Du học Mỹ bang Utah có phải là lựa chọn lý tưởng?

Du học Mỹ bang Utah sẽ phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập quốc tế phát triển. Không chỉ được biết đến tên “thiên đường tuyết”, Utah còn là tiểu bang có quang cảnh xinh đẹp, đời sống hiện đại. Đây sẽ là một điểm đến lý tưởng để lựa chọn du học. Hãy cùng Unimates Education tìm hiểu sâu hơn về Utah nhé!

Chào mừng các học sinh đến với Utah

Tổng quát về bang Utah

Vị trí

Utah là một tiểu bang thuộc tiểu vùng Mountain West của miền Tây Hoa Kỳ. Nó giáp với Colorado về phía đông, Wyoming về phía đông bắc, Idaho về phía bắc, Arizona về phía nam và Nevada về phía tây. Đồng thời chạm vào một góc của New Mexico ở phía đông nam. Ngoài ra, thành phố Salt Lake là thủ phủ, nằm ở khu vực trung tâm phía bắc của bang.

Vị trí của bang Utah trên bảng đồ nước Mỹ
Vị trí của bang Utah trên bảng đồ nước Mỹ

Khí hậu

mùa đông nhiều tuyết rơi kéo dài cho đến tận mùa xuân.
Mùa đông tuyết rơi ở Utah

Đa phần lãnh thổ Utah mang kiểu khí hậu lục địa nửa khô cằn và phụ thuộc nhiều theo vùng địa lý và độ cao địa hình. Nơi đây có mùa hè nóng ẩm và mùa đông nhiều tuyết rơi kéo dài cho đến tận mùa xuân. Utah được biết đến với tên thiên đường tuyết. Sinh viên du học Mỹ bang Utah sẽ được trải nghiệm các hoạt động trượt tuyết ở khu vực này.

Những thành phố du học tại bang Utah

Sau khi tìm hiểu tổng quan về bang Utah, bạn có thể tìm hiểu qua một vài thành phố du học tại tiểu bang này.

  • Thành phố Salt Lake là thành phố thủ phủ và lớn nhất tiểu bang Utah, Mỹ. Nổi tiếng với khung cảnh tuyệt đẹp bên Dãy núi Wasatch cao chót vót và vô số hoạt động giải trí ngoài trời thú vị.
  • Thành phố Cedar là thành phố lớn nhất ở Quận Iron, Utah, Mỹ. Đây là ngôi nhà của Đại học Nam Utah, Liên hoan Shakespeare Utah, Thế vận hội Mùa hè Utah, Simon Fest Theater Co., và các sự kiện khác.
  • Thành phố Provo được người dân ở Utah gọi bằng cái tên College Town (thị trấn đại học). Nơi đây có sự hiện diện của đại học Brigham Young với hơn 30.000 sinh viên, số lượng bằng với một phần tư dân số của thành phố.
  • Logan là một thành phố ở Hạt Cache, Utah, Mỹ.
  • Orem là một thành phố ở phía bắc của tiểu bang. Orem là một trong những thành phố chính của Vùng thống kê đô thị Provo-Orem, Utah, bao gồm tất cả các quận của Utah và Juab.

Những trường đại học nổi tiếng khi du học Mỹ bang Utah

University of Utah

Đại học Utah nằm ở thành phố Salk Lake và là một tổ chức công lập được thành lập vào năm 1850. Trường có tổng số sinh viên đăng ký đại học là 24.485. Xếp hạng của đại học Utah là thứ 97 trong tất cả các trường đại học quốc gia năm 2021.

du học mỹ bang utah tại university of utah
University of Utah

Đại học Utah là lựa chọn phổ biến cho sinh viên khi du học Mỹ bang Utah. Các chuyên ngành phổ biến nhất tại trường bao gồm: tâm lý học nghiên cứu và thực nghiệm; giao tiếp diễn thuyết và hùng biện; khoa học sinh học; Khoa học động học và thể dục; và điều dưỡng.

Bringham Young University

Đại học Brigham Young-Idaho nằm ở thành phố Provo cung cấp một trải nghiệm giáo dục độc đáo với mục tiêu chuẩn bị cho sinh viên học tập, tìm việc làm và đảm nhận vai trò lãnh đạo. Vì vậy, BYU-Idaho duy trì một môi trường học thuật, văn hóa và xã hội lành mạnh.

Sinh viên tại cổng trường Đại học Brigham Young tại Provo, Utah.

Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Đại học Brigham Young bao gồm: kinh doanh, quản lý, tiếp thị và dịch vụ hỗ trợ liên quan; khoa học, sinh học và y sinh; chuyên môn y tế ; khoa học xã hội và kỹ thuật.

Utah State University

Đại học Utah State vào mùa đông
Đại học Utah State vào mùa đông

Đại học Utah State nằm ở thành phố Logan được thành lập vào năm 1888. Trường đã phát triển từ một trường cao đẳng ở thị trấn nhỏ thành một trường đại học nghiên cứu. Sinh viên có cơ hội học tập tại một trường đại học uy tín trên toàn thế giới, dẫn đầu về trí tuệ và công nghệ.

Vì sao nên đi du học ở Utah?

Môi trường giáo dục

Utah phát triển kinh tế dựa trên sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật. Vì thế giáo dục rất được chính quyền đầu tư và chú trọng. Chương trình giáo dục được thiết kế đồng bộ và chuẩn mực từ cấp tiểu học đến sau đại học.

Ngoài ra, nơi đây còn tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng xếp hạng cao thu hút rất nhiều học sinh quốc tế theo học. Du học Mỹ bang Utah, sinh viên sẽ có nhiều trải nghiệm trong văn hóa và học tập.

Môi trường sống

Ngoài môi trường sống thanh bình, lý tưởng với cảnh quan tự nhiên đẹp tuyệt vời mang đậm chất miền Tây thì chất lượng cuộc sống nơi đây được đánh giá rất cao. Utah có tỷ lệ bất bình đẳng thấp nhất cả nước. Chỉ số phát triển con người cao dựa trên các đánh giá về chăm sóc sức khỏe, tỷ lệ tội phạm, tỷ lệ cử nhân trên đầu người.

trải nghiệm các hoạt động trượt tuyết khi du học mỹ bang utah
Powder Mountain Resort, Utah. Photo:Adam Clark

Đặc biệt, các hoạt động du lịch và giải trí như leo núi, thám hiểm, trượt tuyết là những môn được yêu thích nhất ở đây. Các hoạt động này thu hút cả người dân địa phương và khách du lịch tham gia.

Cơ hội nghề nghiệp

Với sự trỗi dậy mạnh mẽ của vùng đô thị St. George và Salt Lake City, nơi đây đang vươn lên thành một trong những trung tâm kinh tế năng động nhất của vùng trung tây. Do vậy sẽ không hiếm cơ hội để nên sinh viên tốt nghiệp tìm kiếm những việc làm theo chuyên môn với mức thu nhập tốt.

Tạm kết

Những điều trên đã giúp bạn hiểu hơn về Utah chưa? Nếu bạn có mong muốn du học Mỹ bang Utah, hãy liên hệ với Unimates Education nhé!

Rate post

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *