Du học Mỹ bang Tennessee TN

1. Tổng quát về bang Tennessee

1.1 Vị trí

Tennessee là một trong 50 tiểu bang của Mỹ. Nó nằm ở phía trên phía Nam của miền đông Mỹ và trở thành tiểu bang thứ 16 của liên minh vào năm 1796. Nằm bên bờ sông Mississippi huyền thoại, Tennessee là nơi giao thoa giữa nền văn hóa của miền đông và miền trung tây.

Vị trí của bang Tennessee trên bảng đồ Mỹ
Vị trí của bang Tennessee trên bảng đồ Mỹ

Nơi đây là thủ phủ âm nhạc của nước Mỹ trong thế kỷ 20 với thành phố Nashville nơi diễn ra các sự kiện âm nhạc hoành tráng và đặc sắc trong khi đó Memphis là quê hương của nhạc rock ‘n’ roll.

1.2 Khí hậu

Khí hậu ở Tennessee
Khí hậu ở Tennessee

Nơi đây phần lớn lãnh thổ mang kiểu khí hậu cận nhiệt đới ẩm, bị ảnh hưởng bởi gió từ phía Nam ở vịnh Mexico thổi vào nên mưa tương đối nhiều. Mùa hè ở đây thường nóng và ẩm trong khi các mùa còn lại ôn hòa và dễ chịu hơn.

2. Những thành phố du học tại bang

  • Bell Buckle là một thị trấn ở Quận Bedford, Tennessee, Mỹ. Dân số tại thời điểm điều tra dân số năm 2010 là 500 người
  • Chattanooga là thành phố quận lỵ quận Hamilton, là thành phố lớn thứ 4 ở tiểu bang Tennessee, Mỹ. Thành phố nằm ở đông nam bang Tennessee bên hồ Chickamauga và hồ Nickajack, hai hồ thuộc sông Tennessee.
  • Cookeville là quận lỵ và là thành phố lớn nhất của Quận Putnam, Tennessee, Mỹ. Nó được công nhận là một trong những khu vực siêu đô thị của đất nước, các thành phố nhỏ hơn đóng vai trò là trung tâm kinh tế khu vực quan trọng.
  • Harrogate là một thành phố thuộc hạt Claiborne, Tennessee, Mỹ. Nó nằm cạnh Công viên Lịch sử Quốc gia Cumberland Gap.
  • Hendersonville là thành phố lớn nhất ở Hạt Sumner, Tennessee, trên Hồ Old Hickory. Hendersonville là quê hương của nhiều nhạc sĩ của khu vực Nashville, đặc biệt là những nhạc sĩ nhạc đồng quê, nổi bật nhất là Johnny Cash, June Carter Cash, và Roy Orbison.
  • Knoxville, Tennessee là một thành phố thuộc quận, tiểu bang Tennessee, Hoa Kỳ. Đây là thành phố lớn thứ 3 bang này, sau Memphis và Nashville
  • Nashville là thủ phủ và thành phố đông dân nhất của tiểu bang Tennessee Hoa Kỳ. Là trung tâm lớn của ngành công nghiệp âm nhạc, đặc biệt là nhạc đồng quê.

3. Những trường đại học nổi tiếng của Tennessee

Trường đại học Tennessee (University of Tennessee)

Trường đại học Tennessee (University of Tennessee)
Trường đại học Tennessee (University of Tennessee)

Đại học Tennessee là một tổ chức công lập được thành lập vào năm 1794. Trường có tổng số sinh viên nhập học đại học là 23.290, bối cảnh là thành thị và khuôn viên rộng 242 hecta. Ngoài ra các chuyên ngành phổ biến nhất của Đại học Tennessee bao gồm: Kinh doanh, Quản lý, Tiếp thị và Dịch vụ Hỗ trợ Liên quan; Kỹ thuật; Khoa học Xã hội; Truyền thông, báo chí và các chương trình liên quan; và Công viên, Giải trí, Thư giãn và Nghiên cứu Thể dục.

Trường đại học Lincoln Memorial

Trường đại học Lincoln Memorial
Trường đại học Lincoln Memorial

Đại học Lincoln Memorial là một học viện tư nhân được thành lập vào năm 1897. Trường có tổng số sinh viên nhập học đại học là 1.975, bối cảnh là vùng nông thôn và khuôn viên rộng 404 hecta. Xếp hạng của Đại học Lincoln Memorial nằm trong các trường đại học quốc gia đứng thứ 227.

Trường đại học Vanderbilt

Trường đại học Vanderbilt
Trường đại học Vanderbilt

Đại học Vandervilt là một trường đại học nghiên cứu tư nhân cung cấp đầy đủ các loại bằng đại học, sau đại học và chuyên nghiệp. Được xếp hạng hàng đầu về cả học thuật và hỗ trợ tài chính, Vanderbilt mang đến trải nghiệm nhập cư phong phú cho bậc đại học, với các chương trình về nghệ thuật tự do và khoa học, kỹ thuật, âm nhạc, giáo dục và phát triển con người.

Vì sao nên đi du học ở Tennessee?

  • Môi trường học thuật

Tennessee duy trì một hệ thống giáo dục đồng bộ được kiện toàn và cải cách mỗi năm từ bậc tiểu học đến sau đại học và được đánh giá chất lượng qua những tiêu chuẩn khắt khe của hội đồng giáo dục tiểu bang.

Đời sống hằng ngày của học sinh
Đời sống hằng ngày của học sinh
  • Cơ hội nghề nghiệp

Vì là đầu mối kết nối giữa đông và tây, miền nam và miền bắc nên các dòng hàng hóa dịch vụ và luồng tài chính đều chảy qua đây tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho cư dân địa phương.

Hơn nữa nền kinh tế tiểu bang đang trổi dậy và phát triển mạnh mẽ ở nhiều ngành nên sinh viên tốt nghiệp luôn có nhiều cơ hội để tìm kiếm những việc làm theo chuyên môn với mức thu nhập khá tốt. Tiểu bang được nhiều tạp chí bình chọn là vùng đất năng động để khởi nghiệp là trụ sở của nhiều tập đoàn lớn như: FedEx, AutoZone..

  • Môi trường sống

Vì cảnh quan tự nhiên xinh đẹp, yên bình cùng môi trường sống an ninh, tiến bộ, chỉ số phát triển con người cao, chi phí sinh hoạt thấp, thuế suất ưu đãi là những điều thu hút dòng nhập cư và đầu tư từ nơi khác đổ về Tennessee trong những năm gần đây.

Cái nôi của Rock n Roll được sinh ra ở Tennessee
Cái nôi của Rock n Roll được sinh ra ở Tennessee

Ngoài ra, nơi đây cũng là một trung tâm văn hóa, giải trí, là kinh đô của âm nhạc với các ban nhạc, sân khấu nổi tiếng biểu diễn nhạc Blue, Rock ’n’ Roll, nhạc đồng quê…

Tạm kết

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang Tennessee, vui lòng liên hệ Unimates Education để biết thêm thông tin và được tư vấn rõ hơn nhé!

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *