Những điều cần biết khi du học Mỹ bang Colorado CO

Mỹ luôn là quốc gia được các sinh viên quan tâm nhất khi muốn trở thành du học sinh. Trong đó, du học Colorado giữ vị trí khá cao về số lượng du học sinh ở Mỹ. Hãy cùng UNIMATES xem tại sao Colorado lại được nhiều sinh viên quan tâm như thế nhé.

Những điều cần biết khi du học Mỹ bang Colorado CO

Tổng quát về bang Coloado

Tổng quát về bang Coloado
Vị trí bang Colorado trên bản đồ

Vị trí

Colorado là một tiểu bang thuộc tiểu vùng Mountain West của miền Tây Mỹ. Colorado giáp với Wyoming về phía bắc, Nebraska về phía đông bắc, Kansas về phía đông, Oklahoma về phía đông nam, New Mexico về phía nam, Utah về phía tây và tiếp giáp với Arizona về phía tây nam tại Four Corners. 

Khí hậu

Colorado được chú ý với cảnh quan sống động của núi, rừng, đồng bằng cao. Đặc biệt hơn còn có mê cung, hẻm núi, cao nguyên, sông và vùng đất sa mạc.

Khí hậu của Colorado phức tạp hơn các tiểu bang bên ngoài vùng Mountain States. Miền nam Colorado không phải lúc nào cũng ấm hơn miền bắc. 

Phần lớn Colorado được tạo thành từ núi, chân đồi, đồng bằng cao và vùng đất sa mạc. Núi và các thung lũng bao quanh có ảnh hưởng rất lớn đến khí hậu địa phương. 

Với những cảnh quan hùng vĩ và đẹp đẽ này, sinh viên tại đây có thể tham gia các hoạt động ngoài trời để có những trải nghiệm thật đáng nhớ tại Colorado.

Vì sao nên du học Mỹ bang Colorado?

Vì sao nên du học Mỹ bang Colorado?
Hệ thống đại học ở Colorado được chú ý đầu tư và nâng cao

Bang Colorado có khoảng 49 trường đại học và cao đẳng, thuộc top 200 các trường đại học tốt nhất thế giới. Các ngành học đào tạo phổ biến tại đây là: khoa học, y sinh, toán học, kỹ thuật, tâm lý, kinh doanh…

Ngoài ra các trường đại học tại Colorado cung cấp đời sống sinh hoạt cho sinh viên khá phong phú và năng động. Tại các trường đại học đều có các câu lạc bộ sinh viên và nhiều cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi khác.

Mỗi năm, các trường đại học tại Colorado đều cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế với giá trị hấp dẫn.

Bang Colorado được đánh giá thuộc Top 5 về Kinh tế và cơ hội nghề nghiệp. Và thuộc Top 3 cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Cảnh vật tại Colorado tự nhiên và tuyệt đẹp với các danh lam thắng cảnh đẹp và hùng vĩ như: công viên, rừng quốc gia, khu vực hoang dã quốc gia và rất nhiều các địa điểm tham quan ngoài trời khác. Đây cũng là một bang rất sôi động và nhộn nhịp với nhiều các hoạt động ngoài trời: đi bộ đường dài, leo núi, đạp xe leo núi, trượt tuyết…

Điều kiện du học Mỹ bang Colorado

Điều kiện du học Mỹ bang Colorado
Học tập thật tốt để có cơ hội cao được nhận vào đại học tại Colorado

Để đủ điều kiện du học Mỹ bang Colorado, bạn cần đáp ứng điều kiện tối thiểu về học vấn cũng như về trình độ ngoại ngữa của mình.

Trình độ học vấn

Để du học Mỹ bang Colorado, điểm GPA của bạn cần đạt tối thiểu là 7/10 (hoặc 3/4). Điểm GPA càng cao, bạn càng có cơ hội được nhận vào các trường. Nếu GPA của bạn không đủ điều kiện, bạn có thể tham khảo chương trình giáo dục liên thông tại các trường cao đẳng, đại học ở Colorado.

Trình độ tiếng Anh

Với trình độ tiếng anh nâng cao, bạn có thể giao tiếp vơi người bản xứ trôi chảy và tiếp thu bài tốt. Bạn cũng có thể bắt đầu ngay với chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ.

Nếu tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu, bạn có thể tham gia một chương trình liên thông hoặc tiếng Anh chuyên sâu. Điều này giúp bạn có thể tiếp thu bài tốt nhất và đồng thời cải thiện ngoại ngữ của mình.

Để chứng minh trình độ tiếng Anh của mình, bạn có thể tham gia và nhận chứng chỉ từ các bài thi sau:

 • Test of English as a Foreign Language (TOEFL) iBT
 • International English Language Testing System (IELTS)
 • IELTS Indicator
 • Pearson Test of English (PTE)
 • Duolingo English Test (DET)

Yêu cầu khác

 • Bằng chứng về Trình độ thông thạo Anh ngữ – đây có thể là chứng chỉ TOEFL®, IELTS, IELTS Indicator, Pearson PTE, Kaplan iBT hoặc KITE,  hoặc bằng cấp trước đây được giảng dạy bằng tiếng Anh
 • Chứng nhận thi SAT/ACT/GRE/GMAT – Tùy theo trường mà họ sẽ có yêu cầu điểm số khác nhau về bài test: SAT > 1000 điểm, GRE > 300 điểm, GMAT > 700 điểm.
 • Bảng điểm học tập (bao gồm thang điểm và bản dịch tiếng Anh nếu bản gốc bằng ngôn ngữ khác)
 • Bài luận cá nhân
 • Thư giới thiệu
 • Sơ yếu lý lịch (CV) / résumé (chỉ dành cho ứng viên thạc sĩ)
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bằng chứng về tài chính để trang trải chi phí học tập của bạn

Đặc biệt với những bạn muốn xin học bổng thì các bạn cần phải có minh chứng về những hoạt động xã hội mình đã từng tham gia. Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng trong quy trình xét và cấp học bổng.

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải chịu học hỏi, khám phá, chăm chỉ, kiên trì, kỷ luật hơn. Các yếu tố này có thể giúp bạn có kết quả tốt và tiến xa hơn cả trong học tập và trong tương lai.

Chi phí du học Mỹ bang Colorado

Chi phí du học Mỹ bang Colorado
Du học Colorado tốn bao nhiêu tiền?

Học phí

Năm học 2020-2021, học phí và lệ phí trung bình cho các trường cao đẳng, đại học ở Colorado là $7.251 đối với sinh viên trong tiểu bang và $17.083 đối với sinh viên ngoài tiểu bang.

Số tiền này thấp hơn mức học phí trung bình của cả nước. Mức học phí trung bình của Mỹ năm 2021 là $6.852 đối với sinh viên trong tiểu bang và $17.943 đối với sinh viên ngoài tiểu bang.

Trong số các trường cao đẳng, đại học ở Colorado, Colorado College có học phí & lệ phí đắt nhất là $60.864. National Beauty College có học phí & lệ phí thấp nhất là $3.100.

Để có thông tin cụ thể về học phí của trường, bạn có thể xem trên trang web của trường. Bạn cũng có thể liên hệ UNIMATES để được hỗ trợ nhanh nhất.

Sinh hoạt phí

Chi phí sinh hoạt trung bình của các trường ở Colorado vào năm 2021 là $14.725 khi một sinh viên sống trong khuôn viên trường như ký túc xá và căn hộ đại học. Chi phí sinh hoạt trung bình là $15.837 khi sinh viên sống ngoài khuôn viên trường. Có 26 trường có cơ sở sinh hoạt trong khuôn viên trường ở Bang Colorado.

TableChartDownloadable Image

NămTrong khuôn viên trườngNgoài khuôn viên trường
2017$12,924$13,443
2018$13,476$13,689
2019$14,105$14,857
2020$14,416$15,397
2021$14,725$15,837
Chi phí sinh hoạt trung bình năm 2021 của các trường đại học và cao đẳng tại Colorado từ (2017 – 2021).

Chi phí Sách & Vật tư

Chi phí sách & đồ dùng trung bình của các trường cao đẳng, đại học ở Colorado vào năm 2021 là $1.527. Giá sách và vật tư tăng 99,05% so với năm ngoái. Bảng sau mô tả chi phí sách & vật tư năm 2021 và những thay đổi về chi phí trong 5 năm qua:

NămChi phí sách và Vật tư
2017$1.514
2018$1.518
2019$1.519
2020$1.541
2021$1.527
Chi phí Sách & Vật tư trung bình của các trường Đại học và Cao đẳng tại Colorado từ (2017 -2021)

Phương tiện đi lại

Mỗi tiểu bang ở Mỹ lại có một hệ thống giao thông công cộng riêng, với mức phí khác nhau. Thường thì các khu học xá đều nằm cách xa trung tâm thành phố. Vì thế, bạn sẽ phải dùng các phương tiện đi lại công cộng mỗi ngày. Chi phí cho việc đi lại sẽ dao động khoảng từ 300 USD – 700 USD cho 1 năm. 

Những khoản chi phí khác

 Ngoài những vấn đề chủ yếu không thể bỏ qua, những khoản phí sau cũng cần lưu ý:

 • Cước phí điện thoại: ≈ 600 USD / năm.
 • Đồng phục đi học: từ 500 USD / năm.
 • Phí bảo hiểm y tế: ≈  350 USD-500 USD / người / năm. 
 • Chi tiêu cá nhân (Vui chơi, mua sắm, giặt ủi,…): 2,500 USD / năm

Xem thêm: Trường Đại học Bang Colorado

Kết luận

Du học Colorado có thể xem là một trong những quyết định tốt nhất cho các du học sinh. Đó là bởi chất lượng đào tạo ở các trường đại học trong bang. Và thêm cả cơ hội nghề nghiệp cũng như cơ hội được tiếp xúc nhiều nền văn hoá khác nhau. Nếu đã xem qua bài viết nhưng bạn vẫn còn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. UNIMATES sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *