Tất tần tật về du học Mỹ bang Georgia GA

Georgia là một vùng đất nằm tại miền Nam nước Mỹ. Với lợi thế là chi phí sinh hoạt không quá cao và nền kinh tế phát triển, bang Georgia đã trở thành điểm đến lý tưởng của các du học sinh. Vậy, du học Georgia có phải là nơi để bạn sẽ đặt chân đến để du học hay không?

Tổng quát về bang Georgia

Vị trí bang Georgia trên bản đồ.

Vị trí

Georgia giáp với South Carolina và một phần trông ra Đại Tây Dương về phía Đông, Alabama về phía Tây, Florida về phía Nam, Tennessee và North Carolina về phía Bắc.

Khí hậu

Georgia là một khí hậu cận nhiệt đới ẩm với hầu hết các bang có mùa đông ngắn, ôn hòa và mùa hè dài, nóng. 

Mùa đông ở Georgia được đặc trưng bởi nhiệt độ ôn hòa và ít tuyết rơi xung quanh bang. Với khả năng băng tuyết ngày càng tăng ở các vùng phía bắc của bang. Nhiệt độ ban ngày vào mùa hè thường vượt quá 35°C. Georgia có lượng mưa trên diện rộng. Lốc xoáy và bão nhiệt đới phổ biến.

Sinh viên du học tại Georgia có cơ hội trải nghiệm những thành phố cổ kính, những cảnh quan hấp dẫn. Đây cũng là một quốc gia có các trường học tốt và các kết nối quốc tế tuyệt vời.

Vì sao nên du học Mỹ bang Georgia?

Giáo dục Georgia được ưu tiên đầu tư chất lượng. (Hình minh hoạ: Trường Đại học Georgia).

Chất lượng giáo dục được đầu tư

Sinh viên du học Georgia luôn được ưu tiên về giáo dục bởi đây được xem như là thủ phủ của cả vùng Đông Nam Mỹ.Điều này nhằm tạo tiền đề cho sự phát triển kinh tế của bang. Georgia áp dụng một chương trình giáo dục tiên tiến từ tiểu học cho đến sau đại học. Đại học Georgia là đại học lâu đời nhất ở Mỹ có truyền thống trong việc nghiên cứu và đào tạo ra các thế hệ sinh viên xuất sắc.

Cơ hội nghề nghiệp cao

Sinh viên du học Georgia cũng có cơ hội việc làm cao và với mức lương khá tốt. Georgia là một vùng đất có nền công nghiệp và dịch vụ phát triển. Với sự phát triển năng động về kinh tế, Atlanta cũng là vùng đất hứa cho sự thịnh vượng và phát triển nghề nghiệp.

Môi trường sống thích hợp để phát triển

Môi trường sống của sinh viên du học Georgia khá tốt.Thiên nhiên nơi đây rực rỡ và trong lành. Thời tiết ấm áp và ôn hòa. Môi trường sống ở Georgia rất yên bình và văn minh bởi nền giáo dục tốt và tỷ lệ tội phạm rất thấp. Đây là một nơi “dễ sống” với người Việt vì có nét tương đồng về khí hậu thời tiết cũng như sự ưu đãi về thuế và chi phí sinh hoạt thấp.

Điều kiện du học Mỹ bang Georgia

Cần chuẩn bị gì để đủ điều kiện du học Mỹ bang Georgia? (Hình minh hoạ).

Để đủ điều kiện học tập tại Mỹ bang Georgia, bạn phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào về trình độ học thuật và tiếng Anh tối thiểu.

Trình độ học vấn

Các trường đại học của bang Georgia có những yêu cầu điểm GPA khác nhau, thường là từ 7.0 trở lên. Sinh viên có GPA càng cao thì càng có cơ hội nhận học bổng.

Trình độ tiếng Anh

Bạn cần có chứng chỉ ngoại ngữ để chứng minh trình độ thông thạo tiếng Anh của mình. Các bài kiểm tra tiếng Anh thường được yêu cầu bởi các trường đại học Mỹ bang Georgia bao gồm:

 • Test of English as a Foreign Language (TOEFL) iBT
 • International English Language Testing System (IELTS)
 • IELTS Indicator
 • Pearson Test of English (PTE)
 • Duolingo English Test (DET)

Ngoài ra, một số trường có thể yêu cầu sinh viên đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT. Điểm các bài kiểm tra được yêu cầu khác nhau giữa các trường, thường là: SAT > 1000 điểm, GRE > 300 điểm, GMAT > 700 điểm.

Yêu cầu khác

Bên cạnh yêu cầu về điểm GPA và chứng chỉ ngoại ngữ, hồ sơ du học hoàn chỉnh của bạn thường cần các tài liệu sau:

 • Bảng điểm học tập (bao gồm thang điểm và bản dịch tiếng Anh nếu bản gốc bằng ngôn ngữ khác)
 • Bài luận cá nhân
 • Thư giới thiệu
 • Sơ yếu lý lịch (CV) / résumé (chỉ dành cho ứng viên thạc sĩ)
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bằng chứng về tài chính để trang trải chi phí học tập của bạn

Nếu các bạn muốn xin học bổng, minh chứng về những hoạt động xã hội mình đã từng tham gia là rất cần thiết. Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng giúp bạn được nhận học bổng.

Ngoài ra, các bạn cần phải chăm chỉ, kiên trì, chủ động trong học tập, và đặc biệt là có đam mê đối với ngành học của mình. Những điều này sẽ giúp bạn có kết quả học tập tốt hơn.

Chi phí du học Mỹ bang Georgia

Chi phí du học Mỹ bang Georgia (Hình minh hoạ).

Học phí

Học phí & lệ phí trung bình của các trường đại học tại Georgia là $4.710 đối với sinh viên trong tiểu bang Georgia và $11.484 với sinh viên đến từ các bang khác.

Trường Đại học Emory có học phí & lệ phí cao nhất là $53.868. Trường Đại học Reformed có học phí & lệ phí thấp nhất là $5.360.

Sinh hoạt phí

Sinh hoạt phí trung bình Georgia đây bao gồm chi phí nhà ở và ăn uống dành cho sinh viên. 

Chi phí sinh hoạt trung bình của sinh viên tại các trường đại học của bang Georgia vào năm 2021 là $14.402 đối với sinh viên sống trong khuôn viên trường như ký túc xá. Sinh viên ngoài khuôn viên trường tốn khoảng $14.069 cho sinh hoạt phí. Tham khảo bảng bên dưới để xem sinh hoạt phí trung bình trong các năm qua.

NămSinh viên ở trong khuôn viên trường Sinh viên ở ngoài khuôn viên trường
2017$13.089$12.404
2018$13.413$12.636
2019$13.613$13.071
2020$13.976$13.590
2021$14.402$14.069
Chi phí sinh hoạt trung bình năm 2021 của các sinh viên các trường đại học và cao đẳng Georgia từ (2017 – 2021)

Những khoản chi phí khác

 Ngoài những vấn đề chủ chốt không thể bỏ qua, những khoản chi phí sau cũng khá là đáng kể:

 • Phương tiện đi lại: 300 USD – 700 USD / năm
 • Cước phí điện thoại: ≈ 600 USD / năm.
 • Đồng phục đi học: từ 500 USD / năm.
 • Phí bảo hiểm y tế: ≈  350 USD-500 USD / người / năm. 
 • Chi tiêu cá nhân (Vui chơi, mua sắm, giặt ủi,…): 2,500 USD / năm

Xem thêm: Du học Mỹ bang Massachusetts

Kết luận

Sinh viên chọn du học Georgia bởi sự ưu ái thiên nhiên cũng như văn hoá và con người thân thiện nơi đây. Môi trường sống tốt thì học tập mới thật sự hiệu quả. Vậy bạn có chọn Georgia làm nơi mình đồng hành trong những năm đại học không? Hay bạn vẫn còn thắc mắc gì? Hãy liên hệ ngay với UNIMATES để được giải đáp thắc mắc kịp thời nhé.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *