Đặng Thị Thuỳ Trang: Em đã đến rất gần giấc mơ Mỹ!

Sự thất vọng sau lần đầu tiên trượt visa không khiến Thuỳ Trang bỏ cuộc trước giấc mơ Mỹ. Cô bạn quyết định Gap year để cải thiện hồ sơ và đậu visa du học Mỹ ngay sau dịch Covid-19.

Xem thêm:

Đặng Thị Thuỳ Trang (19 tuổi) là một trong những học sinh của UNIMATES Education đậu visa sau khi Lãnh sự quán Mỹ mở cửa trở lại sau dịch Covid-19. Thuỳ Trang sẽ theo học tại New Jersey Institute of Technology vào kỳ Fall 2020.

Năm 2018, Thuỳ Trang dự định du học Mỹ bậc trung học nhưng lại trượt visa. Trang nói kết quả đó như một đòn giáng vào tâm lý của em bởi lúc đó, em đang là học sinh của lớp chuyên Toán, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM).

Năm 2019, Thuỳ Trang tốt nghiệp và quyết định Gap year 1 năm để chuẩn bị hồ sơ trước khi nộp vào một trường đại học Mỹ. Trong năm này, Trang được sự hướng dẫn của anh Lê Quang Bắc – chuyên viên tư vấn tại UNIMATES Education.

Cùng UNIMATES Education trò chuyện với Thuỳ Trang sau khi em đậu phỏng vấn visa vào ngày 22/7/2020.

Đặng Thị Thuỳ Trang đậu visa du học Mỹ sáng 23/7
Đặng Thị Thuỳ Trang đậu visa và đến gần hơn với giấc mơ Mỹ của mình.

Gap year để đến gần hơn giấc mơ Mỹ

Chào Trang, được biết Trang đã Gap year một năm để cải thiện và chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ. Trong 1 năm này, em đã làm gì?

Trong suốt 1 năm này, em dành thời gian để cải thiện điểm IELTS, SAT và tham gia hoạt động ngoại khoá để chuẩn bị tốt cho kỳ apply học bổng đại học năm nay.

Sau 1 năm Gap year và có khá nhiều sự chuẩn bị, mục tiêu của em là gì?

Em đã đặt mục tiêu vào được trường đại học TOP 100 của Mỹ và quan trọng là ranking ngành mình học phải cao.

Em đã được nhận vào được học bổng tại trường New Jersey Institute of Technology (hạng #96 National Universities). Ngành em theo học là ngành Business and Information System. Theo em tìm hiểu trên College Ranking thì ngành này của NJIT xếp hạng #1 tại Mỹ.

Có nên chọn trường vì ranking khi du học Mỹ?

Vậy có thể nói sau 1 năm Gap year, Trang đã dần đạt được những mục tiêu của mình đúng không?

Đúng rồi ạ. Sau khi thất bại lần đầu tiên, em liên hệ với UNIMATES để được hỗ trợ và gặp được anh Bắc. Bên cạnh tự tìm hiểu, em được anh Bắc hướng dẫn và cũng thường xuyên quan tâm, nhắc nhở em.

Đến đầu năm 2020 thì dịch Covid-19 nổ ra trên toàn cầu khiến các kế hoạch học tập đều bị trì hoãn cũng như mang đến tâm lý lo sợ cho phụ huynh, học sinh. Lúc đó, Trang có cảm thấy chơi vơi hay những công sức của mình sắp trở nên vô nghĩa không?

Em rất hoang mang luôn. Bạn bè em du học năm 2019 thì tầm tháng 5 đã xong hết các giấy tờ, cũng như phỏng vấn visa rồi. Năm nay thì lịch phỏng vấn visa bị dời, lịch mở cửa của các trường cũng chỉ được thông báo gần đây thôi. Điều này khiến em thấy thất vọng và cảm thấy mình xui quá nhưng em vẫn muốn đi.

Em có nhờ anh Bắc canh lịch phỏng vấn từ lãnh sự. Khi lịch ở Hà Nội mở lại, em đã định ra Hà Nội để phỏng vấn nhưng anh Bắc có khuyên em chờ ở TP.HCM.

Sau khi có thông báo Lãnh sự quán ở TP.HCM mở cửa trở lại, anh Bắc đặt lịch. Anh Bắc giúp em chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, luyện phỏng vấn trong 2 tuần.

“Em đã khóc khi đậu visa”

Trước tình hình dịch, gia đình có lo lắng và khuyên Trang nên dời thêm một năm nữa?

Lúc đặt lịch phỏng vấn thì chỉ có em và mẹ nên em quyết định luôn. Mẹ cũng tôn trọng quyết định của em.

Đến tối khi nói với ba về quyết định này, ba có kêu em huỷ. Lúc đó, em rất lưỡng lự. Nhưng sẽ tuỳ tình hình thực tế. Nếu tình hình xấu hơn, em sẽ dời sang kỳ nhập học mùa Xuân 2021. Nếu đường bay quốc tế mở lại thì em vẫn sẽ đi.

Đặng Thị Thuỳ Trang: Em đã  đến rất gần giấc mơ Mỹ
Thuỳ Trang đã dành một năm để cải thiện và chuẩn bị hồ sơ, chinh phục giấc mơ Mỹ của mình.

Trường em ở rất gần với New York. Điều này có ảnh hưởng đến quyết định của em? Em sẽ có những chuẩn bị gì cho thời gian sắp tới?

Trường em ở New Jersey, chỉ cách New York 20 phút chạy xe thôi. Điều này cũng khiến em lo. Nhưng thực tế, số ca ở New Jersey đang giảm dần. Em cũng sẽ thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch để bảo đảm an toàn cho mình.

Tạm gọi Trang là lứa đầu tiên đậu visa sau khi LSQ Mỹ mở cửa trở lại. Lúc nhận được tin mình đậu, Trang thấy thế nào?

Đêm trước khi phỏng vấn, em lo lắng không ngủ được, đến tận 12h.

Khi phỏng vấn xong, lúc đó em rất vui và muốn chạy ngay ra ngoài sau khi kết thúc. May là vẫn kịp để chào viên chức lãnh sự.

Lúc ra gần đến cửa, em khóc luôn. Ở lần đầu tiên, khi rớt visa, em thấy rất thất vọng. Vì em học trường chuyên và do tự chọn trường nên trường đó không phù hợp với mình. Kết quả đó như một đòn tâm lý và khiến em sợ.

New Jersey Institute of Techonology, ngôi trường Thuỳ Trang theo học khi sang Mỹ
New Jersey Institute of Techonology, ngôi trường Thuỳ Trang theo học khi sang Mỹ.

Vì sao em biết New Jersey Institute of Technology và chọn lựa trường?

Em muốn học ngành có sự kết hợp giữa công nghệ và kinh doanh nên em nghĩ mình sẽ hợp với ngành liên quan đến Hệ thống thông tin. Khi tìm hiểu, em thấy ngành và trường NJIT xếp thứ hạng khá cao, cơ sở vật chất cũng rất tốt nên em đã chọn trường.

Cám ơn Thuỳ Trang về những chia sẻ hôm nay với UNIMATES Education. Chúc mừng em đã đến gần hơn với giấc mơ của mình.

5/5 - (1 vote)

Cơ hội học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên du học Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất để theo giáo dục đại học. Nhưng đừng để điều đó làm bạn nản lòng. Bạn sẽ có hàng trăm cơ hội để kiếm tiền cho việc học của bạn ở đây. Sẽ có hàng nghìn cơ hội học bổng…

hoc-bong-quoc-te

TOP 10 Học bổng Quốc tế danh giá dành cho du học sinh

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế sáng giá, tài năng và năng động, bạn sẽ có cơ hội nhận được các học bổng danh giá nhất. Trong bài viết này, UNIMATES Education sẽ liệt kê 10 chương trình học bổng quốc tế uy tín nhất hiện nay dành…

Học bổng FulBright là gì? Những điều cần biết

FulBright luôn là “niềm mơ ước” của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, giành được 1 suất cho mình là không hề đơn giản giữa hàng nghìn ứng viên tiềm năng. Vậy học bổng FulBright là gì và có gì đặc biệt? Hãy để UNIMATES Education cung cấp cho bạn 1…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *