Du học Mỹ bang Mississippi có phải là sự lựa chọn đúng đắn?

Với những ai đang có ý định sang Mỹ du học thì tiểu bang Mississippi là 1 nơi rất đáng để bạn cân nhắc đấy! Vì sao nên học ở đây?

Cùng UNIMATES Educattion tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sơ lược về tiểu bang Mississippi

Vị trí

Mississippi là 1 trong 50 tiểu bang của Mỹ, nằm ở miền Nam nước này, còn được biết đến là vùng ‘Dixie’. Bang Magnolia (biệt danh chính thức của Mississippi) là một phần của Bible Belt (Vành đai Kinh thánh).

Mississippi giáp với Tennessee về phía bắc. Hạ lưu sông Mississippi tạo thành biên giới với Arkansas và một phần biên giới với Louisiana ở phía tây. Sông Châu Giang là biên giới giữa Mississippi với Louisiana.

Thời tiết

Mùa hè ở Mississippi nóng và ẩm ướt. Tháng 5 đến tháng 9 thời tiết khó chịu với độ ẩm cao, ngày và đêm nóng. Các đợt lạnh hiếm khi kéo dài hơn 4 ngày.

Nhiệt độ trung bình vào tháng Giêng là 27 ° F (-2,8 ° C) ở phía bắc. Mùa xuân thời tiết từ mát mẻ đến ấm áp, trong khi mùa thu là mùa khô nhất trong năm, nhiệt độ dễ chịu nhất.

Lượng mưa trung bình hàng năm là 56 “(1422,4mm), cao hơn hầu hết các bang khác. Tháng 9 đến tháng 11 là thời kỳ khô hạn nhất với lượng mưa từ 8 “(203,2mm) đến 13” (330,2mm).

Vì sao bạn nên du học tại Mississippi?

Nhiều lựa chọn về nơi học

Có hơn 20 trường đại học công lập và tư thục cho phép sinh viên quốc tế ở Mississippi lựa chọn ngôi trường hoàn hảo của mình khi xa nhà. Cho dù sinh viên quốc tế muốn theo học tại một trường đại học như thế nào thì Mississippi đều có thể đáp ứng. Với hơn 2.500 sinh viên quốc tế, sinh viên được tiếp cận với các nền văn hóa đa dạng và phong phú.

Mở rộng kiến thức về lịch sử

Ngày nay, những tàn tích du lịch còn sót lại trong lịch sử Mississippi vẫn rất nổi tiếng trong tiểu bang. Những biệt thự lộng lẫy là niềm tự hào sâu sắc của tiểu bang. Khách du lịch Mỹ và quốc tế, bao gồm cả sinh viên học tập tại Mississippi, có thể đến thăm các di tích lịch sử như chiến trường Nội chiến.

Hành trình du học thú vị

Người dân Mississippi rất hiếu khách. Ngoài ra, ở đây có mọi thứ bạn cần để bắt đầu một hành trình giáo dục hoàn toàn mới – một hành trình khám phá bản thân. Với khí hậu ôn hòa, con người thân thiện, bãi biển ấm áp, và các món ăn ngon, bạn sẽ cảm thấy như đang ở nhà.

Chi phí du học bang Mississippi ở Mỹ

IELTS

Lệ phí thi IELTS Học thuật hiện nay là 4.750.000 VND. Các kì thi được tổ chức quanh năm, dưới cả hình thức làm trên giấy và máy tính. Mức lệ phí thi cao là thế, nên các bạn thí sinh cần phải ôn luyện và chuẩn bị từ sớm để có thể đạt được từ 6.5 IELTS. Chi phí ôn thi IELTS cũng không hề rẻ, thường rơi vào khoảng 10.000.000 VND/ khóa/ 3 tháng.

Làm hồ sơ

Phí làm hồ sơ bao gồm:

  • Phí ghi danh tại các trường: 150 – 350 USD/ học sinh (không hoàn lại)
  • Phí đặt cọc cho trường, thường là 1500 – 5000 USD (thường sẽ hoàn lại nếu học sinh trượt Visa du học). Phí này còn gọi là phí giữ chỗ. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau, hãy tìm hiểu kĩ nhé!
  • Lệ phí nộp đơn xin visa du học Mỹ sẽ dao động từ 510 USD trở lên, bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho Du học sinh (SEVIS I-901 Fee) 

Học phí

Học phí sẽ dao động tùy vào ngôi trường bạn muốn đăng ký. Thông thường, học phí bậc Đại học ở Mississippi dao động vào khoảng 12.000 – 50.000 USD/ năm.

Phí sinh hoạt/chi tiêu

Phí sinh hoạt bao gồm:

  • Ăn uống: ~300 – 500 USD/ tháng
  • Di chuyển: ~50 – 100 USD/ tháng
  • Internet, điện, điện thoại: từ 20 USD/tháng 
  • Giải trí & mua sắm : ~200 USD/ tháng
  • Sách vở & dụng cụ học tập: ~1000 USD/ năm

Như vậy, mỗi tháng, du học sinh sẽ chi khoảng 1000 USD. Do vậy, các bạn du học sinh thường đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cho chi phí sinh hoạt.

Phụ phí khác

Chi phí khám bệnh tại Mỹ khá cao, bạn nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian du học. Bảo hiểm dành cho du học sinh khá đa dạng, trung bình rơi vào khoảng 500 USD/năm. 

Chi phí đi về bằng máy bay sẽ dao động tùy thuộc vào thời điểm bạn đi du học. Hãy canh các đợt sale để tiết kiệm hơn nhé!

Kết luận

Với những thông tin trên về tiểu bang Mississippi, UNIMATES Education hy vọng bạn đã có những thông tin cần thiết để quyết định xem có nên du học tại tiểu bang này hay không.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *