Tất tần tật về du học Mỹ ngành Hàng không

Nếu bạn là người đam mê trên không và muốn học tập tại một môi trường quốc tế thì du học Mỹ ngành Hàng không sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng UNIMATES tìm hiểu thêm nhé!

Tất tần tật về du học Mỹ ngành Hàng không

Hàng không là một lĩnh vực nghiên cứu chỉ có ở một số trường cao đẳng và đại học. Vì hàng không có tính kỹ thuật cao, nên hầu hết các trường thương mại đều cung cấp các chương trình chứng chỉ về hàng không. Tuy nhiên, ở Mỹ, bằng cấp thường được đánh giá cao hơn chứng chỉ. Vậy bạn đã sẵn sàng để du học Mỹ ngành Hàng không chưa?

Vì sao nên du học Mỹ ngành Hàng không?

Vì sao nên du học Mỹ ngành Hàng không?
Nền giáo dục chất lượng. (Hình minh hoạ).

Có khi nào bạn tự hỏi điều gì làm cho nước Mỹ trở thành nơi hấp dẫn và thu hút học sinh quốc tế tới học ngành hàng không chưa? Đây là câu trả lời:

 • Môi trường quốc tế với tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi khắp thế giới
 • Mỹ là nơi có nền giáo dục tốt nhất thế giới và các chương trình xuất sắc ở tất cả các ngành kể cả hàng không
 • Mỹ còn là quốc gia có rất nhiều sân bay lớn nhỏ trên khắp cả nước
 • Chất lượng kỹ thuật hàng không ở Mỹ rất cao, được bảo trì, sửa chữa liên tục nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn trong khi đào tạo cũng như sử dụng
 • Có nhiều chương trình học tập đa dạng và phong phú cho bạn lựa chọn
 • Có cơ hội tiếp thu, giảng dạy và đào tạo thông qua các chương trình bổ trợ có sẵn với khả năng tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại
 • Có nhiều ưu đãi, hỗ trợ cho sinh viên quốc tế giúp họ dễ dàng thích nghi và phát triển
 • Cơ hội được đánh giá và công nhận trên toàn thế giới

Mỹ còn là một quốc gia có các ngôi trường hàng đầu trong đào tạo ngành hàng không dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể lựa chọn các ngôi trường nhỏ như cao đẳng cộng đồng hoặc cao đẳng. Các trường này cung cấp chương trình đào tạo chứng chỉ về hàng không. Ngoài ra còn có vô vàn những ngôi trường lớn như trường đại học đào tạo cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành hàng không.

Du học sinh sẽ học được gì khi du học Mỹ ngành Hàng không?

Du học sinh sẽ học được gì khi du học Mỹ ngành Hàng không?
Có nhiều chương trình học dành cho du học sinh ngành Hàng không. (Hình minh hoạ).

Một số sinh viên đại học chọn trường dựa trên vị trí, chi phí và quy mô. Nhưng tiêu chí số một mà sinh viên ngành hàng không nên nên căn cứ vào trường đó có chương trình cấp bằng hàng không mà họ lựa chọn hay không. Trước khi nộp đơn vào một trường cao đẳng hoặc đại học, hãy đảm bảo rằng trường đó có các chương trình cấp bằng hàng không mà bạn muốn theo học. Có rất nhiều loại chương trình cấp bằng hàng không khác nhau tùy thuộc vào loại nghề nghiệp hàng không bạn muốn có. Tuy nhiên, có 3 loại chương trình phổ biến dành cho du học sinh ngành Hàng không tại Mỹ: 

Quản lý chuyến bay chuyên nghiệp

Một trong nhiều chương trình cấp bằng hàng không là quản lý chuyến bay chuyên nghiệp. Chương trình này chuẩn bị sự nghiệp cho sinh viên quốc tế như một phi công chuyên nghiệp. 

Các lớp học mà một sinh viên quốc tế sẽ tham gia được tiếp xúc với cách đọc các dụng cụ bay, đối phó với các điều kiện thời tiết nguy hiểm và học cách bay. 

Các lớp học kinh doanh cũng được thêm vào chương trình cấp bằng hàng không này. Điều này giúp sinh viên có cơ hội làm việc trong lĩnh vực hành chính và học các kỹ năng lãnh đạo.

Công nghệ khung máy bay và nhà máy điện

Một loại chương trình cấp bằng hàng không khác ở Mỹ là công nghệ khung máy bay và nhà máy điện. Chương trình cấp bằng hàng không này chuẩn bị cho sinh viên như một thợ cơ khí. Các loại lớp học mà sinh viên quốc tế sẽ học trong chương trình này là hàn máy bay, hệ thống điện máy bay và động cơ tuabin.

