Du học Mỹ ngành Quản trị chuỗi cung ứng

Chuỗi cung ứng là “bộ mặt” rõ ràng nhất của doanh nghiệp đối với khách hàng và người tiêu dùng. Việc quản lý chuỗi cung ứng của công ty càng tốt và hiệu quả thì công ty đó càng bảo vệ tốt hơn danh tiếng kinh doanh và tính bền vững lâu dài. Vì vậy, quản trị chuỗi cung ứng (Supply Chain Management – SCM) đang là một trong những ngành học được quan tâm nhiều nhất của du học sinh khi lựa chọn du học Mỹ. Tuy nhiên, để hiểu rõ và lựa chọn được lĩnh vực phù hợp trong chuỗi cung ứng cần có sự nghiên cứu kĩ lưỡng về nhiều mặt. Hãy cùng UNIMATES Education tìm hiểu thêm về lĩnh vực Quản trị chuỗi cung ứng qua bài viết này nhé.

Quản trị chuỗi cung ứng là gì?

Quản lý chuỗi cung ứng (SCM) là quản lý tích cực các hoạt động của chuỗi cung ứng nhằm tối đa hóa giá trị của khách hàng và đạt được lợi thế cạnh tranh bền vững. Nó thể hiện nỗ lực có ý thức của các công ty trong chuỗi cung ứng nhằm phát triển và điều hành chuỗi cung ứng theo những cách hiệu quả và hiệu quả nhất có thể. Các hoạt động của chuỗi cung ứng bao gồm mọi thứ từ phát triển sản phẩm, tìm nguồn cung ứng, sản xuất và logistics, cũng như hệ thống thông tin cần thiết để điều phối các hoạt động này.

4 lý do để học Quản trị chuỗi cung ứng tại Mỹ

1. Sự đa dạng nghề nghiệp Quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng là một thuật ngữ bao trùm bao gồm nhiều vai trò và lĩnh vực chức năng, bao gồm hoạt động, mua hàng, kho bãi, phân phối và Logistics. Điều đó có nghĩa là sự nghiệp trong quản lý chuỗi cung ứng có thể dẫn bạn đến nhiều con đường sự nghiệp khác nhau. Nhu cầu và sự đa dạng của các vai trò cũng có thể phụ thuộc vào ngành, vì mỗi ngành có một chút khác biệt khi nói đến trách nhiệm hàng ngày của một chuyên gia chuỗi cung ứng.

Các chức danh công việc phổ biến bao gồm:

  • Đại lý mua bán Quản lý thu mua
  • Giám đốc điều hành
  • Nhà phân tích hậu cần
  • Quản lý vận chuyển
  • Quản lý phân phối
  • Giám đốc chuỗi cung ứng

Sự đa dạng về vai trò và chức danh công việc này có nghĩa là sự đa dạng về trách nhiệm công việc hàng ngày, các loại nhiệm vụ bạn sẽ thực hiện cũng như các kỹ năng và kiến ​​thức bạn cần áp dụng vào công việc. Trong Báo cáo khảo sát về tiền lương và nghề nghiệp trong chuỗi cung ứng năm 2020 của Hiệp hội Quản lý chuỗi cung ứng (Association for Supply Chain Management  – ASCM), những người trả lời được yêu cầu xác định trách nhiệm chính của họ dựa trên các chức năng được nêu trong mô hình Tham chiếu hoạt động chuỗi cung ứng ASCM (Supply Chain Operation Reference- SCOR). Một nửa số người được hỏi cho rằng một số yếu tố của “Lập kế hoạch” là trách nhiệm chính của họ.

Supply Chain Management bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau

2. Sự tăng trưởng của ngành Quản trị chuỗi cung ứng tại Mỹ

Bước sang năm 2020, thị trường lao động nói chung là tích cực, với tỷ lệ thất nghiệp thấp và mức lương trung bình tăng. Tin xấu: việc tạo việc làm tập trung vào các công việc được trả lương thấp đến trung bình và sự tham gia của lực lượng lao động là tương đối thấp. Điều này được phản ánh trong việc Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ dự kiến ​​tỷ lệ tăng trưởng cho một số công việc quản lý trong khu vực chuỗi cung ứng, với triển vọng tăng trưởng “trung bình” khi so sánh với tất cả các nghề quản lý trong các ngành.

Mặc dù sự phát triển của kinh doanh kỹ thuật số hứa hẹn về sự đổi mới, tối ưu hóa và các sản phẩm và dịch vụ mới, hàng hóa vật chất không thể đến đích nếu không có tài sản vật chất đưa chúng đến đó… hậu cần đã trở thành một yếu tố khác biệt chiến lược.

3. Mức lương của Quản lý Chuỗi cung ứng

Khi những cơ hội mới này được tạo ra và vai trò của chuỗi cung ứng và hậu cần trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, nhu cầu và sự cạnh tranh đối với những tài năng hàng đầu để làm lãnh đạo chiến lược có thể sẽ tăng lên, dẫn đến mức lương cạnh tranh, đặc biệt là ở các vai trò ở cấp quản lý hoặc cao hơn. Khi phản ánh những phát hiện của Khảo sát tiền lương hàng năm về Logistics Management cho năm 2020, được công bố vào tháng 4 năm 2020, Patrick Burnson viết rằng “các nhà nghiên cứu đã rất vui mừng khi thấy rằng mức lương hậu cần cho đầu năm 2020 đã tăng nhanh so với số liệu của năm 2019”.

Báo cáo khảo sát về tiền lương và nghề nghiệp trong chuỗi cung ứng năm 2020 từ ASCM cho thấy một triển vọng tương tự đối với tiền lương trong chuỗi cung ứng. Trên thực tế, các chuyên gia chuỗi cung ứng có ít nhất bằng cử nhân có mức lương trung bình là 78.750 USD/năm, theo Báo cáo khảo sát của ASCM. Đó là con số cao hơn 24% so với mức lương trung bình của toàn nước Mỹ. Tiềm năng thu nhập trong chuỗi cung ứng sẽ tăng lên khi bạn lên bậc thang nghề nghiệp, với mức lương sáu con số không phải là hiếm đối với những người ở vai trò quản lý hoặc cao hơn.

4. Cơ hội thăng tiến trong lĩnh vực Quản lý chuỗi cung ứng

Trong chuỗi cung ứng tại Mỹ, có rất nhiều cơ hội để chuyển từ các vai trò cấp đầu vào, quản lý, sang các vị trí cấp giám đốc. Tại các tổ chức lớn hơn, cũng có thể có cơ hội cho các vai trò cấp VP hoặc quyền sở hữu dòng sản phẩm cụ thể. Các công việc chuỗi cung ứng ở cấp độ đầu vào thường cho phép các chuyên gia mới vào nghề khảo sát công ty và ngành khi họ làm việc với nhiều bộ phận, bao gồm tài chính, bán hàng, nghiên cứu và phát triển, tiếp thị, kỹ thuật và chất lượng trong các vai trò cấp độ đầu vào như người lập kế hoạch, người mua hoặc chuỗi cung ứng các nhà phân tích.

Khi nói đến việc thực hiện các bước cần thiết để thăng tiến nghề nghiệp, 45% số người được hỏi trong Khảo sát tiền lương hàng năm của ngành quản lý hậu cần cho năm 2020 chỉ ra rằng việc tiếp tục học thông qua các lớp đào tạo hoặc hoàn thành một chương trình cấp bằng “là những bước quan trọng nhất để thăng tiến sự nghiệp của họ.” Các bằng cấp về kinh doanh, tài chính, quản lý, vận tải, hậu cần hoặc chuỗi cung ứng là những chương trình / khóa học phổ biến nhất được nhóm này báo cáo.

Nâng cao trình độ học vấn của bạn khi bạn thăng tiến trong sự nghiệp của mình có thể cộng thêm, vì việc đạt được kinh nghiệm, học vấn và chứng chỉ chuyên môn đều có thể ảnh hưởng đến mức lương. Báo cáo khảo sát của ASCM chỉ ra rằng các chuyên gia chuỗi cung ứng có bằng tốt nghiệp trở lên kiếm được mức lương trung bình là 95,750 USD/năm.

Quản trị chuỗi cung ứng đòi hỏi nhiều kĩ năng ở người lao động

Học quản trị chuỗi cung ứng ở trường nào tại Mỹ?

Nền tảng và mục tiêu nghề nghiệp của bạn có thể giúp bạn xác định chương trình phù hợp mà bạn cần cho sự nghiệp quản lý chuỗi cung ứng của mình, cho dù đó là chương trình chứng chỉ hay chương trình cấp bằng. Để có thể lựa chọn trường đại học theo đuổi ngành quản trị chuỗi cung ứng tại Mỹ, hãy cùng UNIMATES tìm hiểu các trường đào tạo ngành SCM danh tiếng nhé.

Arizona State University

Đại học bang Arizona (Arizona State University – ASU) là một cái tên không hề xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến ngành SCM tại Mỹ bởi đây là một trong những trường đại học đi đầu trong giảng dạy chương trình này. Quản lý Chuỗi Cung ứng của ASU là chương trình được US News & World Report 2021 xếp hạng 3 trên toàn quốc cho các chương trình sau đại học và hạng 5 cho các chương trình đại học, cao hơn cả các trường đại học hàng đầu như MIT hay University of Pennsylvania.

Đội ngũ giảng viên của ASU thực hiện nghiên cứu quản lý chuỗi cung ứng tiên tiến hàng đầu nhằm thúc đẩy lĩnh vực này và họ đưa nghiên cứu này vào lớp học để nâng cao kỹ năng của sinh viên. Trường tập trung đào tạo các nhà quản lý tương lai, những người đã sẵn sàng để gia tăng giá trị sản phẩm, tăng chất lượng, giảm chi phí và tăng lợi nhuận thông qua các hoạt động thực tế và nghiên cứu của chương tình học. Sinh viên được học tập và thực hành giải quyết nhu cầu và hiệu suất của quan hệ nhà cung cấp, lựa chọn nhà cung cấp, đàm phán mua hàng, hoạt động, vận chuyển, hàng tồn kho, kho bãi, điểm chuẩn, nhà cung cấp bên thứ ba, thương mại điện tử, tái chế, phần mềm điện tử chuỗi cung ứng và quan hệ khách hàng. Điều này đảm bảo cho sinh viên học tập SCM tại ASU có những ưu thế hơn khi làm việc sau khi tốt nghiệp.

Khuôn viên đại học bang Arizona

Auburn University

Auburn University (AU) là trường đại học nghiên cứu công lập với khoảng 29.776 sinh viên, là trường đại học lớn nhất bang, một trong 2 trường công lập hàng đầu của bang Alabama. Đại học Auburn từ lâu đã được biết đến là một trong những ngôi trường danh giá hàng đầu tại Mỹ khi liên tiếp lọt Top 50 các trường đại học công lập trong nhiều năm liền.

Chương trình Supply Chain Management tại Auburn University xếp hạng 20 toàn nước Mỹ (US News & World Report 2021). Ngoài xếp hạng nổi bật, sinh viên học tập chương trình SCM tại trường còn được tham gia các chương trình thực tập kéo dài từ 10 tuần đến 6 tháng bắt buộc, nhằm có những kinh nghiệm thực tế ngay trong thời gian học. Bên cạnh đó, 95% sinh viên theo học SCM tại đại học Auburn hoàn thành ít nhất 300 giờ thực tập tại ít nhất 1 doanh nghiệp và mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên tốt nghiệp là 58,928 USD/năm.

Supply Chain Management Career Expo and job fair Tuesday, Oct. 1, 2019, in Auburn, Ala. (Photo by Julie Bennett)

Northeastern University

Tọa lạc ngay tại thành phố Boston – thủ đô học tập của cả nước Mỹ, Northeastern University (Đại học Northeastern) là trường đại học danh tiếng với chương trình đào tạo nằm trong Top 50 các trường xuất sắc nhất cả nước và là đại học đứng nhất cả nước về cơ hội thực tập Internship và Co-op (Theo US News and World Report 2021). Theo đó, sinh viên theo học tại trường có thể thực tập hưởng lương ngay trong thời gian học tại trường.

Trong chương trình Supply Chain Management, Đại học Northeastern cho phép sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết để dẫn đầu trong thế giới kinh doanh được thúc đẩy bởi công nghệ ngày nay. Trường cung cấp một chương trình giảng dạy kết hợp kiến ​​thức về công nghệ và phân tích dữ liệu với các kỹ năng độc đáo của con người, chẳng hạn như tư duy phản biện, sáng tạo và tư duy kinh doanh.

Du học Mỹ tại Northeastern University

Kết luận

Với nhiều lĩnh vực và chuyên ngành khác nhau để theo đuổi sự nghiệp, mức lương cao hơn mức trung bình và cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp, quản lý chuỗi cung ứng là một lĩnh vực sẵn sàng phát triển và chuyển đổi với những thách thức của thời đại chưa từng có này tại Mỹ.

Rate post

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *