Chi phí du học nghề Canada bao nhiêu?

Bên cạnh các chương trình du học đại học tại Canada, du học sau trung học còn có các khoá du học nghề. Đây cũng là một lựa chọn đang được khá nhiều bạn quan tâm, đặc biệt là về chi phí du học tập. Chi phí du học nghề Canada có thể sẽ phải chăng và phù hợp với bạn hơn các lựa chọn du học khác.

Chi phí du học nghề Canada bao nhiêu?

Nhiều cơ sở giáo dục ở Canada cung cấp chương trình Đào tạo nghề, các cơ sở như trường cao đẳng tư thục và công lập, học viện, trường bách khoa và trường khoa học và nghệ thuật ứng dụng. Các chương trình này được thiết kế để phát triển các kỹ năng thực tế và chuyên môn. Đồng thời cung cấp kiến thức cần thiết cho sinh viên cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm việc làm và thăng tiến nghề nghiệp của họ.

Các chương trình dạy nghề bao gồm nhiều lĩnh vực quan trọng đối với xã hội ngày nay, các lĩnh vực như kinh doanh, kế toán, nấu ăn, y học, chăm sóc sắc đẹp, điện tử, cơ khí, du lịch, thiết kế, v.v. Về trình độ học vấn, các chương trình này được định vị giữa giáo dục trung học và nghiên cứu đại học.

Với những thuận lợi như thế thì chi phí du học nghề Canada có đắt không nhé! 

Chi phí du học nghề Canada có đắt không?

Chi phí du học nghề Canada có đắt không?

Giống như bất kỳ loại hình giáo dục nào, học phí của trường dạy nghề thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như:

 • Danh tiếng của trường 
 • Độ dài của chương trình 
 • Tài liệu học tập kèm theo 
 • Loại chương trình 
 • Hình thức đào tạo

Chi phí du học nghề ở Canada là khá là tiết kiệm. Nhìn chung, học phí cho các chương trình dạy nghề thấp hơn học phí cho các chương trình đại học và thấp hơn so với chi phí học tập tại một số quốc gia nói tiếng Anh khác. Ví dụ như Anh, Mỹ…

Ngoài ra, tùy thuộc vào những gì bạn dự định học, bạn có thể trang trải chi phí học tập bằng cách tìm các nguồn tài trợ đặc biệt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các trợ cấp của chính phủ, học bổng. Tất cả đều có thể thúc đẩy bạn phát triển kỹ năng nghề.

Bạn có thể đủ điều kiện để nhận các quyền lợi Bảo hiểm Việc làm của chính phủ trong thời gian học tại trường. Nhiều người có thể vừa làm chủ và vừa đi học ở trường. 

Chi phí du học nghề Canada bao nhiêu?

Chi phí du học nghề Canada bao nhiêu?

Chi phí trung bình của trường dạy nghề là khoảng $ 33,000 cho toàn bộ chương trình học. Đây là chi phí trung bình của một năm bạn du học nghề Canada. 

Ngoài ra, những người chọn trường dạy nghề có thể làm việc chính thức sớm hơn. Hầu hết các chương trình dạy nghề trong hai năm. Nhưng nhiều chương trình có thể được hoàn thành trong thời gian ngắn hơn.

Học phí chương trình đại học ở Canada đang dao động từ 18,000 đến 25,000 CAD/ năm. 

Trong khi đó, học phí chương trình cao đẳng ở nước này thấp hơn. Chỉ dao động từ 12,500 đến 15,000 CAD/ năm. 

Có những chương trình học nghề có học phí chỉ từ dưới 10,000 CAD/ năm. 

Như vậy, du học nghề ở Canada sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí học tập.

Chi phí du học nghề Canada chi trả cho những việc gì?

Học phí du học nghề Canada

Học phí du học nghề Canada

Thời gian du học nghề tại Canada của các trường chỉ từ 2 đến 3 năm. Vì thế học phí du học nghề Canada cũng khá phải chăng. Mức học phí sẽ khác nhau tùy theo trường, thời gian học và loại văn bằng:

 • Chương trình Certificate: Thời gian học trung bình 1 năm
 • Chương trình Diploma: Thời gian trung bình 2 – 3 năm
 • Chương trình Degree: Thời gian học khoảng 4 năm

Học phí trung bình chỉ từ 11,000 CAD – 17,000 CAD/năm. Một số ngành phổ biến khi sinh viên chọn du học nghề Canada:

 • Kỹ thuật công nghiệp: 15,369 CAD/năm.
 • Thiết kế đồ họa: 11,566 CAD – 14,320 CAD/năm.
 • Y tá, điều dưỡng: 12,500 CAD – 17,000 CAD/năm.
 • Quản trị nhà hàng, khách sạn và lữ hành: 11,000 CAD/năm.
 • Giáo dục mầm non: 11,400 CAD – 12,950 CAD/năm.

Chi phí sinh hoạt khi du học nghề tại Canada 

Chi phí sinh hoạt khi du học nghề tại Canada 

Vào năm học đầu tiên khi du học nghề Canada, bạn sẽ được ưu tiên ở lại ký túc xá của trường. Không gian ở ký túc xá có thể sẽ được chia sẻ với một vài người bạn cùng phòng khác. Vì thế, mức phí sinh hoạt cũng sẽ đỡ cho bạn hơn khi bạn ở một mình. Mức phí phải trả cho loại hình này dao động khoảng 3,000 CAD – 7,500 CAD/năm.

Đối với các du học sinh thuê căn hộ bên ngoài thì bạn có thể tốn khoảng 600 CAD – 1,600 CAD/tháng.

Bạn bắt buộc đóng bảo hiểm y tế để được hưởng chế độ bảo hiểm theo chương trình kế hoạch sức khỏe cộng đồng. Với mức dao động từ 24 CAD – 36 CAD/tháng.

Ở Canada bạn có thể giảm thiểu chi tiêu bằng cách sử dụng các loại phương tiện đi lại công cộng. 

Xem thêm: 

Tổng kết

Du học nghề Canada có thể là một trong những lựa chọn dẫn đến sự thành công của bạn trong tương lai. Bạn không cần tốn nhiều thời gian và tiền bạc nhưng vẫn có thể có được một công việc ổn định cho bản thân. Hãy chuẩn bị và tìm hiểu kỹ trước khi bạn đưa ra quyết định để bạn có thể có lựa chọn tốt nhất nhé!

Nếu bạn đã tìm hiểu về vấn đề du học nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc, hãy liên hệ ngay với UNIMATES. UNIMATES có đội ngũ tư vấn uy tín luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Rate post

Du Học Canada Cấp 3: Điều Kiện, Chi Phí Và Học Bổng

Các bậc phụ huynh đang có ý định cho con mình học Trung học ở Canada, hay là cho con tham gia chương trình trao đổi học sinh Trung học? Cả hai lựa chọn này đều mang đến cơ hội cho con của bạn được phát triển trong một môi…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *