Du học Mỹ bang Michigan, có nên hay không?

Với những ai đang có ý định du học tại Mỹ thì việc lựa chọn bang để đến học giữa 50 bang thật sự là 1 quyết định khá khó nhằn. Để lựa chọn được ngôi trường phù hợp, bạn phải tìm hiểu thật nhiều về các tiểu bang của Mỹ.

Hôm nay, UNIMATES Education sẽ giúp bạn bằng cách cung cấp cho bạn thông tin về tiểu bang Michigan trong bài viết dưới đây.

Sơ lược về tiểu bang Michigan

Vị trí

Michigan là 1 trong những tiểu bang vùng Đông Bắc Trung Bộ của Mỹ. Tên của bang lấy từ tiếng Pháp của từ “mishigamaa” trong tiếng Ojibwa, có nghĩa là “nước lớn” hoặc “hồ lớn.”

Michigan giáp với tỉnh Ontario của Canada, bang Ohio, Indiana và Wisconsin của Mỹ, và nó có chung ranh giới biển với Illinois và Minnesota.

Michigan có các đường bờ biển tại 4 trong số 5 Hồ Lớn, bao gồm Hồ Superior, Hồ Michigan, Hồ Huron và Hồ Erie.

Thời tiết

Michigan có kiểu khí hậu lục địa ở phần lớn phía bắc, với mùa hè ngắn, ấm áp và mùa đông băng giá. Phần thiểu số phía nam thường có mùa hè nóng nực hơn.

Những lý do để bạn du học tại Michigan

Sau đây là những lý do mà bạn nên cân nhắc việc du học tại Michigan:

 • Có nhiều trường cao đẳng và đại học: Michigan có 119 trường đại học, từ Đại học Michigan danh tiếng đến các trường cao đẳng công nghệ và trường luật.
 • Số lượng sinh viên đông đảo: Michigan có rất nhiều thị trấn đại học, vì vậy có rất nhiều cơ hội để mở rộng quan hệ. Ann Arbor, được xếp hạng là thị trấn đại học tốt thứ 2 ở Mỹ, có 59.000 sinh viên theo học trong thời gian hằng năm. Con số tương đương khoảng 50% dân cư thị trấn!
 • Chi phí sinh hoạt thấp: Michigan có chi phí sinh hoạt dưới mức trung bình ở Mỹ và là tiểu bang Trung Tây có chi phí sinh họa thấp nhất. Điều đó có nghĩa là bạn nhận được một nền giáo dục đại học của Mỹ với chi phí thấp hơn.
 • Phát triển đô thị: Detroit nổi tiếng là nơi sản sinh ra ô tô Ford, nhưng cũng là nơi suy tàn khi ngành công nghiệp ô tô suy giảm. Tuy nhiên, hiện nay thành phố đã có một số khoản đầu tư tài chính, việc làm cho sinh viên tốt nghiệp đang tăng nhanh.

Chi phí du học bang Michigan, Mỹ

IELTS

Lệ phí thi IELTS Học thuật hiện nay là 4.750.000 VND. Các kì thi được tổ chức quanh năm, dưới cả hình thức làm trên giấy và máy tính. Mức lệ phí thi cao là thế, nên các bạn thí sinh cần phải ôn luyện và chuẩn bị từ sớm để có thể đạt được từ 6.5 IELTS. Chi phí ôn thi IELTS cũng không hề rẻ, thường rơi vào khoảng 10.000.000 VND/ khóa/ 3 tháng.

Làm hồ sơ

Phí làm hồ sơ bao gồm:

 • Phí ghi danh tại các trường: 150 – 350 USD/ học sinh (không hoàn lại)
 • Phí đặt cọc cho trường, thường là 1500 – 5000 USD (thường sẽ hoàn lại nếu học sinh trượt Visa du học). Phí này còn gọi là phí giữ chỗ. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau, hãy tìm hiểu kĩ nhé!
 • Lệ phí nộp đơn xin visa du học Mỹ sẽ dao động từ 510 USD trở lên, bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho Du học sinh (SEVIS I-901 Fee) 

Học phí

Học phí sẽ dao động tùy vào ngôi trường bạn muốn đăng ký. Thông thường, học phí bậc Đại học ở Michigan dao động vào khoảng 12.000 – 50.000 USD/ năm.

Phí sinh hoạt/chi tiêu

Phí sinh hoạt bao gồm:

 • Ăn uống: ~300 – 500 USD/ tháng
 • Di chuyển: ~50 – 100 USD/ tháng
 • Internet, điện, điện thoại: từ 20 USD/tháng 
 • Giải trí & mua sắm : ~200 USD/ tháng
 • Sách vở & dụng cụ học tập: ~1000 USD/ năm

Như vậy, mỗi tháng, du học sinh sẽ chi khoảng 1000 USD. Do vậy, các bạn du học sinh thường đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cho chi phí sinh hoạt.

Phụ phí khác

Chi phí khám bệnh tại Mỹ khá cao, bạn nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian du học. Bảo hiểm dành cho du học sinh khá đa dạng, trung bình rơi vào khoảng 500 USD/năm. 

Chi phí đi về bằng máy bay sẽ dao động tùy thuộc vào thời điểm bạn đi du học. Hãy canh các đợt sale để tiết kiệm hơn nhé!

Kết luận

Với những thông tin trên về tiểu bang Michigan, UNIMATES Education hy vọng là bạn đã có đủ thông tin để lựa chọn nơi mình sẽ đến du học trong những năm tới.

Rate post

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *