Tất tần tật những điều cần biết về Du học Mỹ ngành kinh doanh quốc tế

Du học Mỹ ngành kinh doanh quốc tế luôn nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn của các bạn du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Vậy lợi ích, điều kiện, chi phí du học ngành kinh doanh quốc tế tại Mỹ là gì? Tham khảo ngay bài viết của UNIMATES Education để có câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!

Vì sao nên du học Mỹ ngành Kinh doanh quốc tế?

Dưới đây là một số lý do cơ bản bạn nên chọn du học Mỹ ngành kinh doanh quốc tế mà không phải ngành nghề nào khác.

Học phí

Học phí du học Mỹ ngành Kinh doanh quốc tế bậc Đại học thường khá cao. Trung bình, mức học phí sẽ dao động trong khoảng 35.000 USD – 45.000 USD/ năm đối với trường công, và 65.000 USD – 75.000 USD đối với trường tư. Để giảm bớt học phí, các sinh viên hoàn toàn có thể nộp đơn xin học bổng hoặc đi làm thêm.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ước tính khi du học Mỹ là khoảng 10.000 USD – 12.000 USD mỗi năm, tức khoảng 700 USD đến 1000 USD mỗi tháng. Chi phí này đã tính cả chi phí ăn ở, đi lại, sách, mua sắm và giải trí.

Tuy nhiên, các bạn trẻ có thể cắt giảm bớt chi phí nếu biết cách chi tiêu hợp lí.

Cơ sở vật chất

Song hành với sự phát triển về công nghệ và giáo dục, môi trường học ở Mỹ tập trung tạo ra sự thoải mái, cởi mở cho sinh viên. Với cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến, sinh viên có thể học tập trong môi trường tốt nhất, đạt chuẩn quốc tế về chất lượng.

Chương trình học/đào tạo

Nước Mỹ nổi tiếng không chỉ về nền kinh tế hùng mạnh, công nghệ hiện đại, tối tân, mà còn ở nền giáo dục uy tín và chất lượng. Tham gia các khóa đào tạo về ngành Kinh doanh quốc tế tại Mỹ, bạn không chỉ có cơ hội được học hỏi từ những giảng viên hàng đầu, mà còn được tiếp thu những kiến thực thực tiễn, sâu sắc trong môi trường học năng động, khuyến khích sán tạo và tư duy.

Du học sinh sẽ học được gì từ ngành Kinh doanh quốc tế ở Mỹ?

Chương trình học ngành Kinh doanh quốc tế tại Mỹ được thiết kế phù hợp với hình hình thực tế của nền kinh tế toàn cầu và trang bị cho sinh viên các kỹ năng phù hợp mà các nhà tuyển dụng đang cần. Chương trình giảng dạy nhấn mạnh vào địa chính trị, tinh thần kinh doanh quốc tế, kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân và đa văn hóa và các thị trường mới nổi. Bạn sẽ hiểu sâu hơn về các vấn đề kinh doanh toàn cầu và được thực tập tại những tập đoàn quốc tế hoặc đa quốc gia.

Trong ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ được học các môn sau:

 • Kế toán cho Quản lý
 • Phân tích kinh doanh và ra quyết định
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Mô phỏng công ty
 • Báo cáo và Phân tích Tài chính
 • Chiến lược tài chính toàn cầu
 • Kinh doanh quốc tế
 • Môi trường pháp lý của doanh nghiệp
 • Quản lý maketing
 • Master’s Project in Management
 • Quy trình kinh doanh & Phân tích vận hành
 • Hành vi tổ chức
 • Quản lý hệ thống thông tin
 • Quản lý chiến lược

Điều kiện du học Mỹ ngành Kinh doanh quốc tế

Đây là những điều kiện chung, cơ bản nhất cho bất kì ai muốn du học Mỹ ngành Kinh doanh quốc tế:

 • Tốt nghiệp THPT: GPA > 7.0/10 (hoặc 3/4)
 • Chứng chỉ IELTS/TOEFL: TOEFL từ 79, IELTS từ 6.0 tùy trường
 • SAT/ACT/GRE/GMAT tùy trường: SAT > 1000 điểm, GRE > 300 điểm, GMAT > 700 điểm
 • Chuẩn bị 1 bài ESSAY thật ấn tượng
 • Thư giới thiệu từ nhà trường, thầy cô
 • Hoạt động xã hội: Đặc biệt với những bạn muốn xin học bổng thì các bạn cần phải có minh chứng về những hoạt động xã hội mình đã từng tham gia. Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng trong quy trình xét và cấp học bổng,

Những điều kiện này là mặt bằng chung. Để vào được các trường TOP, các bạn phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Điểm càng cao sẽ càng là lợi thế khi đăng ký vào các trường Đại học hàng đầu.