Quản lý không lưu

Bằng quản lý không lưu chuẩn bị cho sinh viên quốc tế các kiến thức trong lĩnh vực kiểm soát không lưu. Kiểm soát viên không lưu theo dõi chuyển động của máy bay và đảm bảo rằng chúng cách xa nhau một cách an toàn. Điều này có thể đặc biệt phức tạp ở một sân bay đông đúc. 

Có hàng chục chương trình cấp bằng hàng không khác ở Mỹ bao gồm quản lý hàng không, quản lý hoạt động bay, khí tượng học, công nghệ hàng không, kỹ thuật điện tử hàng không, điều phối và lên lịch bay, quản trị hàng không vũ trụ và khoa học máy tính hàng không, và nhiều chương trình cấp bằng hàng không khác.

Điều kiện du học Mỹ ngành Hàng không

Điều kiện du học Mỹ ngành Hàng không
Điều kiện du học Mỹ ngành Hàng không. (Hình minh hoạ).

Để được nhận vào một chương trình chuyển tiếp hoặc bằng cấp của Mỹ, bạn phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào về trình độ học thuật và tiếng Anh tối thiểu, cùng với các giấy tờ cần thiết khác.

Trình độ học vấn

Các trường đại học của Mỹ có những yêu cầu điểm GPA khác nhau. Các trường đại học thường có yêu cầu GPA đạt 3.0 cho sinh viên năm nhất và 2.5 cho sinh viên chuyển trường. 

Điểm trung bình GPA là yêu cầu tiên quyết để các trường đại học Mỹ xét duyệt học bổng. Sinh viên có GPA càng cao thì càng có cơ hội nhận học bổng.

Trình độ tiếng Anh

Việc nộp bài kiểm tra trình độ tiếng Anh cũng được yêu cầu. Tuy nhiên, nếu bạn không có điểm kiểm tra đủ cao, trường đại học sẽ chấp nhận có điều kiện. Trong đó, bạn phải học và vượt qua khóa học tiếng Anh tại trường đại học trong Chương trình Văn hóa và Tiếng Anh Mỹ. Nếu bạn vượt qua, bạn được phép đăng ký vào các lớp khác. 

Các chứng chỉ thường được các trường đại học yêu cầu bao gồm:

 • Test of English as a Foreign Language (TOEFL) iBT
 • International English Language Testing System (IELTS)
 • IELTS Indicator
 • Pearson Test of English (PTE)
 • Duolingo English Test (DET)

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của từng trường và từng khóa học mà các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT. Các trường thường có yêu cầu khác nhau về bài test, thường là: SAT > 1000 điểm, GRE > 300 điểm, GMAT > 700 điểm.

Yêu cầu khác

Bên cạnh yêu cầu về học vấn và ngoại ngữ, hồ sơ du học của bạn thường cần các tài liệu sau:

 • Bằng chứng về Trình độ thông thạo Anh ngữ – đây có thể là chứng chỉ TOEFL®, IELTS, IELTS Indicator, Pearson PTE, Kaplan iBT hoặc KITE,  hoặc bằng cấp trước đây được giảng dạy bằng tiếng Anh
 • Bảng điểm học tập (bao gồm thang điểm và bản dịch tiếng Anh nếu bản gốc bằng ngôn ngữ khác)
 • Bài luận cá nhân
 • Thư giới thiệu
 • Sơ yếu lý lịch (CV) / résumé (chỉ dành cho ứng viên thạc sĩ)
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bằng chứng về tài chính để trang trải chi phí học tập của bạn

Đặc biệt với những bạn muốn xin học bổng thì các bạn cần phải có minh chứng về những hoạt động xã hội mình đã từng tham gia. Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng trong quy trình xét và cấp học bổng.

Chi phí du học Mỹ ngành Hàng không

Chi phí du học Mỹ ngành Hàng không
Chi phí du học Mỹ ngành Hàng không. (Hinh minh hoạ).

Học phí

Tuỳ vào chương trình và trường đại học mà bạn chọn học, chi phí sẽ khác nhau. Các khoá học đào tạo ngành hàng không thường có học phí từ 21,669 USD / năm ( 500 triệu VNĐ / năm). 

Phí xin VISA du học Mỹ và lấy dấu vân tay: 

Sau khi bạn được các trường cao đẳng, đại học chấp nhận, trường sẽ gửi cho bạn mẫu đơn I-20 để bạn chuẩn bị nộp hồ sơ xin VISA du học (VISA F1).  

Lệ phí nộp đơn xin VISA du học Mỹ từ 510 USD trở lên, bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho Du học sinh (SEVIS I-901 Fee). 

Phí xét hồ sơ xin nhập học 

Tùy vào mỗi trường khác nhau mà lệ phí nộp đơn xin nhập học cũng sẽ khác nhau. Trung bình hồ sơ xin nhập học khoảng 100 USD hoặc có trường sẽ miễn phí. 

Chi phí nhà ở tại Mỹ 

Du học sinh tại Mỹ ngành Hàng không có thể chọn 1 trong 3 loại nhà ở phổ biến dành cho du học sinh, như ký túc xá, căn hộ cho thuê và Homestay. Chi phí cũng sẽ khác nhau tùy vào loại hình nhà ở và thành phố. Chi phí nhà ở tại các vùng xa trung tâm thành phố thường có giá rẻ hơn nhà ở các thành phố lớn.  

Loại hình nhà ởChi phí trung bình
Ký túc xá (bao gồm chi phí ăn ở)12.000 – 20.000 USD/năm
Căn hộ cho thuê400 – 1.000 USD/tháng
Ở cùng người bản xứ (Homestay)10.000 – 20.000 USD/năm
Chi phí nhà ở trung bình tại Mỹ.

Các chi phí khác

 • Phí dịch thuật: 800.000 VNĐ/bộ.  
 • Phí bảo hiểm: Trung bình khoảng 2.000 USD/năm. 
 • Ăn uống: Trung bình chi phí ăn uống của du học sinh là khoảng 300-500 USD/tháng. 
 • Internet, điện: Nếu bạn ở ký túc xá hoặc homestay thì hầu hết  tiền điện, nước, internet đều nằm trong tiền thuê nhà. Tuy nhiên nếu bạn ở riêng, bạn sẽ tốn khoảng 20-60 USD/tháng cho khoản chi này. 
 • Cước phí điện thoại: ≈ 600 USD / năm.
 • Đồng phục đi học: từ 500 USD / năm.
 • Chi tiêu cá nhân (Vui chơi, mua sắm, giặt ủi,…): 2,500 USD / năm

Lộ trình du học Mỹ ngành Hàng không

Lộ trình du học Mỹ ngành Hàng không

Chọn một trường thích hợp

Trước hết, hãy chọn trường cao đẳng hoặc đại học mà bạn muốn theo học. Các yếu tố quan trọng cần xem xét bao gồm vị trí, chương trình cấp bằng hàng không và các hoạt động ngoại khóa trong trường. 

Nghiên cứu Quy trình Ứng tuyển

Tất cả các trường cao đẳng và đại học này có các thủ tục khác nhau về cách nộp đơn xin cấp bằng ngành hàng không. 

Các trường đại học thường có yêu cầu về loại VISA, điểm số GPA tối thiểu, và điểm số bài kiểm tra tiếng Anh. Tuỳ theo trường và ngành học mà họ có yêu cầu khác nhau.

Bạn nên nghiên cứu trước quy trình ứng tuyển để chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho quá trình nộp đơn càng sớm càng tốt.

Hoàn thành đơn đăng ký của bạn

Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn vào các trường cao đẳng và đại học theo nhiều cách khác nhau. Nhiều trường cao đẳng và đại học cung cấp ứng dụng trực tuyến. Đơn đăng ký trực tuyến không cần giấy tờ là một cách tốt và nhanh chóng nhất. Bạn cũng không phải trả phí bưu điện, mặc dù có thể có một khoản phí đăng ký mà bạn có thể sẽ trả bằng thẻ tín dụng.

Một cách khác để bạn nộp đơn là in đơn ra và gửi qua đường bưu điện. Tuy nhiên, bạn có thể mất vài ngày đến vài tuần để văn phòng tuyển sinh nhận được đơn xin nhập học của bạn. Nếu bạn chọn cách này, bạn có thể được yêu cầu trả phí để theo dõi đặc biệt, tránh trường hợp đơn xin nhập học của bạn bị thất lạc.

Nộp đơn sớm!

Sinh viên quốc tế cần đăng ký các chương trình cấp bằng hàng không sớm. Các trường cao đẳng và đại học đều có thời hạn nộp hồ sơ khác nhau. Một số trường có thời hạn nộp đơn nhập học từ một năm đến một vài tháng trước khi học kỳ bắt đầu. 

Nếu bạn nộp đơn vào thời hạn nhập học sớm, bạn có cơ hội được chấp nhận cao hơn. Nhiều người nộp trễ hơn thì càng cạnh tranh khốc liệt hơn. Bạn cũng có thể được giảm học phí nếu bạn đăng ký trước hạn chót.

Nếu bạn đang quyết định thời gian và cách thức đăng ký học ngành hàng không, hãy bắt đầu duyệt qua các trường cao đẳng và đại học trên internet. Kiểm tra các yêu cầu tuyển sinh và chương trình cấp bằng của họ. Các trang web của họ phải có đầy đủ thông tin và địa chỉ liên hệ.

Chuẩn bị khởi hành đến Mỹ

Trước khi bạn khởi hành đến Mỹ, hãy chuẩn bị các tài liệu mà bạn sẽ cần hoặc có thể cần khi đến nơi: Hộ chiếu, VISA, Mẫu I-20; thư chấp nhận, bằng chứng về khả năng tài chính và bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào khác, trong trường hợp nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới yêu cầu chúng. 

Hãy tìm hiểu về cuộc sống ở Mỹ, thông tin cho sinh viên quốc tế khi du học tại Mỹ, các khóa đào tạo tại chỗ ở Mỹ. Những thông tin này có thể bổ sung kiến ​​thức cho bạn trong quá trình học tập tại Mỹ.

Học tiếng Anh và cải thiện các kỹ năng đọc, viết, nói và nghe cơ bản. Bạn có thể học tiếng Anh online với các trang web, ứng dụng trực tuyến; hay học tại các trường và tổ chức phi lợi nhuận; thư viện trường,… 

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Hàng không tại Mỹ

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Hàng không tại Mỹ
Sinh viên du học Mỹ ngành Hàng không có rất nhiều công việc liên quan đến Hàng không. (Hình minh hoạ).

Sinh viên du học Mỹ ngành Hàng không có rất nhiều công việc liên quan đến Hàng không. Dưới đây là mức lương dự kiến của một số công việc phổ biến trong ngành này.

 Tiếp viên hàng không ( /năm)Phi công ( /năm)
Cấp độ đầu vào34,000 USD50,000 USD
Làm quen41,000 USD81,000 USD
Thành thạo45,000 USD117,000 USD
Chuyên nghiệp51,000 USD155,000 USD
Mức lương dự kiến cho công việc phổ biến ngành Hàng không.

Theo Cục Thống kê Lao động, “44% tổng số nhân viên vận tải hàng không làm việc trong các công việc hỗ trợ hành chính và văn phòng cũng như các công việc lắp đặt, bảo trì và sửa chữa.” Sau đây là các ngành được các sinh viên du học Mỹ ngành Hàng không lựa chọn nhiều nhất.

Đại lý cổng và vé – Đại diện bán hàng

Nhiều vị trí hỗ trợ hành chính là đại lý cửa khẩu và đại diện bán vé. Thông thường, những công việc này chỉ yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Tuy nhiên, bằng đại học khiến người tìm việc cạnh tranh hơn. 

Đối với các công việc hành chính cấp cao, có thể cần phải có bằng đại học. Bằng cấp về khách sạn, quảng cáo và bán hàng hoặc kinh doanh có thể giúp bạn nhiều ở các vị trí này.

Phi công

Lựa chọn nghề nghiệp nhiều nhất trong ngành hàng không là phi công. Trở thành một phi công đòi hỏi sinh viên trải qua quá trình đào tạo rất chặt chẽ. Nhiều hãng hàng không đang tìm kiếm phi công có bằng Cao đẳng hoặc Cử nhân. Phi công cũng phải có giấy phép phi công thương mại với giấy chứng nhận y tế xác nhận phi công có thị lực 20/20 có hoặc không đeo kính hoặc kính áp tròng và chứng nhận lái các loại máy bay mà chủ nhân của họ vận hành.

Tiếp viên hàng không

Càng ngày, càng có nhiều tiếp viên hàng không được yêu cầu phải có bằng đại học. Bằng cấp hữu ích có thể là bằng cấp về truyền thông hoặc khách sạn. Nhiều người cũng trải qua các chương trình đào tạo tiếp viên hàng không dành riêng cho hãng hàng không mà họ được thuê.

Kết luận

Du học sinh Mỹ ngành Hàng không có rất nhiều cơ hội để làm việc trong môi trường quốc tế, đặc biệt là Mỹ. Để có sự chuẩn bị tốt nhất, bạn cần cố gắng học tập để có điểm số tốt nhất. Liên hệ ngay UNIMATES để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *