Du học Mỹ bang Minnesota, tại sao không?

Minnesota thực sự là một nơi dành cho bất cứ ai, có rất nhiều điều để mọi người trải nghiệm. Hơn thế nữa, Minnesota là nơi có nhiều trường cao đẳng và đại học chất lượng cao, được xếp trong hàng top của Mỹ. Vậy, có nên du học ở tiểu bang này?

Cùng UNIMATES Education tìm hiểu về Minnesota qua bài viết dưới đây.

Sơ lược về tiểu bang Minnesota

Minnesota là bang lớn thứ 12 về diện tích và là đông dân thứ 22 trong tổng số 50 bang của Mỹ.

Vị trí

Minnesota nằm ở phía tây Vùng Đại Hồ. “Vùng đất 10.000 hồ” giáp với các tỉnh Ontario và Manitoba của Canada ở phía bắc, Bắc Dakota và Nam Dakota ở phía tây, Iowa ở phía nam và Wisconsin ở phía đông nam. Minnesota có chung đường ranh giới biển với Michigan ở Hồ Superior. Minnesota được chia thành 87 quận.

Thời tiết

Tháng 7 là tháng nóng nhất ở Minnesota với nhiệt độ cao trung bình là 81,4°F, tuy nhiên lại mát hơn hầu hết các bang khác. Những tháng dễ chịu nhất trong năm ở Minnesota là từ tháng 6 tới tháng 8. Đêm tháng Giêng có nhiệt độ tháp nhất, trung bình là 1,8°F. Đây là một trong những bang lạnh nhất của Mỹ.

Minnesota có 7,3 ngày có nhiệt độ cao trên 90°F hàng năm. Tiểu bang có 169,4 ngày nhiệt độ ban đêm xuống dưới mức đóng băng.

Tháng 6 là tháng ẩm ướt nhất với lượng mưa là 4,4 inch, và tháng khô nhất là tháng 2 với 0,7 inch. Lượng mưa trung bình hàng năm ở Minnesota là 29,4 inch, ít hơn hầu hết các bang ở Mỹ.

Lượng tuyết rơi trung bình hàng năm ở Minnesota là 46,8 inch, nhiều hơn hầu hết các bang khác. Tháng 12 là tháng tuyết rơi nhiều nhất với 10,1 inch tuyết, và 7 tháng trong năm có lượng tuyết rơi đáng kể.

Những lý do bạn nên du học tại Minnesota

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn liệu có nên đến Minnesota du học thì sau đây là những điểm mạnh khi chọn học tại tiểu bang này:

Có tổng cộng 200 trường đại học

Minnesota có 200 trường đại học, nhiều trường thuộc hai tổ chức giáo dục lớn: Hệ thống Đại học và Cao đẳng Bang Minnesota (MnSCU) và Đại học Minnesota.

Có 31 trường đại học ở 54 cơ sở riêng biệt trong hệ thống đầu tiên, trong đó một loạt các trường cao đẳng cộng đồng, kỹ thuật và hệ 4 năm để bạn lựa chọn. Ngược lại, Đại học Minnesota tuy chỉ có 5 cơ sở nhưng được công nhận là một trong những trường đại học công lập tốt nhất ở Mỹ, đặc biệt là về Kinh doanh, Kỹ thuật, Giáo dục, Y khoa và Luật.

Khỏe mạnh & hạnh phúc

Một điều thu hút mọi người đến với Minnesota là chất lượng cuộc sống ở đây. Minnesota là bang hạnh phúc thứ 3 trên toàn nước Mỹ. Thành phố lớn nhất trong nhóm Twin Cities, Minneapolis, được coi là một trong những thành phố lành mạnh nhất.

Sinh viên ở Minnesota có thể nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, ít căng thẳng. một trong những bệnh viện tốt nhất ở Mỹ, Phòng khám Mayo, được thành lập ở Minnesota.

Triển vọng nghề nghiệp

Các khách sạn Target, Cargill, Radisson đều có trụ sở công ty tại Minnesota, cùng nhiều tập đoàn lớn trong nước và quốc tế khác. Các du học sinh tương lai nên biết rằng tỷ lệ thất nghiệp của Minnesota ở mức 3,5% so với mức trung bình 5% trên toàn nước Mỹ.

Vui chơi & Giải trí

Mall of America (Trung tâm mua sắm của Mỹ) là trung tâm mua sắm trong nhà lớn nhất đất nước, với hơn 400 cửa hàng từ Abercrombie đến Victoria’s Secret, và nhiều nhà hàng. Trung tâm mua sắm có cả công viên giải trí Nickelodeon và thủy cung Sea World.

Trình độ dân trí cao

Người dân Minnesota rất tích cực về mặt chính trị so với các bang khác, khoảng 70-80% dân số tham gia các cuộc bầu cử (so với tỷ lệ trung bình toàn quốc là 61%). Đây cũng được công nhận là một trong những tiểu bang có nền giáo dục tốt nhất ở Mỹ.

Mall of America

Chi phí du học bang Minnesota ở Mỹ

IELTS

Lệ phí thi IELTS Học thuật hiện nay là 4.750.000 VND. Các kì thi được tổ chức quanh năm, dưới cả hình thức làm trên giấy và máy tính. Mức lệ phí thi cao là thế, nên các bạn thí sinh cần phải ôn luyện và chuẩn bị từ sớm để có thể đạt được từ 6.5 IELTS. Chi phí ôn thi IELTS cũng không hề rẻ, thường rơi vào khoảng 10.000.000 VND/ khóa/ 3 tháng.

Làm hồ sơ

Phí làm hồ sơ bao gồm:

  • Phí ghi danh tại các trường: 150 – 350 USD/ học sinh (không hoàn lại)
  • Phí đặt cọc cho trường, thường là 1500 – 5000 USD (thường sẽ hoàn lại nếu học sinh trượt Visa du học). Phí này còn gọi là phí giữ chỗ. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau, hãy tìm hiểu kĩ nhé!
  • Lệ phí nộp đơn xin visa du học Mỹ sẽ dao động từ 510 USD trở lên, bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho Du học sinh (SEVIS I-901 Fee) 

Học phí

Học phí sẽ dao động tùy vào ngôi trường bạn muốn đăng ký. Thông thường, học phí bậc Đại học ở Minnesota dao động vào khoảng 12.000 – 50.000 USD/ năm.

Phí sinh hoạt/chi tiêu

Phí sinh hoạt bao gồm:

  • Ăn uống: ~300 – 500 USD/ tháng
  • Di chuyển: ~50 – 100 USD/ tháng
  • Internet, điện, điện thoại: từ 20 USD/tháng 
  • Giải trí & mua sắm : ~200 USD/ tháng
  • Sách vở & dụng cụ học tập: ~1000 USD/ năm

Như vậy, mỗi tháng, du học sinh sẽ chi khoảng 1000 USD. Do vậy, các bạn du học sinh thường đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cho chi phí sinh hoạt.

Phụ phí khác

Chi phí khám bệnh tại Mỹ khá cao, bạn nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian du học. Bảo hiểm dành cho du học sinh khá đa dạng, trung bình rơi vào khoảng 500 USD/năm. 

Chi phí đi về bằng máy bay sẽ dao động tùy thuộc vào thời điểm bạn đi du học. Hãy canh các đợt sale để tiết kiệm hơn nhé!

Kết luận

Với những thông tin trên về tiểu bang Minnesota, UNIMATES Education hy vọng là điều kiện sống và học tập tuyệt vời tại tiểu bang này sẽ đủ sức thu hút bạn đến và trải nghiệm.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Tìm hiểu hệ thống giáo dục Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ cung cấp rất nhiều lựa chọn chất lượng cho sinh viên quốc tế. Có nhiều loại trường, nhiều chương trình học và nhiều địa điểm khác nhau có thể làm học sinh choáng ngợp dù là với học sinh Mỹ hay du học sinh quốc…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1