Du học Mỹ bang Arizona

Du học Mỹ bang Arizona là một lựa chọn tuyệt vời dành cho du học sinh. Arizona là một trong những bang có nhiều du học sinh nhất. Sinh viên chọn du học Arizona bởi cơ hội trao dồi thêm kiến thức và kỹ năng ngôn ngữ của mình. Để hiểu thêm về tiểu bang Arizona, hãy cùng UNIMATES xem qua những thông tin bên dưới nhé.

Tổng quát về bang Arizona

Tổng quát về bang Arizona
Vị trí bang Arizona trên bản đồ

Vị trí

Là một trong bốn tiểu bang gốc của Mỹ, Arizona giáp với New Mexico, Utah, Arizona và một khu vực nhỏ của Colorado. Đồng thời nó cũng có chung biên giới quốc tế với các bang Sonora và Baja California ở Mexico. 

Arizona được xếp hạng là tiểu bang lớn thứ 6 ở Mỹ. Đây cũng là tiểu bang đông dân thứ 14 ở Mỹ, với hơn 6 triệu dân.

Khí hậu

Phần lớn lãnh thổ nằm trong khu vực nhiệt đới. Do đó, Arizona có khí hậu nắng nóng với nhiệt độ cao vào mùa hè. Mùa đông dịu mát hơn. Ở đây còn có nhiều nắng, cây cối phát triển mạnh. Với 27% diện tích là rừng nên không khí rất trong lành.

Vì sao nên du học Mỹ bang Arizona?

Vì sao nên du học Mỹ bang Arizona?
Môi trường phát triển tại Arizona tạo cơ hội cho sinh viên phát triển nghề nghiệp. (Hình minh hoạ)

Môi trường học thuật hàng đầu

Mỗi năm, Arizona được xếp hạng là một trong những tiểu bang hàng đầu của Mỹ để tiếp nhận sinh viên quốc tế. Sinh viên có thể dễ dàng gặp gỡ, làm quen với bạn bè quốc tế. Qua đó nâng cao hiểu biết về văn hóa và khả năng ngoại ngữ. Giáo dục được chú trọng đầu tư tại tiểu bang này.

Arizona cũng là nơi tọa lạc của trường Arizona State University. Trường không chỉ nổi tiếng bởi các nghiên cứu khoa học có tính cống hiến lớn cho nhân loại mà còn vì đem đến cho sinh viên một chương trình giảng dạy chuyên sâu.

Ngoài ra, học phí tại các trường trong bang không quá cao so với các bang khác của Mỹ. 

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Arizona là trung tâm kinh tế và thương mại của vùng Tây Namm nước Mỹ. Các ngành công nghiệp, dịch vụ, du lịch phát triển mạnh mẽ. Du học Mỹ bang Arizona, sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội làm việc tại Mỹ với vị trí và thu nhập tốt.

Môi trường sống an toàn

Du học Mỹ bang Arizona, sinh viên quốc tế được sống và sinh hoạt trong môi trường an toàn, đa văn hóa. Mọi người có thể tự do làm điều mình muốn mà không sợ những vấn đề về sắc tộc, kỳ thị,… Đây cũng là một trong những bang có nhiều nắng nhất nước Mỹ. Sinh viên có thể tham gia các hoạt động thể thao hoặc hoạt động ngoài trời trong thời gian học tập tại Arizona.

Điều kiện du học Mỹ bang Arizona

Điều kiện du học Mỹ bang Arizona
Các kỳ thi rất quan trọng để du học Mỹ bang Arizona. (Hình minh hoạ)

Để được nhận vào một chương trình chuyển tiếp hoặc bằng cấp của Mỹ, bạn phải đáp ứng các yêu cầu đầu vào về trình độ học thuật và tiếng Anh tối thiểu.

Trình độ học vấn: tốt nghiệp THPT với GPA > 7.0/10 (hoặc 3/4).

Trình độ tiếng Anh: Bạn có thể nộp chứng chỉ ngoại ngữ với một trong số các bài kiểm tra sau: 

 • Test of English as a Foreign Language (TOEFL) iBT
 • International English Language Testing System (IELTS)
 • IELTS Indicator
 • Pearson Test of English (PTE)
 • Duolingo English Test (DET)

Các bài kiểm tra tuyển sinh sau đại học (SAT/ACT/GRE/GMAT): Tùy theo trường mà họ sẽ có yêu cầu điểm số khác nhau về bài test: SAT > 1000 điểm, GRE > 300 điểm, GMAT > 700 điểm.

Các lớp học hoặc bằng cấp trước đây: Một số bằng cử nhân của Mỹ yêu cầu bạn hoàn thành các lớp học cụ thể. Và bạn cần nộp bảng điểm của bạn, trước khi bạn bắt đầu chương trình học.

Yêu cầu khác:

 • Bằng chứng về Trình độ thông thạo Anh ngữ
 • Bảng điểm học tập
 • Bài luận cá nhân
 • Thư giới thiệu
 • Sơ yếu lý lịch (CV) / résumé
 • Bản sao hộ chiếu
 • Bằng chứng về tài chính để trang trải chi phí học tập của bạn

Với những bạn muốn xin học bổng thì các bạn cần phải có minh chứng về những hoạt động xã hội mình đã từng tham gia. Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng trong quy trình xét và cấp học bổng.

Chi phí du học Mỹ bang Arizona

Chi phí du học Mỹ bang Arizona
Chi phí du học bang Arizona. (Hình minh hoạ)

Chi phí nhà ở bang Arizona

Hầu hết các trường đại học ở Arizona đều cung cấp dịch vụ cư trú trong khuôn viên trường cho sinh viên quốc tế. Đây có thể là một lựa chọn rất hợp lý. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký riêng và đi trước để đảm bảo có chỗ cho mình.

Bạn cũng có thể chọn một chỗ ở ngoài khuôn viên trường, trong đó bạn có thể chia sẻ căn hộ với các sinh viên quốc tế khác hoặc sống chung với một gia đình bản xứ. Tuỳ theo thành phố mà giá thuê nhà sẽ khác nhau.

Phương tiện đi lại

Arizona có một hệ thống giao thông công cộng riêng, với mức phí khác nhau. Thường thì các khu học xá đều nằm cách xa trung tâm thành phố. Vì thế, bạn sẽ phải dùng các phương tiện đi lại công cộng mỗi ngày. Chi phí cho việc đi lại sẽ dao động khoảng từ 300 USD – 700 USD cho 1 năm. 

Những khoản chi phí khác

 Ngoài những vấn đề chủ chốt không thể bỏ qua, những khoản chi phí sau cũng khá là đáng kể:

 • Chi phí sách vở và dụng cụ học tập: ≈  900 USD – 1,200 USD / năm.
 • Cước phí điện thoại: ≈ 600 USD / năm.
 • Đồng phục đi học: từ 500 USD / năm.
 • Phí bảo hiểm y tế: ≈  350 USD-500 USD / người / năm. 
 • Chi tiêu cá nhân (Vui chơi, mua sắm, giặt ủi,…): 2,500 USD / năm

COA (Costs of Attendance) trung bình của các trường đại học Arizona vào năm 2021 là 19.170 đô la đối với cư dân Arizona và 26.494 đô la đối với sinh viên đến từ các bang khác. Chi phí này bao gồm học phí, lệ phí, sách vở, vật tư, tiền ăn ở (trong khuôn viên trường) và các chi phí sinh hoạt khác.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về du học Mỹ bang Arizona. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho con đường du học của mình. Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về vấn đề du học, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. UNIMATES luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc của bạn. 

Rate post

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *