Du học Hàn Quốc và những điều cần biết

Du học Hàn Quốc có lẽ không còn xa lạ với du học sinh. Nhiều sinh viên lựa chọn Hàn Quốc bởi vẻ đẹp tuyệt vời của nơi đây. Dù là do bất kỳ lý do nào khác thì tất cả đều khiến Hàn Quốc trở thành một nơi lý tưởng để du học.

Du học Hàn Quốc và những điều cần biết

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm mà không nhiều người có trong sơ yếu lý lịch của họ, thì không đâu bằng Hàn Quốc. Du học ở Hàn Quốc là một cách tuyệt vời để đi du lịch và trải nghiệm một nền văn hóa mới. Hàn Quốc còn mang đến cơ hội nâng cao triển vọng nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Hãy cùng UNIMATES xem thêm về du học Hàn Quốc nhé!

Lộ trình du học Hàn Quốc

1. Tìm trường phù hợp tại Hàn Quốc

1. Tìm trường phù hợp tại Hàn Quốc

Có lẽ bạn nên bắt đầu bằng việc học tiếng Hàn nếu bạn muốn học tập ở Hàn Quốc trong một thời gian dài hơn. Hãy học tiếng Hàn ngay cả khi bạn muốn theo học một chương trình cấp bằng chủ yếu dạy bằng tiếng Anh. Học tiếng Hàn là chìa khóa để bạn có trải nghiệm tốt nhất tại Hàn Quốc.

Như ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, học sinh Hàn Quốc cần kết thúc 12 năm học. Chúng sẽ bắt đầu từ tiểu học (6 năm), trung học cơ sở (3 năm) đến trung học phổ thông (3 năm) để vào học đại học và cao đẳng. Như ở Mỹ, các trường đại học cấp bằng cử nhân 4 năm và chương trình thạc sĩ 2 năm, sau đó là chương trình tiến sĩ. Ngoài ra còn có các trường trung cấp nghề và cao đẳng có ngưỡng xét tuyển thấp hơn.

Một năm học ở các trường đại học có hai học kỳ. Học kỳ mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 6 và học kỳ mùa thu từ tháng 9 đến tháng 12. Các học kỳ thường dài 15 tuần.

Các lựa chọn học tập cho sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc

Để học tập tại Hàn Quốc, sinh viên quốc tế có thể lựa chọn các phương án sau:

 • Học tập 1-2 học kỳ được giảng dạy bằng tiếng Anh với tư cách là sinh viên thỉnh giảng. Bạn có thể chọn phương án này nếu bạn đang theo học tại một trường đại học ở nước sở tại.
 • Các chương trình tiếng Hàn, các khóa học hè ngắn hạn hoặc các chương trình học kỳ 10-60 tuần tại các trường đại học Hàn Quốc. 
 • Các chương trình cấp bằng được giảng dạy bằng tiếng Hàn / tiếng Anh, bao gồm nhiều môn học.

2. Nộp đơn du học Hàn Quốc

2. Nộp đơn du học Hàn Quốc

Hầu hết các trường đại học tuyển dụng hai lần một năm. Đó là vào 4 tháng trước khi bắt đầu học kỳ cho các khóa học đại học. Đơn đăng ký khóa học ngôn ngữ thường linh hoạt hơn. Họ thường bắt đầu hàng quý hoặc thậm chí thường xuyên hơn với thủ tục đăng ký đơn giản hơn. 

Không có cơ quan tuyển sinh trung ương nào ở Hàn Quốc. Vì vậy mỗi trường sẽ đặt ra thời hạn của riêng mình. Bạn có thể tìm thấy thời hạn này trên trang chủ của trường. Một số trường đại học ngày nay chấp nhận đơn đăng ký trực tuyến, làm cho thủ tục hiệu quả và dễ dàng theo dõi tiến độ. Tuy nhiên, nhiều trường vẫn khăng khăng với những đơn xin giấy sơ khai hơn.

3. Bảo hiểm sinh viên

3. Bảo hiểm sinh viên

Bắt buộc phải có bảo hiểm sinh viên khi bạn đi du học Hàn Quốc. Bạn phải xuất trình bằng chứng bảo hiểm trước khi trường gửi cho bạn những giấy tờ cần thiết để xin visa du học. 

Điều này cần được thực hiện khi bạn nộp đơn vào trường nếu bạn muốn có bảo hiểm du học của riêng mình. Nếu không, bạn cần phải mua bảo hiểm do trường đại học cung cấp. Trường của bạn sau đó sẽ giúp bạn xin thị thực du học sau khi nhập học và đóng học phí.

4. Tìm nhà ở sinh viên

4. Tìm nhà ở sinh viên

Sinh viên quốc tế có thể chọn sống trong hoặc ngoài khuôn viên trường khi du học Hàn Quốc. Sống trong khuôn viên trường rất thuận tiện. Nhưng sống ngoài khuôn viên trường mang lại cho bạn nhiều tự do hơn. Vì vậy cả hai lựa chọn đều có ưu và nhược điểm, tùy thuộc vào điều gì quan trọng nhất đối với bạn.

Ở trong ký túc xá trong khuôn viên trường là một lựa chọn tốt, nếu bạn không ngại chia sẻ phòng với một sinh viên khác. Ký túc xá của các trường đại học thường được trang bị tốt, với nhiều tiện nghi như phòng tập thể dục, khu học tập và xã hội, nhà ăn,… Giá ký túc xá hợp lý, thức ăn trong nhà ăn rẻ và thuận tiện, bạn có thể đi bộ đến lớp học của mình. Sinh viên phải chuẩn bị tuân theo các quy tắc nhất định để sống trong ký túc xá sinh viên, từ hạn chế khách đến thăm, giờ giới nghiêm, cho đến thời gian đóng cửa có thể xảy ra trong kỳ nghỉ.

Nếu bạn cần sự riêng tư và tự do của mình thì bạn nên tìm chỗ ở ngoài trường. Bạn có thể ở với một gia đình bản xứ hoặc sống trong một căn hộ chung. 

5. Khởi hành và chuẩn bị cho việc học của bạn tại Hàn Quốc

Hãy chuẩn bị cho một trải nghiệm mới tại một đất nước mới. Bạn có thể gặp cú sốc văn hoá do thay đổi môi trường. Vì vậy, hãy bình tĩnh và đầu óc cởi mở, khám phá và tận hưởng!

Ngành học phổ biến khi du học Hàn Quốc

Ngành học phổ biến khi du học Hàn Quốc

Dưới đây là các chuyên ngành quan trọng nhất khi du học Hàn Quốc, ngoài các yêu cầu đã được đề cập trong một số chuyên ngành và thời hạn nộp hồ sơ.

 • Chuyên ngành Cơ khí tại Hàn Quốc
 • Chuyên ngành kỹ thuật điện tại Hàn Quốc
 • Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Hàn Quốc
 • Kỹ thuật Môi trường và Xây dựng ở Hàn Quốc
 • Chuyên ngành công nghệ thông tin ở Hàn Quốc
 • Chuyên ngành Khoa học Y tế ở Hàn Quốc

Cần biết rằng hầu hết các ngành học ở Hàn Quốc đều có chung một số yêu cầu cơ bản. Ví dụ như đơn đăng ký nhập học, chứng chỉ trình độ trung học (hoặc tương đương), cũng như trình độ tiếng Anh thành thạo (một số trường đại học yêu cầu tiếng Hàn).

Ngoài yêu cầu cơ bản để học tập và cư trú như một sinh viên tại Hàn Quốc là phải có visa du học. 

Điều kiện du học Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc chương trình tiếng Hàn

Thủ tục đăng ký:

 • Hạn nộp hồ sơ: 1-3 tháng trước ngày khai giảng
 • Sàng lọc đơn xin nhập học
 • Thanh toán học phí
 • Phê duyệt nhập học
 • Đơn xin thị thực

Ví dụ về hồ nhập học:

 • Mẫu đăng ký
 • Bản sao hộ chiếu và ảnh hồ sơ
 • Bảng sao kê ngân hàng (10.000 đô la Mỹ trở lên)
 • Văn bằng / bản sao bằng cấp của trình độ học vấn cao nhất
 • Một bài luận cá nhân
 • Bằng chứng về bảo hiểm sinh viên nước ngoài
 • Phí đăng ký

Du học Hàn Quốc chương trình đại học

Thủ tục đăng ký:

 • Hạn nộp hồ sơ: 4 – 5 tháng trước (tháng 10 cho học kỳ mùa xuân, tháng 4 cho học kỳ mùa thu)
 • Thử giọng và phỏng vấn
 • Thông báo kết quả xét tuyển
 • Thanh toán học phí
 • Phát hành thư nhập học
 • Đơn xin thị thực

Ví dụ về hồ sơ nhập học:

 • Đơn đăng ký đại học
 • Hồ sơ hỗ trợ tài chính bao gồm chứng thư ngân hàng, bảo lãnh tài chính
 • Tài liệu hỗ trợ học tập
  • Bài luận mục đích du học
  • Bằng tốt nghiệp trung học chính thức (cấp học cao nhất) (dịch và công chứng)
  • Học bạ trung học chính thức (cấp học cao nhất) (dịch và công chứng)
  • Tài liệu gốc để chứng minh trình độ ngôn ngữ (tiếng Anh / tiếng Hàn)
 • Giấy tờ hỗ trợ nhận dạng: bản sao hộ chiếu, giấy chứng nhận hộ khẩu

Chi phí du học Hàn Quốc

Học phí du học Hàn Quốc

Học phí du học Hàn Quốc

Các trường đại học ở Hàn Quốc có mức học phí cho cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Điều này nhằm thu hút nhiều người nước ngoài đến học tập tại Hàn Quốc và tạo ra một môi trường học thuật quốc tế.

Đại học tư thục thường có học phí đắt hơn đại học công lập. Các chương trình như Y khoa, Kỹ thuật,… sẽ tốn ​​kém hơn nhiều so với các chương trình nhân văn. Ngoại trừ học phí, sinh viên mới đăng ký cũng cần phải trả phí nhập học một lần và phí ghi danh khi bắt đầu chương trình của họ. Sinh viên thường phải trả một hoặc hai lần mỗi năm.

Mức học phí hàng năm cho sinh viên đại học là 4.000-20.000 USD. Mức học phí này tùy thuộc vào các trường đại học và chương trình, với mức trung bình là 11.000 USD. 

Học bổng chủ yếu được cung cấp bởi các trường đại học và cả từ các cơ quan chính phủ. Cơ hội nhận được học bổng có thể chi trả một phần học phí là khá tốt. Nhưng bạn sẽ cần một số tiền của riêng mình để trả cho phần học phí còn lại và để chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để xin thị thực du học Hàn Quốc.

Các chương trình ngôn ngữ có học phí phải chăng hơn. Cụ thể với chi phí từ 1.300-1.600 USD cho mỗi học kỳ 10 tuần.

Chi phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc

Chi phí sinh hoạt tương đối thấp cho thức ăn, đi lại và chỗ ở tại Hàn Quốc. 

Các căng tin trường học cung cấp các bữa ăn giá rẻ và chất lượng tốt với giá tốt. Hàng tạp hóa trong siêu thị không chỉ có đầy đủ lựa chọn mà còn có giá rất tốt. Chi phí ăn uống hàng tháng là 300 USD. Đó là hợp lý nếu bạn không quá phung phí với túi tiền của mình. 

Các thành phố lớn như Seoul và Busan có mạng lưới giao thông công cộng tốt, hiệu quả, giá rẻ và thân thiện với môi trường. Phương tiện giao thông công cộng rẻ. Nếu bạn ở lại thành phố nơi bạn học, bạn sẽ tiết kiệm được vài đô la mỗi ngày. Internet và dịch vụ di động có tốc độ cao và tốc độ thấp. 

Học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng du học Hàn Quốc

Bạn sẽ cần có kinh phí riêng để đảm bảo có được visa du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, có một số học bổng bạn có thể đăng ký để giảm chi phí cho chương trình học.

 • Học bổng tại các trường đại học. Rất khó để kiếm học bổng cho các khóa học ngôn ngữ hoặc học kỳ du học tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhiều trường đại học cung cấp một số cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình cấp bằng. Các học bổng này thường dựa trên kết quả học tập. 
 • Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc: Học bổng Hàn Quốc toàn cầu (GKS) từ Bộ Giáo dục là học bổng tiêu biểu nhất. Ngoài ra còn có các tổ chức và cơ sở công lập khác cung cấp học bổng cho một số lĩnh vực và quốc gia nhất định của sinh viên. Có thể kể đến một số chương trình học bổng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chương trình học bổng của Bộ Ngoại giao, v.v.

Tóm lại

Hàn Quốc dần thu hút được nhiều sinh viên quốc tế đến du học. Đây là nơi sinh viên có thể phát triển mạnh mẽ và toàn diện về mọi mặt. Để có trải nghiệm tuyệt vời cho mình, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các thông tin du học nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với UNIMATES. Với đội ngũ tư vấn uy tín hàng đầu, UNIMATES luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn.

Rate post

Chi Phí Xin Visa Du Học Mỹ Bao Nhiêu?

Một trong những bước quan trọng nhất để thực hiện ước mơ du học Mỹ là có tấm visa trên tay. Tuy nhiên, thủ tục này thường phức tạp và có thể khiến các bạn trẻ gặp khó khăn. Bài viết dưới đây UNIMATES sẽ cung cấp thông tin chi…

Du học Hàn Quốc và những điều cần biết

Du học Hàn Quốc có lẽ không còn xa lạ với du học sinh. Nhiều sinh viên lựa chọn Hàn Quốc bởi vẻ đẹp tuyệt vời của nơi đây. Dù là do bất kỳ lý do nào khác thì tất cả đều khiến Hàn Quốc trở thành một nơi lý…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *