Du học Mỹ: Iowa có phải là điểm du học lý tưởng?

Với những bạn đang có ý định du học ở bang Iowa, Mỹ, chắc có lẽ bạn cũng đang băn khoăn không biết môi trường bên này như thế nào, có phù hợp với mình hay không.

Hôm nay, UNIMATES Education sẽ giới thiệu cho bạn về tiểu bang Iowa – 1 trong những nơi bạn có thể nhận được nền giáo dục tốt mà không hề đắt đỏ của nước Mỹ.

Tổng quát về tiểu bang Iowa

Vị trí

Iowa là một tiểu bang không giáp biển nằm ở miền Trung Tây nước Mỹ, giáp với Minnesota về phía bắc, Wisconsin về phía đông bắc, Illinois về phía đông và đông nam, Missouri về phía nam, Nebraska về phía tây và Nam Dakota về phía tây bắc.

Thời tiết

Giống như hầu hết các vùng Trung Tây Mỹ, Iowa có khí hậu lục địa ẩm điển hình: mùa hè nóng và mùa đông lạnh, có tuyết. 

Iowa hứng chịu trung bình 37 cơn lốc xoáy trong suốt mùa xuân và mùa hè, và ít nhất 50 ngày giông bão nghiêm trọng.

Tại sao nên du học ở bang Iowa, Mỹ?

Nằm ở trung tâm nước Mỹ, Iowa cung cấp nhiều cơ hội học tập quốc tế. Các trường Cao đẳng và Đại học trong tiểu bang nổi tiếng trên toàn quốc và quốc tế về chất lượng trong giáo dục, thu hút gần 9.500 sinh viên và học giả quốc tế mỗi năm. Các trường Cao đẳng và Đại học ở Iowa thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn bất kì tiểu bang nào ở miền Trung Tây nước Mỹ. Bang đứng ở vị trí thứ 6 toàn quốc về tỷ lệ sinh viên quốc tế.

Dưới đây là một số lý do khác mà bạn nên du học ở bang Iowa:

 • Một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất ở Mỹ: Sinh viên Iowa luôn nằm trong số 3 tiểu bang có điểm đầu vào Đại học cáo nhất nước Mỹ.
 • Sự an toàn và hỗ trợ trong khuôn viên và cộng đồng: Iowa nằm trong top những nơi an toàn nhất ở Mỹ.
 • Có nhiều tổ chức giáo dục: Iowa có 3 trường Đại học công lập, 31 trường Cao đẳng và Đại học tư nhân, và 15 trường Cao đẳng cộng đồng.
 • Đầu tư xứng đáng: So với các tiểu bang khác, học phí / lệ phí ở Iowa nằm ở mức phải chăng. Chi phí nhà ở, thực phẩm, quần áo và các chi phí khác nhìn chung cũng thấp hơn.

Chi phí du học bang Iowa ở Mỹ

IELTS

Lệ phí thi IELTS Học thuật hiện nay là 4.750.000 VND. Các kì thi được tổ chức quanh năm, dưới cả hình thức làm trên giấy và máy tính. Mức lệ phí thi cao là thế, nên các bạn thí sinh cần phải ôn luyện và chuẩn bị từ sớm để có thể đạt được từ 6.5 IELTS. Chi phí ôn thi IELTS cũng không hề rẻ, thường rơi vào khoảng 10.000.000 VND/ khóa/ 3 tháng.

Làm hồ sơ

Phí làm hồ sơ bao gồm:

 • Phí ghi danh tại các trường: 150 – 350 USD/ học sinh (không hoàn lại)
 • Phí đặt cọc cho trường, thường là 1500 – 5000 USD (thường sẽ hoàn lại nếu học sinh trượt Visa du học). Phí này còn gọi là phí giữ chỗ. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau, hãy tìm hiểu kĩ nhé!
 • Lệ phí nộp đơn xin visa du học Mỹ sẽ dao động từ 510 USD trở lên, bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho Du học sinh (SEVIS I-901 Fee) 

Học phí

Học phí sẽ dao động tùy vào ngôi trường bạn muốn đăng ký. Thông thường, học phí bậc Đại học ở Iowa dao động vào khoảng 12.000 – 50.000 USD/ năm.

Phí sinh hoạt/chi tiêu

Phí sinh hoạt bao gồm:

 • Ăn uống: ~300 – 500 USD/ tháng
 • Di chuyển: ~50 – 100 USD/ tháng
 • Internet, điện, điện thoại: từ 20 USD/tháng 
 • Giải trí & mua sắm : ~200 USD/ tháng
 • Sách vở & dụng cụ học tập: ~1000 USD/ năm

Như vậy, mỗi tháng, du học sinh sẽ chi khoảng 1000 USD. Do vậy, các bạn du học sinh thường đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cho chi phí sinh hoạt.

Phụ phí khác

Chi phí khám bệnh tại Mỹ khá cao, bạn nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian du học. Bảo hiểm dành cho du học sinh khá đa dạng, trung bình rơi vào khoảng 500 USD/năm. 

Chi phí đi về bằng máy bay sẽ dao động tùy thuộc vào thời điểm bạn đi du học. Hãy canh các đợt sale để tiết kiệm hơn nhé!

Với những thông tin về tiểu bang Iowa và các thông tin liên quan đến việc học tập tại tiểu bang này, UNIMATES Education hy vọng các bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định cho mình.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Tìm hiểu hệ thống giáo dục Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ cung cấp rất nhiều lựa chọn chất lượng cho sinh viên quốc tế. Có nhiều loại trường, nhiều chương trình học và nhiều địa điểm khác nhau có thể làm học sinh choáng ngợp dù là với học sinh Mỹ hay du học sinh quốc…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1