Với những bạn muốn theo học ngành Kinh doanh quốc tế, các bạn cũng cần có niềm đam mê học hỏi về kinh doanh, nền kinh tế, để không dễ nản và buông bỏ việc học giữa chừng. Ngoài ra, các bạn cũng cần phải chăm chỉ, kiên trì, kỷ luật hơn. Vì nền giáo dục ở Mỹ yêu cầu tinh thần tự học, tự khám phá, các giảng viên chỉ đóng vai trò là người hỗ trợ, giúp bạn giải đáp các thắc mắc mà thôi.

Chi phí du học Mỹ ngành Kinh doanh quốc tế

IELTS

Lệ phí thi IELTS Học thuật hiện nay là 4.750.000 VND. Các kì thi được tổ chức quanh năm, dưới cả hình thức làm trên giấy và máy tính. Mức lệ phí thi cao là thế, nên các bạn thí sinh cần phải ôn luyện và chuẩn bị từ sớm để có thể đạt được từ 6.5 IELTS. Chi phí ôn thi IELTS cũng không hề rẻ, thường rơi vào khoảng 10.000.000 VND/ khóa/ 3 tháng.

Làm hồ sơ

Phí làm hồ sơ bao gồm:

 • Phí ghi danh tại các trường: 150 – 350 USD/ học sinh (không hoàn lại)
 • Phí đặt cọc cho trường, thường là 1500 – 5000 USD (thường sẽ hoàn lại nếu học sinh trượt Visa du học). Phí này còn gọi là phí giữ chỗ. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau, hãy tìm hiểu kĩ nhé!
 • Lệ phí nộp đơn xin visa du học Mỹ sẽ dao động từ 510 USD trở lên, bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho Du học sinh (SEVIS I-901 Fee) 

Học phí

Học phí sẽ dao động tùy vào ngôi trường bạn muốn đăng ký. Thông thường, học phí bậc Đại học ở Mỹ dao động vào khoảng 12.000 – 50.000 USD/ năm.

Phí sinh hoạt/chi tiêu

Phí sinh hoạt bao gồm:

 • Ăn uống: ~300 – 500 USD/ tháng
 • Di chuyển: ~50 – 100 USD/ tháng
 • Internet, điện, điện thoại: từ 20 USD/tháng 
 • Giải trí & mua sắm : ~200 USD/ tháng
 • Sách vở & dụng cụ học tập: ~1000 USD/ năm

Như vậy, mỗi tháng, du học sinh sẽ chi khoảng 1000 USD. Do vậy, các bạn du học sinh thường đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cho chi phí sinh hoạt.

Phụ phí khác

Chi phí khám bệnh tại Mỹ khá cao, bạn nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian du học. Bảo hiểm dành cho du học sinh khá đa dạng, trung bình rơi vào khoảng 500 USD/năm. 

Chi phí đi về bằng máy bay sẽ dao động tùy thuộc vào thời điểm bạn đi du học. Hãy canh các đợt sale để tiết kiệm hơn nhé!

Lộ trình du học Mỹ ngành Kinh doanh quốc tế

Để thực hiện ước mơ du học Mỹ ngành Kinh doanh quốc tế, các bậc phụ huynh và bản thân học sinh cần vạch ra 1 lộ trình gồm những điều cần thực hiện để các em có sự chuẩn bị từ sớm, không phải vội vàng vào phút chót. Lộ trình du học cụ thể như sau:

Học tiếng Anh, thi lấy chứng chỉ

Sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để học sinh trau dồi vốn tiếng Anh sao cho thỏa điều kiện nhập học của các trường ở Mỹ. Thông thường, các em học sinh phải luyện IELTS từ những năm cấp 3, lý tưởng nhất là lớp 10. Đây là thời điểm các em vừa vào bậc THPT, kiến thức phải học năm lớp 10 không nhiều, có thời gian để ôn luyện IELTS.

Cuối năm 11, đầu năm 12 là thời điểm các em nên thi lấy bằng IELTS để hoàn tất các thủ tục hồ sơ cần thiết và nộp đơn cho trường Đại học ở Mỹ.

Chọn trường, ngành học yêu thích

Các bậc phụ huynh và bản thân học sinh cần phải tìm hiểu về ngôi trường đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế tại Mỹ đáp ứng những nhu cầu của mình từ sớm. Hãy đọc kĩ những thông tin về trường (Vị trí, Xếp hạng, chi phí, học bổng,…) và cả những yêu cầu đầu vào đối với bậc Đại học.

Thi đỗ Kỳ thi THPT Quốc gia tại Việt Nam

Tại sao cần đỗ kỳ thi THPT Quốc gia khi muốn du học Mỹ? Hầu hết các nước đều yêu cầu du học sinh có được bằng THPT để chứng minh rằng họ đủ trình độ học vấn để học tiếp lên cao. Vì vậy, để được du học Mỹ thì bạn phải nỗ lực vượt qua kỳ thi THPT bạn nhé!

Làm hồ sơ, nộp đơn

Giai đoạn làm hồ sơ du học khá phức tạp và mất nhiều thời gian. Vì thế, hãy tìm hiểu kĩ những điều kiện, yêu cầu ứng tuyển và du học từ sớm để có sự chuẩn bị đầy đủ, tránh việc nộp hồ sơ trễ hạn.

Đợi offer (nếu xin học bổng)

Nếu bạn nộp đơn xin học bổng từ trường hoặc chính phủ, sẽ mất một khoảng thời gian để họ xét duyệt và ra quyết định. Vì thế, bạn cũng cần tranh thủ nộp đơn xin học bổng thật sớm.

Nhận giấy gọi nhập học (I20), xin VISA

Sau khi trường Đại học chấp thuận yêu cầu nhập học của học sinh, họ sẽ gửi cho các bạn giấy I-20. Đây là mẫu giấy chứng minh bạn đã được nhận vào một chương trình học tại Mỹ và rất quan trọng trong thủ tục xin visa. Bạn không thể có visa du học nếu không có I-20.

Chuẩn bị hành lý, mua vé máy bay

Để biết cần chuẩn bị hành lý gì và như thế nào khi du học, bạn có thể đọc qua các bài viết Chuẩn bị cho một năm ở nước ngoài của UNIMATES Education.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu các loại vé máy bay hiện có để đi đến Mỹ. Hãy canh các đợt sale để tiết kiệm thêm 1 phần chi phí nhé!

Triển vọng nghề nghiệp sau khi du học ngành kinh doanh quốc tế tại Mỹ

Cơ hội việc làm với thu nhập cao

Nếu bạn mong muốn có thu nhập cao trong tương lai thì Kinh doanh quốc tế sẽ mang đến cho bạn những cơ hội tuyệt vời. Theo Đại học Northeastern, công việc kinh doanh quốc tế sẽ có tiềm năng phát triển nhiều và nhanh nhất.

Northeastern ước tính nhu cầu về các nhà kinh tế sẽ tăng đến 6% vào năm 2026. Các nghề về quản lý phân tích dự kiến sẽ tăng 14% trong cùng khoảng thời gian này.

Vậy thì, sau khi tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế tại Mỹ, các bạn sẽ có thể tìm việc ở những vị trí nào? Hãy xem xét các vị trí công việc dưới đây:

 • Chuyên viên xuất nhập khẩu
 • Chuyên viên đối ngoại
 • Chuyên viên hoạch định tài chính quốc tế
 • Chuyên viên tư vấn đầu tư quốc tế
 • Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không
 • Chuyên gia nghiên cứu thị trường
 • Chuyên gia marketing quốc tế
 • Chuyên gia quản trị chuỗi cung ứng
 • Chuyên gia xúc tiến thương mại
 • Nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế
 • Chuyên gia nghiên cứu và giảng dạy về kinh doanh quốc tế.

Cơ hội làm việc trong thị trường toàn cầu

Ngành kinh doanh quốc tế giúp học viên hiểu được về nền kinh tế ngày càng toàn cầu hóa. Điều này khiến học trở thành ứng cử viên sáng giá đối với nhiều doanh nghiệp khác nhau, cho dù là nội địa hay quốc tế.

Nếu bạn quan tâm đến các vấn đề toàn cầu và thích du lịch, ngành Kinh doanh quốc tế sẽ càng lí tưởng. Ngành học này không chỉ cung cáp các kỹ năng cơ bản trong kinh doanh mà còn giúp phát triển hiểu biết về sự khác biệt trong vận hành, mô hình tổ chức, yêu cầu, quy định và cấu trúc xã hội khắp các khu vực trên thế giới.

Kết luận

Với những thông tin về du học ngành Kinh doanh quốc tế ở Mỹ trong bài viết này, UNIMATES Education hy vọng rằng đã giúp các bạn có thêm cơ sở để đưa ra quyết định và có sự chuẩn bị đầy đủ nhất .

5/5 - (2 bình chọn)

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *