Du học Mỹ có nên học tập tại tiểu bang Louisiana?

Nổi tiếng với các lễ hội độc đáo, đặc sắc, Louisiana thu hút rất nhiều du khách lui tới hằng năm. Nơi đây cũng là nơi có nhiều trường được xếp trong top hàng đầu nước Mỹ.

UNIMATES Education sẽ tóm tắt 1 vài thông tin về Louisiana và tổng hợp top 3 trường được đánh giá cao nhất qua bà viết sau.

Sơ lược về tiểu bang Louisiana

Được biết đến với tên gọi Bayou State, tiểu bang Louisiana nằm dọc theo Vịnh Mexico. Là một phần của Vùng sâu phía Nam nước Mỹ, Louisiana là một tiểu bang nằm ở phía đông nam. Tiểu bang này nổi tiếng với lễ kỷ niệm Mardi Gras và đồ ăn Cajun và thu hút du khách lui tới hằng năm. Louisiana là một tiểu bang dễ nhận ra trên bản đồ vì hình dạng trông giống như chữ L viết hoa.

Vị trí

Về phía bắc, Louisiana giáp với Arkansas, Texas ở phía tây và Mississippi ở phía đông. Dọc theo biên giới phía nam của Louisiana là đường bờ biển. Nước biển ở đây có một phần là của Vịnh Mexico. Thủ đô của tiểu bang là Baton Rouge.

Thời tiết

Khí hậu ở Louisiana chủ yếu là ẩm và cận nhiệt đới. Mùa đông ngắn hơn nhiều so với mùa hè. Nhiệt độ ở Louisiana không xuống quá thấp, ngay cả trong những tháng lạnh. Trung bình, nhiệt độ trên 60 độ F, ngay cả vào mùa đông.

Vì sao nên học tại Louisiana?

Sinh viên quốc tế tại Louisiana có cơ hội học tập tại những trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Khí hậu ấm áp, ảnh hưởng văn hóa độc đáo và các lễ hội nổi tiếng của Louisiana như Mardi Gras hay Jazz Fest, mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội có nhiều trải nghiệm tuyệt vời, độc đáo và đáng nhớ khi đi du học.

Ảnh minh họa. Nguồn: history

Chi phí du học bang Louisiana ở Mỹ

IELTS

Lệ phí thi IELTS Học thuật hiện nay là 4.750.000 VND. Các kì thi được tổ chức quanh năm, dưới cả hình thức làm trên giấy và máy tính. Mức lệ phí thi cao là thế, nên các bạn thí sinh cần phải ôn luyện và chuẩn bị từ sớm để có thể đạt được từ 6.5 IELTS. Chi phí ôn thi IELTS cũng không hề rẻ, thường rơi vào khoảng 10.000.000 VND/ khóa/ 3 tháng.

Làm hồ sơ

Phí làm hồ sơ bao gồm:

  • Phí ghi danh tại các trường: 150 – 350 USD/ học sinh (không hoàn lại)
  • Phí đặt cọc cho trường, thường là 1500 – 5000 USD (thường sẽ hoàn lại nếu học sinh trượt Visa du học). Phí này còn gọi là phí giữ chỗ. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau, hãy tìm hiểu kĩ nhé!
  • Lệ phí nộp đơn xin visa du học Mỹ sẽ dao động từ 510 USD trở lên, bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho Du học sinh (SEVIS I-901 Fee) 

Học phí

Học phí sẽ dao động tùy vào ngôi trường bạn muốn đăng ký. Thông thường, học phí bậc Đại học ở Louisiana dao động vào khoảng 12.000 – 50.000 USD/ năm.

Phí sinh hoạt/chi tiêu

Phí sinh hoạt bao gồm:

  • Ăn uống: ~300 – 500 USD/ tháng
  • Di chuyển: ~50 – 100 USD/ tháng
  • Internet, điện, điện thoại: từ 20 USD/tháng 
  • Giải trí & mua sắm : ~200 USD/ tháng
  • Sách vở & dụng cụ học tập: ~1000 USD/ năm

Như vậy, mỗi tháng, du học sinh sẽ chi khoảng 1000 USD. Do vậy, các bạn du học sinh thường đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cho chi phí sinh hoạt.

Phụ phí khác

Chi phí khám bệnh tại Mỹ khá cao, bạn nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian du học. Bảo hiểm dành cho du học sinh khá đa dạng, trung bình rơi vào khoảng 500 USD/năm. 

Chi phí đi về bằng máy bay sẽ dao động tùy thuộc vào thời điểm bạn đi du học. Hãy canh các đợt sale để tiết kiệm hơn nhé!

Với những thông tin trên về tiểu bang Louisiana, UNIMATES Education hy vọng rằng các bạn đã quyết định được mình nên học ở đâu để phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Rate post

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *