyết định và có sự chuẩn bị đầy đủ nhất .

5/5 - (1 bình chọn)

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *