DSO (Designated School Officials): Du học sinh Mỹ nhất định phải biết

DSO hay Designated School Officials là những cụm từ mà bất cứ bạn nào lên đường du học Mỹ cũng biết. Du học sinh quốc tế ở Mỹ phải liên hệ với DSO của trường để duy trì tình trạng nhập cư được phép của mình. Hãy cùng UNIMATES tìm hiểu DSO bạn nhé.

Hoạt động sinh viên ở Mỹ
Ảnh: https://blogs.timesofisrael.com/nyu-students-visit-emis/

1. DSO là gì?

DSO (Designated School Officials) có vai trò như là cầu chữ Y nối sinh viên quốc tế, trường và chính phủ Mỹ. DSO cấp những đơn, biểu mẫu nhập cư cần thiết, hướng dẫn sinh viên quá trình học tập ở Mỹ, duy trì thông tin trong hệ thống thông tin sinh viên SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System) và nhiều dịch vụ khác nữa.

Sinh viên quốc tế đến Mỹ học thông thường phải xin visa F hoặc M tại cơ quan lãnh sự Mỹ tại nước của sinh viên. Để làm được điều đó, sinh viên cần một tờ giấy I-20, chứng nhận tình trạng đủ tư cách qua Mỹ học không định cư. Tờ giấy I-20 này là một giấy tờ quan trọng được cấp bởi DSO của trường đại học và thường được gửi trực tiếp đến học sinh. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19, I-20 được phép gửi bằng email đến sinh viên.

Mẫu đơn I-20, giấy tờ cần thiết để xin visa Mỹ
Ảnh: http://reappropriate.co/2020/07/ice-says-international-students-cant-remain-in-us-if-attending-classes-remotely/

2. Những dịch vụ của DSO khi du học sinh đã đến Mỹ

Ngoài việc cấp I-20 để xin visa đến Mỹ, DSO còn có những dịch vụ hỗ trợ sinh viên sau khi đã đến Mỹ. Để có một trải nghiệm du học trọn vẹn ở Mỹ, du học sinh phải nói chuyện với DSO trước khi làm những việc sau:

  • Xin giấy phép lái xe hoặc số an sinh xã hội (Social Security Number SSN): DSO sẽ hướng dẫn sinh viên làm thế nào xin số an sinh xã hội và những giấy tờ cần thiết để nộp đơn xin cấp bằng lái xe.
  • Thay đổi ngành học, khóa học: Nếu sinh viên muốn thay đổi ngành, chương trình hoặc cấp độ học, rút môn, kéo dài chương trình hoặc chuyển tiếp sang trường khác, sinh viên cần liên hệ DSO đầu tiên.
  • Vắng học hoặc du lịch ra ngoài nước Mỹ: DSO sẽ hướng dẫn sinh viên thủ tục xin giảm bớt việc học hoặc tạm nghỉ. Cơ quan này cũng sẽ ký giấy cho phép sinh viên đi du lịch ngoài nước Mỹ.
  • Làm việc ở Mỹ: Sinh viên cần liên hệ DSO trước khi làm việc ở Mỹ để được hướng dẫn và cấp I-20 mới trong một vài trường hợp như đi làm CPT, OPT,…
Những dịch vụ sinh viên mà DSO cung cấp
Ảnh: https://www.nvusd.k12.ca.us/studentservices

Kết luận

DSO là một tổ chức nằm trong trường học sẽ giúp cho sinh viên quốc tế ngay từ khi chưa qua Mỹ cho đến xuyên suốt quá trình học tập ở Mỹ. Du học sinh cần liên hệ DSO thường xuyên và kịp thời để được hỗ trợ tốt nhất. Để biết thêm thông tin du học Mỹ, vui lòng liên hệ UNIMATES theo hotline 0961.456.294 bạn nhé.

Tham khảo: https://www.usnews.com/education/best-colleges/articles/designated-school-officials-what-international-students-need-to-know?fbclid=IwAR0qr_uemiaVfE4CUw0r2yB30joU2qsCVUc1HuDjjqSxFeu-KEZOdHWoUE8

Rate post

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

The-University-of-Arizona-1.1

Tổng Hợp Các Trường Đại Học Mỹ Không Cần SAT

Khi nộp đơn vào các trường đại học top tại Mỹ, chứng chỉ SAT thường được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công hay thất bại của giấc mơ du học. Tuy nhiên không phải trường Đại học Mỹ nào cũng yêu cầu chứng chỉ…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *