Du học Mỹ ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống như thế nào?

Nếu bạn mong muốn học tập tại một môi trường quốc tế và đam mê những gì liên quan đến chế biến thực phẩm thì ngành học này có thể rất phù hợp với bạn. Bạn có thể du học Mỹ ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống để thực hiện đam mê của mình. Nếu bạn cũng có dự định này thì hãy cùng UNIMATES tìm hiểu thêm nhé!

Du học Mỹ ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống

Như tên của ngành, Sản xuất thực phẩm và đồ uống là tất cả về việc chuẩn bị thực phẩm. Đó là quá trình biến đổi các nguyên liệu thô thành các món ăn chế biến sẵn hấp dẫn.

Sản xuất thực phẩm và đồ uống là một bộ phận chính trong ngành khách sạn. Trong đó, ứng viên có thể học các khía cạnh khác nhau của sản xuất thực phẩm. Ví dụ: kỹ thuật chuẩn bị, phương pháp nấu ăn, kiểm soát chi phí thực phẩm, v.v. 

Vì sao nên du học Mỹ ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống?

Vì sao nên du học Mỹ ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống?
Sinh viên được thực hành trong môi trường chất lượng giáo dục tốt. (Hình minh hoạ)

Học lực xuất sắc

Giáo dục Mỹ tự hào là quốc gia có nhiều trường đại học tốt nhất. Rất nhiều trường trong số đó luôn đứng trong bảng xếp hạng đại học thế giới. 

Các cơ sở giáo dục của Mỹ cũng được biết đến là có các tiêu chuẩn học tập cao, tuân theo các quy định nghiêm ngặt để duy trì chất lượng và được hỗ trợ tốt để có thể cung cấp nền giáo dục xuất sắc cho sinh viên của mình. 

Theo QS World Ranking 2019. 33 trong số 100 trường đại học hàng đầu đến từ Mỹ. Tương tự, 10 trường đại học hàng đầu của Times Higher Education Ranking thì có 7 trường đại học Mỹ.

Hệ thống giáo dục linh hoạt

Các trường đại học và cao đẳng của Mỹ cung cấp vô số các khóa học và chương trình để bạn lựa chọn. Ở cấp độ đại học, bạn có quyền theo đuổi các khóa học khác nhau trước khi đăng ký chuyên ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống (vào cuối năm thứ hai). Điều này giúp bạn tìm hiểu sở thích chuyên ngành trước. Và sau đó quyết định chọn chuyên ngành mà không cần quá vội vàng. 

Hệ thống hỗ trợ tuyệt vời cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học Mỹ hiểu được những khó khăn của sinh viên quốc tế. Do đó, họ tiến hành các chương trình định hướng, hội thảo và đào tạo thường xuyên để cung cấp hỗ trợ các thông tin về ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống. 

Ngoài ra, văn phòng sinh viên quốc tế cũng giúp những sinh viên như bạn làm quen với lối sống mới. Bạn có thể được hỗ trợ về vấn đề học tập, văn hóa hay xã hội.

Đa dạng văn hóa

Mỹ là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, chủng tộc và sắc tộc khác nhau. Môi trường đa dạng của nó đảm bảo rằng tất cả các cộng đồng đều được chấp nhận và không có bất kỳ sự phân biệt đối xử nào. 

Bạn sẽ được học với sinh viên từ các khu vực khác nhau trên thế giới. Do đó, trải nghiệm du học của bạn cũng phong phú và thú vị hơn. Đặc biệt với ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống, các bạn có thể cùng nhau chia sẻ những món ăn của quê hương mình. Từ đó, bạn cũng được học hỏi và tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích.

Mỹ còn là môi trường quốc tế có một không hai. Mỹ sẽ giúp bạn khám phá nhiều nền ẩm thực, phong tục, lễ hội và nghệ thuật thú vị khác.

Du học sinh sẽ học được gì khi du học Mỹ ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống?

Du học sinh sẽ học được gì khi du học Mỹ ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống?
Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và thực tiễn. (Hình minh hoạ).

Các khóa học trong ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống trang bị cho bạn các kỹ thuật để phát triển, phân tích và tối ưu hóa các hoạt động và cải thiện quá trình sản xuất, chế biến Thực phẩm và Đồ uống, thành phần dinh dưỡng, bảo quản và đóng gói.

Các chương trình giáo dục về sản xuất thực phẩm và đồ uống thường tập trung vào các khía cạnh như kỹ năng nấu nướng, dinh dưỡng, vệ sinh và quản lý khách sạn. Dưới đây là tổng quan về các môn học được giảng dạy trong các khóa học sản xuất thực phẩm và đồ uống:

 • Nguyên tắc cơ bản của nấu ăn
 • Sản xuất thực phẩm cơ bản
 • Hàng hóa và Chi phí
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Vệ sinh thực phẩm
 • Số lượng Sản xuất Thực phẩm
 • Kỹ năng máy tính cơ bản
 • Hoạt động chế biến thực phẩm chủ yếu
 • Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng

Điều kiện du học Mỹ ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống

Điều kiện du học Mỹ ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống

Để được du học Mỹ ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống, bạn cần đạt yêu cầu tối thiểu về trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ và chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết.

Trình độ học vấn

Những trường khác nhau thường có yêu cầu điểm GPA khác nhau. Các trường đại học đào tạo ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống thường yêu cầu điểm GPA tối thiểu là 7.0 để có thể học tập tại trường.

Điểm trung bình GPA là yêu cầu tiên quyết để các trường đại học Mỹ xét duyệt học bổng. Sinh viên có GPA càng cao thì càng có cơ hội nhận học bổng.

Trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh là một trong những điều kiện tiên quyết để đơn xin nhập học của bạn được duyệt. Tuỳ vào ngành bạn chọn mà họ có yêu cầu điểm số khác nhau. Một số bài thi tiếng Anh mà trường thường yêu cầu bạn phải có:

 • Test of English as a Foreign Language (TOEFL) iBT
 • International English Language Testing System (IELTS)
 • IELTS Indicator
 • Pearson Test of English (PTE)
 • Duolingo English Test (DET)

Ngoài ra, một số trường có thể yêu cầu bạn phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT. Các trường thường có yêu cầu khác nhau về bài test, thường là: SAT > 1000 điểm, GRE > 300 điểm, GMAT > 700 điểm.

Yêu cầu khác

Bên cạnh yêu cầu về học vấn và ngoại ngữ, hồ sơ du học cua bạn thường cần các tài liệu sau:

 • Giấy chứng nhận Trình độ thông thạo Anh ngữ
 • Bảng điểm học tập (bao gồm thang điểm và bản dịch tiếng Anh nếu bản gốc bằng ngôn ngữ khác)
 • Bài luận cá nhân
 • Thư giới thiệu
 • Sơ yếu lý lịch (CV) / résumé (chỉ dành cho ứng viên thạc sĩ)
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bằng chứng về tài chính để trang trải chi phí học tập của bạn

Đặc biệt với những bạn muốn xin học bổng thì các bạn cần phải có minh chứng về những hoạt động xã hội mình đã từng tham gia. Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng trong quy trình xét và cấp học bổng.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải có đam mê với ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống. Nền giáo dục Mỹ luôn yêu cầu bạn phải có tinh thần tự học và khám phá. Vì thế, đam mê học hỏi cũng sẽ giúp bạn học tập tốt hơn tại Mỹ.

Chi phí du học Mỹ ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống

Chi phí du học Mỹ ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống

Học phí

Trong năm học 2020-2021, học phí trung bình của các trường đào tạo ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống 19.867 USD cho chương trình đại học và 20.232 USSD cho chương trình sau đại học. 

Phí xin VISA du học Mỹ và lấy dấu vân tay 

Sau khi được các trường chấp nhận đơn xin nhập học, trường sẽ gửi bạn mẫu đơn I-20 để bạn chuẩn bị nộp hồ sơ xin VISA du học.  

Lệ phí nộp đơn xin VISA du học Mỹ từ 510 USD trở lên, bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho Du học sinh (SEVIS I-901 Fee). 

Phí xét hồ sơ xin nhập học 

Mỗi trường khác nhau sẽ có mức phí xét hồ sơ khác nhau. Trung bình hồ sơ xin nhập học khoảng 100 USD hoặc có trường sẽ miễn phí. 

Chi phí nhà ở tại Mỹ 

Ở Mỹ có 3 loại nhà ở phổ biến dành cho du học sinh ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống. Đa số sinh viên chọn ở ký túc xá, căn hộ cho thuê hoặc Homestay.

Tuỳ vào vị trí nhà ở mà chi phí có thể cao hay thấp. Chi phí nhà ở tại các vùng xa trung tâm thành phố thường có giá rẻ hơn nhà ở các thành phố lớn. Dưới đây là bảng chi phí nhà ở trung bình dành cho sinh viên.

Loại hình nhà ởChi phí trung bình
Ký túc xá (bao gồm chi phí ăn ở)12.000 – 20.000 USD/năm
Căn hộ cho thuê400 – 1.000 USD/tháng
Ở cùng người bản xứ (Homestay)10.000 – 20.000 USD/năm
Chi phí nhà ở trung bình dành cho sinh viên.

Các chi phí khác

 • Phí dịch thuật: 800.000 VNĐ/bộ.  
 • Phí bảo hiểm: trung bình khoảng 2.000 USD/năm. 
 • Ăn uống: trung bình khoảng 300-500 USD/tháng. 
 • Internet, điện: trung bình khoảng 20-60 USD/tháng. 
 • Cước phí điện thoại: ≈ 600 USD / năm.
 • Đồng phục đi học: từ 500 USD / năm.
 • Chi tiêu cá nhân (Vui chơi, mua sắm, giặt ủi,…): 2,500 USD / năm

Lộ trình du học Mỹ ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống

Lộ trình du học

Nghiên cứu các trường tốt nhất

Bạn có thể bắt đầu nghiên cứu về cách học tập ở Mỹ trực tuyến tại trang web trực tuyến của trường. Các trang web này cung cấp đầy đủ các thông tin chương trình, các khoá học phù hợp với trình độ và sở thích của bạn.

Các danh sách xếp hạng đại học phổ biến bao gồm US News & World Report’s Best Colleges, Forbes, The Princeton Review và Times Higher Education. Sinh viên nước ngoài tại Mỹ có thể sử dụng bảng xếp hạng để xem trường cao đẳng nào cung cấp nền giáo dục chất lượng. Ngôi trường bạn chọn nên là một ngôi trường phù hợp với mục tiêu học tập và nghề nghiệp của bạn. 

Sau đó, hãy lập một danh sách ngắn các trường đào tạo ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống tốt nhất. 

Đăng ký vào trường đại học

Khi bạn đã chuẩn bị một danh sách ngắn các trường đại học đào tạo ngành tốt, hãy bắt đầu đăng ký nhập học. 

Đơn đăng ký của bạn có thể được hoàn tất trực tuyến thông qua trang web riêng của mỗi trường. Bạn cũng có thể đăng ký thông qua hệ thống của bên thứ ba như Common App (gần 900 trường đại học chấp nhận). 

Bất kể bạn chọn phương thức nào, bạn sẽ phải nộp các tài liệu cụ thể do trường đại học yêu cầu.

Hoàn thành các bài kiểm tra và đơn đăng ký đại học

Mặc dù mỗi trường đại học Mỹ đều có tiêu chí tuyển sinh riêng, nhưng họ thường có chung yêu cầu về trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ và các giấy tờ cần thiết. 

Các trường cũng có thể yêu cầu bạn thực hiện một cuộc phỏng vấn trong khuôn viên trường hoặc phỏng vấn video (qua hội nghị truyền hình hoặc tương tự) với hội đồng tuyển sinh của chương trình.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng các tài liệu theo yêu cầu của trường. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ càng sớm càng tốt. Thời hạn nộp đơn đại học rất quan trọng. Đối với các trường đại học có chọn lọc cao hơn, họ thường nhận sinh viên nộp hồ sơ sớm hơn. 

Chấp nhận một đề nghị nhập học

Nếu bạn đã đăng ký du học Mỹ tại nhiều trường đại học, thật vui khi nhận được tin một hoặc nhiều trường đã chấp nhận bạn. Điều khó khăn cho bạn là bạn cần chọn ra một trường mà bạn muốn học nhất để chấp nhận đơn đề nghị đó.

Bạn có thể đưa ra lựa chọn của mình dựa trên bất kỳ thông tin nào của trường, sinh viên hoặc cựu sinh viên và những gì bạn biết về ngôi trường đó. 

Khi đã đưa ra quyết định của mình, hãy xem kỹ thư nhập học hoặc email của bạn. Trong đó thường sẽ có các bước tiếp theo để bạn chấp nhận đơn đề nghị nhập học. 

Bạn cần nắm rõ làm thế nào để nhận được mẫu I-20 để nộp đơn xin thị thực sinh viên của bạn, và ngày đến trường nhập học là ngày nào. 

Một số trường có thể yêu cầu bạn một khoản đặt cọc học phí (và có thể cả tiền nhà) trước một thời hạn cụ thể để đảm bảo chỗ học của bạn.

Xin Thị thực (VISA) Sinh viên

Bước tiếp theo là xin thị thực du học. Thị thực du học dành cho sinh viên thường là thị thực F-1.

Để xin thị thực F-1, bạn sẽ cần mẫu I-20. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin cá nhân: họ tên, ngày sinh, số ID SEVIS, chương trình học, tiêu chuẩn thông thạo tiếng Anh, ngày bắt đầu và nguồn tài trợ.

Một số trường sẽ gửi cho bạn mẫu I-20 cùng với thư nhập học, thường là khi bạn đã chứng minh rằng bạn có đủ kinh phí cho ít nhất một năm học và không phải trả tiền đặt cọc. Các trường đại học khác của Mỹ sẽ chỉ gửi I-20 sau khi tài trợ được ghi nhận, bất kỳ học bổng của tổ chức nào được thực hiện và một khoản tiền đặt cọc được thanh toán.

Khi bạn đã nhận được I-20 từ trường của mình, có bốn bước quan trọng bạn phải hoàn thành:

 • Thanh toán phí SEVIS I-901 trực tuyến (và giữ biên lai phí SEVIS điện tử của bạn)
 • Nộp đơn xin thị thực không định cư (mẫu đơn DS-160 trực tuyến)
 • Lên lịch phỏng vấn xin thị thực của bạn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ
 • Hoàn thành cuộc phỏng vấn

Chuẩn bị khởi hành đến Mỹ

Sau khi chắc chắn bạn sẽ đi du học, hãy chuẩn bị các thứ cần thiết trước khi bạn khởi hành. Bạn có thể kiểm tra lại Hộ chiếu, VISA, Mẫu I-20; thư chấp nhận, bằng chứng về khả năng tài chính và bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào khác, trong trường hợp nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới yêu cầu chúng. 

Tìm hiểu trước về cuộc sống ở Mỹ sẽ phần nào giúp bạn đỡ bỡ ngỡ hơn khi đặt chân đến một đất nước mơi.

Tiếng Anh giao tiếp thông thạo cũng sẽ là phương tiện để bạn có trải nghiệm du học tốt hơn. Hãy luôn học tập và thực hành để tiếng Anh của bạn càng được cải thiện hơn nhé!

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống tại Mỹ

Cơ hội nghề nghiệp
Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Sản xuát thực phẩm và đồ uống có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. (Hình minh hoạ).

Năm 2021, mức lương trung bình hàng năm cho một người sau khi tốt nghiệp ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống tại Mỹ là 25.560 USD / năm. Điều này tương đương với khoảng 12,29 USD / giờ hoặc 492 USD / tuần hoặc 2.130 USD / tháng.

Có rất nhiều cơ hội việc làm cho các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành chế biến thực phẩm. Ở Mỹ, ngành chế biến thực phẩm vẫn đang trong giai đoạn phát triển mạnh. Có rất nhiều cơ hội việc làm cho nhiều chuyên gia khác nhau: nhà quản lý, nhà công nghệ thực phẩm. 

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống cũng tuyển dụng các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau của ngành công nghiệp thực phẩm như nhà hóa học phân tích, nhà khoa học nghiên cứu, nhà hóa sinh, kỹ sư (cơ khí, điện, nông nghiệp, hóa học, dân dụng và công nghiệp), nhà kinh tế gia đình và nhà quản lý và kế toán.

Kết luận

Như vậy, với sự phát triển của ngành Sản xuất thực phẩm và đồ uống, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chỉ cần bạn có đam mê với ngành học thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn học hỏi và cải thiện bản thân hơn. Nếu bạn có ý định du học ngành này, hãy liên hệ ngay UNIMATES để được tư vấn nhanh nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *