Tất tần tật về du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn cũng có những thay đổi tích cực để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của con người. Nếu bạn yêu thích ngành học này và mong muốn được trải nghiệm du học Mỹ thì việc khám phá về  ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn là việc quan trọng. Hãy cùng UNIMATES tìm hiểu thêm nhé!

Du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng - khách sạn

Vì sao nên du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn?

Vì sao nên du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng - khách sạn?
Cơ hội việc làm rộng mở tại các dịch vụ nhà hàng – khách sạn. (Hình minh hoạ).

Mỹ là nơi hoàn hảo cho sinh viên quốc tế du học ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn.  Có nhiều lý do để bạn có thể học tập tại đây:

 • Mỹ có hệ thống giáo dục lớn, chất lượng cao với các trường cao đẳng, đại học khắp đất nước.
 • Chương trình giảng dạy linh hoạt với các hoạt động thực tế, thúc đẩy tối đa sự phát triển và tiềm năng của sinh viên
 • Mỹ là nơi có các trụ sở công ty chính nổi tiếng hàng đầu thế giới như Marriott, Hyatt, Wyndham và Hilton
 • Cơ hội việc làm rộng mở tại các dịch vụ nhà hàng – khách sạn sau khi tốt nghiệp
 • Môi trường đa văn hoá, đa dạng quốc gia từ khắp nơi trên thế giới

Du học sinh sẽ học được gì khi du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn?

Du học sinh sẽ học được gì khi du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng - khách sạn?
Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức cho sự nghiệp. (Hình minh hoạ).

Chương trình Dịch vụ Nhà hàng Khách sạn tại Mỹ cung cấp cho du học sinh sự chuẩn bị đầy đủ để theo đuổi sự nghiệp.  

Sinh viên du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn được đào tạo theo lĩnh vực, tập trung vào phát triển nhà hàng và quản lý khách sạn. Các lĩnh vực chính bao gồm kế toán, hành chính, tài chính, hệ thống thông tin, tiếp thị, quản lý nguồn nhân lực, quan hệ công chúng, chiến lược, phương pháp định lượng và nghiên cứu ngành trong các lĩnh vực khác nhau của kinh doanh khách sạn.

Sau các khoá học, sinh viên có thể phát triển khả năng lãnh đạo cũng như nâng cao kiến thức về các dịch vụ nhà hàng – khách sạn. Sinh viên ngành này cũng được học về các chiến lược quản lý doanh thu, bán hàng và tiếp thị, tối đa hóa lợi nhuận và các kỹ năng cần thiết khác. Trong chương trình đào tạo này, bạn sẽ được tìm hiểu về: 

 • Phần mềm quản lý tài sản và hệ thống thông tin nhà hàng – khách sạn; Đo lường hiệu quả của các trang web công ty thông qua các phân tích quan trọng.
 • Sự đảm bảo tài chính của một tổ chức thông qua các phương pháp để quản lý doanh thu.
 • Các chiến lược kỹ thuật và dịch vụ để đạt được và nâng cao sự hài lòng của khách.
 • Làm quen với các yếu tố quản lý của kế hoạch phòng, khâu chuẩn bị, bán hàng, nguồn ngân sách và dự báo.

Điều kiện du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn

Điều kiện du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng - khách sạn
Điều kiện du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn. (Hình minh hoạ).

Yêu cầu học vấn: Tốt nghiệp THPT (hoàn thánh chương trình lớp 12) với bằng Khá trở lên

Yêu cầu ngoại ngữ: IELTS 6.5 hoặc TOEFL IBT 79

Ngoài ra, để du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn, sinh viên cần chuẩn bị các tài liệu cần thiết sau:

 • Bằng chứng về Trình độ thông thạo Anh ngữ 
 • Bảng điểm học tập (bao gồm thang điểm và bản dịch tiếng Anh nếu bản gốc bằng ngôn ngữ khác)
 • Bài luận cá nhân
 • Thư giới thiệu
 • Sơ yếu lý lịch (CV) / résumé (chỉ dành cho ứng viên thạc sĩ)
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bằng chứng về tài chính để trang trải chi phí học tập của bạn

Đặc biệt với những bạn muốn xin học bổng thì các bạn cần phải có minh chứng về những hoạt động xã hội mình đã từng tham gia. Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng trong quy trình xét và cấp học bổng.

Chi phí du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn

Chi phí du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng - khách sạn
Chi phí du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn. (Hình minh hoạ).

Học phí

Thông thường, mức học phí của chương trình bậc cử nhân dành cho sinh viên du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn sẽ dao động trong khoảng từ 20,000 USD – 50,000 USD/năm, tương đương với 466 triệu – 1 tỷ 165 triệu VNĐ/năm. 

Để giảm bớt gánh nặng về tài chính, sinh viên có thể đăng ký xét học bổng từ các chương trình của trường, hoặc đăng ký nhận các hỗ trợ tài chính khác.

Phí xin VISA du học Mỹ và lấy dấu vân tay: 

Sau khi bạn được các trường cao đẳng, đại học chấp nhận, trường sẽ gửi cho bạn mẫu đơn I-20 để bạn chuẩn bị nộp hồ sơ xin VISA du học (VISA F1).  

Lệ phí nộp đơn xin VISA du học Mỹ từ 510 USD trở lên, bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho Du học sinh (SEVIS I-901 Fee). 

Phí xét hồ sơ xin nhập học 

Tùy vào mỗi trường khác nhau mà lệ phí nộp đơn xin nhập học cũng sẽ khác nhau. Trung bình hồ sơ xin nhập học khoảng 100 USD hoặc có trường sẽ miễn phí. 

Chi phí nhà ở tại Mỹ 

Sinh viên du học ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn có các lựa chọn nhà ở khác nhau. Ba loại nhà ở phổ biến cho du học sinh: ký túc xá, căn hộ cho thuê và Homestay. 

Chi phí sẽ khác nhau tùy vào loại hình nhà ở và thành phố. Chi phí nhà ở tại các vùng xa trung tâm thành phố thường có giá rẻ hơn nhà ở các thành phố lớn.  

Loại hình nhà ởChi phí trung bình
Ký túc xá (bao gồm chi phí ăn ở)12.000 – 20.000 USD/năm
Căn hộ cho thuê400 – 1.000 USD/tháng
Ở cùng người bản xứ (Homestay)10.000 – 20.000 USD/năm
Chi phí nhà ở trung bình cho sinh viên du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn.

Các chi phí khác

 • Phí dịch thuật: 800.000 VNĐ/bộ.  
 • Phí bảo hiểm: Bảo hiểm dành cho du học sinh khá đa dạng, trung bình khoảng 2.000 USD/năm. 
 • Ăn uống: Trung bình chi phí ăn uống của du học sinh là khoảng 300-500 USD/tháng. Để tiết kiệm và đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn nên tự đi chợ và nấu ăn tại nhà. 
 • Internet, điện: Nếu bạn ở ký túc xá hoặc homestay thì hầu hết  tiền điện, nước, internet đều nằm trong tiền thuê nhà. Nếu bạn ở riêng, bạn sẽ tốn khoảng 20-60 USD/tháng cho khoản chi này. 
 • Cước phí điện thoại: ≈ 600 USD / năm.
 • Đồng phục đi học: từ 500 USD / năm.
 • Chi tiêu cá nhân (Vui chơi, mua sắm, giặt ủi,…): 2,500 USD / năm

Lộ trình du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn

Lộ trình du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng - khách sạn
Lộ trình du học Mỹ ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn. (Hình minh hoạ).

Nghiên cứu các trường tốt nhất

Bạn có thể bắt đầu nghiên cứu về các khoá học tại trang web trực tuyến của trường. Các trang web này cung cấp đầy đủ các thông tin chương trình, các khoá học phù hợp với trình độ và sở thích của bạn.

Bạn có thể xem các trường đào tạo ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn hàng đầu của Mỹ. Sau đó so sánh chúng và đưa ra cho mình ngôi trường phù hợp nhất.

Các danh sách xếp hạng đại học phổ biến bao gồm US News & World Report’s Best Colleges, Forbes, The Princeton Review và Times Higher Education.

Du học sinh có thể dùng bảng xếp hạng để xem các trường cung cấp nền giáo dục chất lượng. Ngôi trường bạn chọn nên là một ngôi trường phù hợp với mục tiêu học tập và nghề nghiệp của bạn. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị một danh sách ngắn các trường để chuẩn bị nộp hồ sơ nhé.

Đăng ký vào trường đại học

Khi bạn đã chuẩn bị một danh sách ngắn các trường đại học đào tạo ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn tốt để du học Mỹ, đã đến lúc bắt đầu nộp đơn.

Đơn đăng ký của bạn có thể được hoàn tất trực tuyến thông qua trang web riêng của mỗi trường. Bạn cũng có thể đăng ký thông qua hệ thống của bên thứ ba như Common App. Bất kể bạn chọn phương thức nào, bạn sẽ phải nộp các tài liệu cụ thể do trường yêu cầu.

Hoàn thành các bài kiểm tra và đơn đăng ký đại học

Mặc dù mỗi trường đại học Mỹ đều có tiêu chí tuyển sinh riêng, nhưng họ thường có chung yêu cầu về trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ và các giấy tờ cần thiết. 

Các ứng viên cũng có thể được yêu cầu thực hiện một cuộc phỏng vấn trong khuôn viên trường hoặc phỏng vấn video với hội đồng tuyển sinh của trường.

Hãy nhớ rằng thời hạn nộp đơn đại học rất quan trọng. Đối với các trường đại học có chọn lọc cao hơn, họ thường nhận sinh viên nộp hồ sơ sớm hơn. Bạn có thể cần phải nộp hồ sơ trước tháng 11 hoặc tháng 12.

Chấp nhận một đề nghị nhập học

Nếu bạn đã đăng ký học đại học tại Mỹ tại nhiều trường đại học, thật vui khi nhận được tin một hoặc nhiều trường đã chấp nhận bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải đưa ra một quyết định khó khăn và chọn trường đại học nào bạn muốn theo học nhất.

Bạn có thể đưa ra lựa chọn của mình dựa trên bất kỳ thông tin nào của trường, như sinh viên hoặc cựu sinh viên và những gì bạn biết về cuộc sống trong các ngôi trường đó. 

Khi bạn đã đưa ra quyết định của mình, hãy xem kỹ thư nhập học hoặc email của bạn. Trong đó thường sẽ có các bước tiếp theo để bạn chấp nhận đơn đề nghị nhập học. Bạn cần nắm rõ làm thế nào để nhận được mẫu I-20 để nộp đơn xin thị thực sinh viên của bạn, và ngày đến trường nhập học là ngày nào. 

Đối với nhiều trường ở Mỹ, một khoản đặt cọc học phí (và có thể cả tiền nhà) được yêu cầu trước một thời gian cụ thể để đảm bảo chỗ học của bạn.

Xin Thị thực (VISA) Sinh viên

Bước tiếp theo là xin thị thực du học. Có ba loại thị thực chính, mỗi loại thị thực có yêu cầu riêng: F-1, J-1, M-1. Thị thực du học dành cho sinh viên thường là thị thực F-1.

Để xin thị thực F-1, bạn sẽ cần mẫu I-20. Bạn sẽ cần cung cấp thông tin cá nhân: họ tên, ngày sinh, số ID SEVIS, chương trình học, tiêu chuẩn thông thạo tiếng Anh, ngày bắt đầu và nguồn tài trợ.

Một số trường cao đẳng sẽ gửi cho bạn mẫu I-20 cùng với thư nhập học. Các trường đại học khác của Mỹ sẽ chỉ gửi I-20 sau khi tài trợ được ghi nhận, bất kỳ học bổng của tổ chức nào được thực hiện và một khoản tiền đặt cọc được thanh toán.

Khi bạn đã nhận được I-20 từ trường của mình, có bốn bước quan trọng bạn phải hoàn thành:

 • Thanh toán phí SEVIS I-901 trực tuyến (và giữ biên lai phí SEVIS điện tử của bạn)
 • Nộp đơn xin thị thực không định cư (mẫu đơn DS-160 trực tuyến)
 • Lên lịch phỏng vấn xin thị thực của bạn tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ
 • Hoàn thành cuộc phỏng vấn

Chuẩn bị khởi hành đến Mỹ

Trước khi bạn khởi hành đến Mỹ, hãy chuẩn bị các tài liệu mà bạn sẽ cần hoặc có thể cần khi đến nơi: Hộ chiếu, VISA, Mẫu I-20; thư chấp nhận, bằng chứng về khả năng tài chính và bất kỳ tài liệu hỗ trợ nào khác, trong trường hợp nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới yêu cầu chúng. 

Hãy tìm hiểu về cuộc sống ở Mỹ, thông tin cho sinh viên quốc tế khi du học tại Mỹ, các khóa đào tạo tại chỗ ở Mỹ. Những thông tin này có thể bổ sung kiến ​​thức cho bạn trong quá trình học tập tại Mỹ.

Học tiếng Anh và cải thiện các kỹ năng đọc, viết, nói và nghe cơ bản. Bạn có thể học tiếng Anh online với các trang web, ứng dụng trực tuyến; hay học tại các trường và tổ chức phi lợi nhuận; thư viện trường,… 

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn tại Mỹ

Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Dịch vụ nhà hàng - khách sạn tại Mỹ
Quản lý dịch vụ nhà hàng – khách sạn. (Hình minh hoạ)

Mức lương Trung bình của ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn ở Mỹ là 39.100 USD, nhưng phạm vi thường rơi vào khoảng từ 30.200 đến 47.900 USD. Mức lương có thể rất khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng, bao gồm giáo dục, chứng chỉ, kỹ năng bổ sung hay kinh nghiệm nghề nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Nhà hàng và Khách sạn sau khi du học Mỹ, tùy thuộc vào loại việc làm mà họ tìm được, có thể có nhiều cơ hội cho loại hình công việc và sự thăng tiến trong tương lai. 

Họ có thể có được việc làm ở các vị trí đầu vào, nhưng sau vài năm kinh nghiệm, sinh viên tốt nghiệp có thể đủ điều kiện cho các vị trí quản lý trong các lĩnh vực mà họ đã chọn. Sinh viên du học Mỹ tốt nghiệp chương trình Dịch vụ nhà hàng – khách sạn có thể làm việc tại các vị trí:

 • Nhân viên lễ tân
 • Dọn phòng
 • Dịch vụ ăn uống
 • Line Cook
 • Chủ nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng
 • Khách sạn, nhà nghỉ & nhà trọ
 • Phòng Du lịch
 • Nhà hàng / Ngành dịch vụ
 • Quản lý sự kiện

Kết luận

Sinh viên du học Mỹ sau khi tốt nghiệp ngành Dịch vụ nhà hàng – khách sạn có nhiều tương lai rộng mở. Với tình hình dịch vụ ăn uống cũng như loại hình nhà ở luôn phát triển, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này sẽ có thể tìm được nơi làm việc như mong muốn, đặc biệt là với những bạn có kết quả học tập xuất sắc. Vì thế hãy nỗ lực học tập hết mình nhé. Liên hệ ngay với UNIMATES để được hỗ trợ du học sớm nhất.

4.7/5 - (3 bình chọn)

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *