Có bao nhiêu trường đại học tại Mỹ?

Du học Mỹ chưa bao giờ hết “hot” bởi chất lượng đào tạo và môi trường sống hết sức lý tưởng ở đây. Với số lượng trường không nhỏ, mỗi năm số sinh viên đến Mỹ để du học là khá đông. Vậy bạn đã biết có bao nhiêu trường đại học tại Mỹ để bạn có thể lựa chọn chưa? Hãy cùng UNIMATES tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

  • Có gần 6.000 trường cao đẳng và đại học ở Mỹ.
  • Trong đó, có 3.982 trường đào tạo sau trung học.
  • Các tổ chức phi lợi nhuận tư nhân chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số các trường đại học.
Trường đại học tại Mỹ

Khi sinh viên lần đầu nghĩ đến đại học, hầu hết không biết có bao nhiêu lựa chọn ngoài kia. Nhiều người chỉ biết đến các trường cao đẳng cộng đồng địa phương, trường tiểu bang và các trường đại học danh tiếng. Trên thực tế, Mỹ là nơi có hàng nghìn tổ chức và trường học cho học sinh, sinh viên.

Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (NCES), tính đến năm học 2019-20, có 5.999 tổ chức Title IV ở Mỹ. Chỉ 66% trong các trường đó được coi là các cơ sở đào tạo sau trung học.

Trong 5 năm qua, số lượng trường cao đẳng và đại học chỉ giảm hơn 13%. Số lượng tuyển sinh cũng giảm mỗi năm. Tuy nhiên, đại học vẫn là con đường được chọn nhiều nhất để tiếp tục học cao hơn. Gần 20 triệu sinh viên nhập học vào các trường cao đẳng, đại học ở Mỹ vào mùa thu năm 2020.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết hơn về số lượng các trường đại học ở Mỹ.

Số lượng các trường đại học tại Mỹ

Tính đến năm học 2019-20, Mỹ có 3.982 cơ sở đào tạo sau trung học. Điều này có nghĩa là họ cấp bằng cao đẳng, đại học, … và tham gia vào các chương trình hỗ trợ tài chính liên bang Title IV.

Số lượng trường đại học tại Mỹ theo tiểu bang

California, New York, Texas và Pennsylvania là các bang có nhiều trường cao đẳng, đại học nhất ở Mỹ

California, New York, Texas và Pennsylvania là số ít trong các tiểu bang có nhiều trường cao đẳng, đại học nhất. Mỗi bang có hơn 200 học viện, và California là bang duy nhất có hơn 300 trường.

Trong 4 tiểu bang trên, 3 bang California, New York và Texas nhận hơn 1 triệu sinh viên đại học. California và Texas cũng là nơi có ba hệ thống đại học công lập lớn nhất ở Mỹ. Đó là Đại học California, Đại học Bang California và Đại học Texas.

Alaska, Delaware và Wyoming là ba trong những tiểu bang có ít trường cao đẳng và đại học nhất. Mỗi bang có ít hơn 10 học viện và phục vụ ít hơn 61.000 sinh viên.

Xem thêm: Số trường Đại học tại Mỹ mỗi bang

Số lượng trường đại học tại Mỹ theo loại hình tổ chức

Các trường cao đẳng và đại học được phân loại theo nhiều cách

Các trường cao đẳng và đại học được phân loại theo nhiều cách. Nó bao gồm trường công lập, trường tư, các tổ chức phi lợi nhuận hoặc vì lợi nhuận, hệ đào tạo 4 năm hoặc hệ 2 năm (hoặc ít hơn).

SỐ TRƯỜNG CÔNG LẬP VÀ TRƯỜNG TƯ, 2019-20

Các trường đại học công lập được chính quyền địa phương và chính quyền bang tài trợ, chủ yếu thông qua thuế. Các trường đại học tư được tài trợ thông qua học phí, các khoản đóng góp tư nhân và các khoản tài trợ.

SỐ TRƯỜNG PHI LỢI NHUẬN VÀ TRƯỜNG VÌ LỢI NHUẬN, 2019-20

Các trường đại học tư thục phi lợi nhuận thuộc sở hữu công cộng. Các trường này được tài trợ thông qua học phí, quỹ chính phủ và các khoản đóng góp. Đây là loại hình tổ chức giáo dục đại học phổ biến nhất ở Mỹ.

Các trường đại học tư vì lợi nhuận thuộc sở hữu của các tập đoàn. Họ cũng được tài trợ với học phí và lệ phí. Tuy nhiên, những khoản tiền đó được sử dụng theo những cách khác nhau. Hầu hết các khoản tiền này thường được chi cho việc tiếp thị và tuyển dụng hơn là cho các chương trình giáo dục.

SỐ TRƯỜNG HỆ ĐÀO TẠO BỐN NĂM VÀ HỆ HAI NĂM, 2019-20

Các trường đại học tư thục hệ 4 năm là loại hình đại học phổ biến nhất tại Mỹ. Nó bao gồm tất cả tám tổ chức Ivy League và một số trường danh tiếng khác.

Loại hình tổ chức phổ biến thứ hai là trường công lập hệ 2 năm, bao gồm hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng và cao đẳng kỹ thuật.

Mặc dù là loại hình giáo dục phổ biến nhất, nhưng số lượng các trường cao đẳng tư thục hệ 4 năm và trường cao đẳng công lập hệ 2 năm đã giảm đều trong 5 năm qua. Số lượng các cơ sở tư nhân 2 năm cũng đã giảm gần 33% kể từ năm học 2015-16. Ngược lại, số lượng các trường đại học công lập hệ 4 năm ở Mỹ đã tăng gần 9%.

Các con đường giáo dục thay thế hiệu quả

Mô hình Coding Bootcamps

Khi cả số lượng tuyển sinh đại học và số lượng các cơ sở giáo dục sau trung học giảm trên khắp đất nước, nhiều sinh viên đã lựa chọn không học cao đẳng hay đại học. Các mô hình như Coding Bootcamps đã trở thành những lựa chọn phổ biến cho những người muốn nâng cao trình độ học vấn và nâng cao kỹ năng của họ.

Tuy nhiên, các trường cao đẳng và đại học truyền thống vẫn là lựa chọn chính của hầu hết những người trẻ tuổi muốn nâng cao trình độ học vấn.

Tóm lại

Có muôn vàn lựa chọn trường đại học tại Mỹ dành cho các bạn du học sinh. Còn rất nhiều yếu tố khác để bạn có thể chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. Nếu đã qua tìm hiểu nhưng bạn vẫn còn khá nhiều thắc mắc về du học, hãy liên hệ chúng tôi để UNIMATES giúp bạn có định hướng phù hợp hơn nhé. 

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *