Du học Mỹ ngành Tâm lý học: Những điều cần biết

Ngày nay, có rất nhiều bạn quan tâm đến ngành Tâm lý học. Đây là một ngành học khá mới mẻ ở Việt Nam, nhưng đã phát triển và rất được coi trọng tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Mỹ. Do đó, Tâm lý học là một ngành mà nhiều bạn muốn theo đuổi khi quyết định đi du học Mỹ. Hãy cùng UNIMATES tìm hiểu du học Mỹ ngành Tâm lý học bạn nhé.

Tâm lý học là gì?

Tâm lý học là một lĩnh vực nghiên cứu về tư tưởng của con người. Nó là một môn khoa học ứng dụng mà mong muốn hiểu biết những cá nhân và nhóm cá nhân trong xã hội thông qua những nguyên tắc cơ bản, sử dụng những tình huống để phân tích vấn đề.

Một người hành nghề Tâm lý học (psychology) chuyên nghiệp được gọi là nhà tâm lý học (psychologist). Những nhà tâm lý học cố gắng thấu hiểu vai trò của tinh thần một người trong hành vi cá nhân của họ và họ cư xử như thế nào trong môi trường xã hội.

6 lý do nên học ngành Tâm lý

 • Thấu hiểu con người hơn: Tâm lý học có thể là một ngành phù hợp với bạn nếu bạn là một người thích khám phá sự suy nghĩ của con người và muốn hiểu tại sao chúng ta suy nghĩ và hành động theo cách mà chúng ta đang làm. Đó là một lĩnh vực thú vị, nơi mà bạn được đi sâu vào bên trong hành vi, nhận thức và động lực của con người.
Học tâm lý để hiểu con người hơn
Ảnh: https://www.liberty.edu/online/behavioral-sciences/bachelors/psychology/
 • Ảnh hưởng đến xã hội: Những nhà tâm lý học đóng một vai trò quan trọng trong xã hội, từ giáo dục đến kinh tế. Họ giúp những đứa trẻ phát triển trí tuệ, tìm ra được những nguyên nhân gây ra căng thẳng và hướng dẫn chúng ta làm thế nào để kiểm soát và khống chế stress. Là một nhà tâm lý học, bạn sẽ làm cuộc sống con người tốt hơn.
 • Con đường nghề nghiệp rộng mở: Có nhiều con đường nghề nghiệp cho một nhà tâm lý học. Nhiều sinh viên sau tốt nghiệp có thể làm bác sỹ tâm lý hoặc nhà tư vấn trong nhiều lĩnh vực như thể thao, giáo dục, tâm lý học tội phạm và thi hành pháp luật. Có nhiều công việc khác như trinh thám, nhà thần kinh học, nhà hướng nghiệp,… Một bộ phận lớn những sinh viên tốt nghiệp xong sẽ nghiên cứu sâu hơn và trở thành học giả.
 • Nâng cao những kỹ năng xã hội: Là một sinh viên ngành Tâm lý học, bạn sẽ hiểu được con người, sẽ học làm thế nào để kết nối với con người một cách hiệu quả và có khả năng thảo luận những chủ đề một cách rõ ràng. Giao tiếp là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bên cạnh đó, những kỹ năng kết nối con người tốt sẽ có lợi cho phỏng vấn việc làm và quan hệ nơi làm việc.
 • Được kết hợp nhiều ngành nghề đa dạng: Bạn không cần học thẳng ngành Tâm lý nếu bạn không muốn. Có một vài khóa học chuyên ngành bao gồm cả hành vi động vật hoặc khoa học tâm lý và cư xử. Bạn cũng có thể học song bằng Tâm lý với một ngành khác như triết học, ngôn ngữ, khoa học máy tính, kinh tế, phim, lịch sử, tội phạm học, giáo dục hoặc sinh học.
 • Lĩnh hội được những kỹ năng hay: Bạn sẽ thu được những kỹ năng như làm việc nhóm, suy nghĩ tư duy, quản lý dự án và nghiên cứu. Những kỹ năng này rất được săn đón bởi những nhà tuyển dụng.

Top các trường đào tạo ngành Tâm lý học tốt nhất Mỹ

 1. Princeton University: New Jersey, USA
 2. Harvard University: Massachusetts, USA
 3. Columbia University: New York, USA
 4. Yale University: Connecticut, USA
 5. Stanford University: California, USA
 6. University of Chicago: Illinois, USA
 7. University of Pennsylvania: Pennsylvania, USA
 8. Johns Hopkins University: Maryland, USA
 9. Northwestern University: Illinois, USA
 10. Duke University: North Carolina, USA

Tóm lại,

Ngành Tâm lý học ở Mỹ thật thú vị và rộng mở đúng không nào? Nếu bạn vẫn còn băn khoăn muốn tìm hiểu thêm về thông tin du học và học bổng ngành này, vui lòng liên hệ UNIMATES Education bạn nhé.

Tham khảo:

 1. Guide to studying Psychology: https://www.thecompleteuniversityguide.co.uk/subject-guide/psychology
 2. Six reasons to study Psychology: https://www.thecompleteuniversityguide.co.uk/student-advice/what-to-study/six-reasons-to-study-psychology
 3. Search U.S. News Best Colleges: https://www.usnews.com/best-colleges/search?_sort=rank&_sortDirection=asc&study=Psychology
Rate post

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *