Du học Mỹ bang Illinois

Là một trong những bang phát triển nhất về nông nghiệp và công nghiệp, Illinois được mệnh danh là “trái tim của vùng trung tâm Bắc Mỹ. Đây cũng là bang có nhiều trường đại học nổi tiếng và là điểm đến du học của sinh viên quốc tế. Cùng tìm hiểu về du học Mỹ bang Illinois trong bài viết bên dưới nhé!

Tổng quát về tiểu bang Illinois

Là tiểu bang thứ 21 của Mỹ, Illinois gia nhập Liên bang vào năm 1818. Đây là tiểu bang đông dân nhất vùng Trung Tây nước Mỹ và đứng thứ 5 về dân số trong liên bang. Thủ phủ của tiểu bang đặt tại thành phố nhỏ Springfield.

Vị trí

Illinois giáp với Indiana về phía Đông, giáp với Wisconsin về phía Bắc. Illinois giáp với Kentucky về phía đông nam qua sông Ohio. Ngoài ra tiểu bang này còn giáp với Michigan nhưng chỉ qua đường biên giới nước trên hồ Michigan.

Khí hậu

Khí hậu Illinois thay đổi giữa các vùng miền khác nhau. Phần lớn lãnh thổ có khí hậu lục địa ẩm với mùa hè nóng ẩm còn mùa đông thì lạnh giá. Miền nam Illinois tiếp giáp với khu vực có khí hậu cận nhiệt đới ẩm nên mùa đông ôn hòa hơn đôi chút.

Lượng mưa trung bình của Illinois nơi cao nhất là miền nam (1220 mm) và nơi thấp nhất ở miền bắc là 890 mm. Khu vực thành phố Chicago thường có tuyết rơi dày vào mùa đông với lượng mưa tuyết đo được trung bình là 96 cm, trong khi ở miền nam thường ít hơn 35 cm.

Trung bình hàng năm, Illinois phải chịu khoảng 50 ngày mưa bão. Illinois thường có lốc xoáy, trung bình 35 cơn một năm.

Xem thêm: Khí hậu ở Mỹ du học sinh cần biết

Vì sao nên du học Mỹ bang Illinois?

Môi trường học thuật phát triển

Illinois là một trong những bang được chú trọng nhất về giáo dục tại Mỹ. Với hơn 100 trường cao đẳng, đại học danh tiếng, Illinois thu hút hơn 25,000 sinh viên quốc tế đến học hằng năm.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Illinois là trung tâm kinh tế, tài chính của nước Mỹ với sự phát triển của các ngành từ công nghiệp, dịch vụ đến nông nghiệp. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của một số công ty bao gồm McDonalds, Motorola, Boeing, CDW, United và State Farm. Điều này mang lại cơ hội tuyệt vời để tìm việc thực tập và tìm kiếm việc làm cho sinh viên khi du học Mỹ bang Illinois.

Illinois cũng là nơi vùng đất hứa cho những sinh viên theo học ngành chính trị và chính sách công. Nhiều tổng thống Mỹ có gốc từ Illinois như Abraham Lincoln, Barack Obama,…

Môi trường sống

Ở Illinois, bạn có thể trải nghiệm thời tiết 4 mùa rõ rệt – mùa hè nóng nực, mùa thu đầy màu sắc, mùa đông lạnh giá và mùa xuân dễ chịu. Với những ngọn đồi nhấp nhô, đồng cỏ rộng lớn, hồ Michigan tuyệt mĩ và những tòa nhà chọc trời cao chót vót của Chicago, sinh viên quốc tế có cơ hội tuyệt vời để giáo dục và giải trí.

Chi phí sinh hoạt thấp

Illinois là một trong những bang dễ sống nhất ở Mỹ với chi phí sinh hoạt rất thấp. Theo thống kê, chi phí sinh hoạt tại thành phố Springfield thấp hơn 12,3% so với mức trung bình toàn quốc. Trong đó, giá một ngôi nhà tại đây thấp hơn 39% so với một ngôi nhà trung bình trên toàn nước Mỹ và chi phí các tiên tích khác như chi phí thuê nhà, điện, nước…cũng thấp hơn 15,2% so với mức trung bình.

Du học Mỹ bang Illinois sẽ giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm được một khoảng đấy!

Chi phí du học bang Illinois ở Mỹ

IELTS

Lệ phí thi IELTS Học thuật hiện nay là 4.750.000 VND. Các kì thi được tổ chức quanh năm, dưới cả hình thức làm trên giấy và máy tính. Mức lệ phí thi cao là thế, nên các bạn thí sinh cần phải ôn luyện và chuẩn bị từ sớm để có thể đạt được từ 6.5 IELTS. Chi phí ôn thi IELTS cũng không hề rẻ, thường rơi vào khoảng 10.000.000 VND/ khóa/ 3 tháng.

Làm hồ sơ

Phí làm hồ sơ bao gồm:

  • Phí ghi danh tại các trường: 150 – 350 USD/ học sinh (không hoàn lại)
  • Phí đặt cọc cho trường, thường là 1500 – 5000 USD (thường sẽ hoàn lại nếu học sinh trượt Visa du học). Phí này còn gọi là phí giữ chỗ. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau, hãy tìm hiểu kĩ nhé!
  • Lệ phí nộp đơn xin visa du học Mỹ sẽ dao động từ 510 USD trở lên, bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho Du học sinh (SEVIS I-901 Fee) 

Học phí

Học phí sẽ dao động tùy vào ngôi trường bạn muốn đăng ký. Thông thường, học phí bậc Đại học ở Illinois dao động vào khoảng 12.000 – 50.000 USD/ năm.

Phí sinh hoạt/chi tiêu

Phí sinh hoạt bao gồm:

  • Ăn uống: ~300 – 500 USD/ tháng
  • Di chuyển: ~50 – 100 USD/ tháng
  • Internet, điện, điện thoại: từ 20 USD/tháng 
  • Giải trí & mua sắm : ~200 USD/ tháng
  • Sách vở & dụng cụ học tập: ~1000 USD/ năm

Như vậy, mỗi tháng, du học sinh sẽ chi khoảng 1000 USD. Do vậy, các bạn du học sinh thường đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cho chi phí sinh hoạt.

Phụ phí khác

Chi phí khám bệnh tại Mỹ khá cao, bạn nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian du học. Bảo hiểm dành cho du học sinh khá đa dạng, trung bình rơi vào khoảng 500 USD/năm. 

Chi phí đi về bằng máy bay sẽ dao động tùy thuộc vào thời điểm bạn đi du học. Hãy canh các đợt sale để tiết kiệm hơn nhé!

Kết luận

Với những thông tin về du học bang Illinois như trên, UNIMATES Education hy vọng là bạn đã lựa chọn được địa điểm du học cho mình.

Để có thêm thông tin về các chương trình học bổng và du học mới nhất, hãy theo dõi các thông tin của UNIMATES Education nhé!

Rate post

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *