Du học Mỹ bang Texas: Những điều du học sinh cần biết

Texas là bang lớn thứ 2 tại Mỹ có nhiều du học sinh đến từ Việt nam. Nơi đây thịnh vượng về kinh tế, tạo điều kiện cho nền giáo dục của bang, đưa nền giáo dục của bang lên tầm chất lượng rất cao của Mỹ. Hãy cùng Unimates Education tìm hiểu nhiều hơn về Du học Mỹ bang Texas trong bài viết bên dưới nhé!

Tổng quát về bang Texas

Vị trí

Texas, viết tắt là TX, nằm ở miền Nam nước Mỹ. Tiểu bang có đường biên giới liền kề với các bang Chihuahua, Coahuila, Nuevo León, và Tamaulipas của nước Mexico. Sát cạnh Texas là tiểu bang New Mexico về phía tây, Oklahoma ở phía bắc, Arkansas ở phía đông bắc, và Louisiana ở phía đông.

Vị trí của bang Texas trên bảng đồ nước Mỹ
Vị trí của bang Texas trên bảng đồ nước Mỹ

Khí hậu

Miền đông Texas có khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Dọc bờ biển, khí hậu có phần ôn hoà hơn với sự chênh lệch nhiệt độ không quá lớn. Bão thường xuất hiện ở miền ven biển từ cuối tháng 7 đến hết tháng 9. Còn trung tâm phía bắc lại thường có lốc xoáy vào khoảng tháng 4, tháng 5. Mùa hè nóng đều trong toàn bang, nhiệt độ có khi lên đến 35 độ C cũng là điều thường thấy. Mùa đông thường ấm áp, chỉ trừ khu vực miền Bắc xa xôi.

Khí hậu vào mùa hè
Khí hậu vào mùa hè

Những thành phố du học Mỹ bang Texas

  • Dallas thành phố lớn thứ ba của tiểu bang Texas và lớn thứ 9 tại Mỹ.  Dallas là một trong 11 Các thành phố đẳng cấp thế giới được Tổ chức Globalization and World Cities Study Group & Network xếp hạng
  • Houston là thành phố đông dân nhất Texas và là thành phố đông dân thứ tư tại Mỹ. Houston được thành lập vào năm 1836 trên vùng đất gần bờ sông Buffalo Bayou và được hợp nhất tổ chức thành một thành phố vào ngày 5 tháng 6 năm 1837
  • Austin Austin là thủ phủ của tiểu bang Texas và là quận lỵ của Quận Travis.  Thành phố là trung tâm văn hóa và kinh tế của khu vực đô thị Austin–Round Rock với dân số 2,2 triệu người.
  • Lubbock là một thành phố thuộc tiểu bang Texas của Mỹ.  Nằm ở phía tây bắc của tiểu bang, một khu vực lịch sử từng được biết đến là Estacado Llano, nó là quận lỵ của Quận Lubbock.
  • San Antonio là thành phố lớn thứ hai của tiểu bang Texas và là thành phố lớn thứ 7 ở Mỹ.
  • Arlington là một thành phố tại quận Tarrant, Texas, Mỹ, trong vùng đô thị Dallas-Fort Worth. Theo dự toán điều tra dân số năm 2007, thành phố có dân số ước tính 374.417, là đô thị lớn thứ ba ở Metroplex. Arlington là thành phố lớn thứ bảy ở Texas và thứ 50 ở Hoa Kỳ.

Những trường đại học nổi tiếng tại Texas

Trường đại học Texas A&M

Texas A&M nằm trong 4% của trường đại học nổi tiếng nhất thế giới
Texas A&M nằm trong 4% của trường đại học nổi tiếng nhất thế giới

Texas A&M mở cửa vào năm 1876 với tư cách là cơ sở giáo dục đại học công lập đầu tiên của bang. Ngày nay, nơi đây là một trường đại học hàng đầu chuyên sâu về nghiên cứu, chuyên gửi các nhà lãnh đạo của Aggie ra thế giới để sẵn sàng đối mặt với những thách thức của ngày mai.

Trường đại học Texas Tech (TTU)

Texas Tech (TTU)
Texas Tech (TTU)

Đại học Texas Tech (TTU) là trường đại học nghiên cứu công lập toàn diện được thành lập năm 1923 tại Lubbock, bang Texas. Đại học Texas Tech cam kết giảng dạy và nâng cao kiến thức, cung cấp tiêu chuẩn cao trong môi trường giáo dục đại học, thúc đẩy phát triển cá nhân và nghiên cứu dịch vụ có ích cho xã hội.

 Trường đại học Texas ở Dallas

Đại học Texas ở Dallas
Đại học Texas ở Dallas

Trường Đại học Texas ở Dallas (The University of Texas at Dallas) được thành lập năm 1961, tọa lạc tại Richardson, tiểu bang Texas, Mỹ. Với hơn 140 chương trình cấp bằng bao gồm chương trình đào tạo hàng đầu về khoa học, công nghệ, y học, kinh doanh và nghệ thuật đang trên đà phát triển nhanh.

Trường đại học The Incarnate Word, Texas

 Incarnate Word University
Incarnate Word University

Đại học Incarnate Word được thành lập năm 1881 bởi tổ chức Sisters of Charity of The Incarnate Word (Dòng Nữ Tử Bác Ái Ngôi Lời Nhập Thể). Incarnate Word có truyền thống xuất sắc lâu đời trong giáo dục, được giảng dạy bởi các giáo sư đẳng cấp thế giới những người mang lại ứng dụng thực tế lí thuyết với kinh nghiệm giảng dạy. Chuyên ngành nổi bật ở đây gồm: Điều dưỡng, Dược sĩ, Kế toán, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Sinh học, Hóa học..

Vì sao nên du học Mỹ bang Texas?

Nền văn hóa đa dạng

Texas chính là sự pha trộn, ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa từ Đông – Tây, Âu – Mỹ, nổi danh với hình ảnh anh chàng cao bồi miền Tây, nền âm nhạc du dương hoang dã. Vì vậy, tạo nên lối sống phóng khoáng, văn hóa đặc sắc  mà các du học sinh có trẻ trải nghiệm khi đến du học Mỹ tại bang Texas.

Kinh tế phát triển

Tại đây tập trung trữ lượng dầu khí lớn nhất nước Mỹ cho nên kéo theo nền công nghiệp cực kỳ phát triển được đánh giá là ngành công nghiệp năng lượng tiềm năng nhất. Nhờ đó nền kinh tế cũng tăng trưởng ổn định, mạnh mẽ hơn giúp cho hệ thống giáo dục nơi đây phát triển không kém các tiểu bang lớn khác.

5/5 - (13 bình chọn)

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Tìm hiểu hệ thống giáo dục Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ cung cấp rất nhiều lựa chọn chất lượng cho sinh viên quốc tế. Có nhiều loại trường, nhiều chương trình học và nhiều địa điểm khác nhau có thể làm học sinh choáng ngợp dù là với học sinh Mỹ hay du học sinh quốc…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1