Boarding School là gì? Vì sao nên học boarding school?

Khi lựa chọn du học trung học, các bạn học sinh hay nghe đến cụm từ Boarding School. Vậy boarding school là gì mà lại phổ biến như thế? Vì sao nên học tại các trường thuộc dạng này? Cùng UNIMATES tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Trường nội trú – Boarding school là gì?

Boarding School dịch ra tiếng Việt nghĩa là trường nội trú. Từ “nội trú” được sử dụng theo nghĩa “ăn ở”, tức là chỗ ở và bữa ăn. Học sinh trong các trường nội trú sẽ học tập và sinh hoạt cùng với các bạn của mình. Học sinh học tại trường nội trú sẽ được ở ký túc xá, dưới sự quản lý của giáo viên hoặc người quản lý.

Tại Mỹ, các trường nội trú thường dành cho học sinh lớp 7 đến 12. Trường nội trú đa dạng và mang tính quốc tế. Học sinh theo học tại các boarding school có nhiều cơ hội tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới.

Vì sao nên học boarding school?

Sau khi tìm hiểu boarding school là gì, bạn thấy được trường nội trú mang lại rất nhiều lợi ích cho du học sinh. Hãy cùng tìm hiểu lý do cụ thể vì sao boarding school rất phổ biến trên thế giới nhé.

Xem thêm: Tại sao nên du học trung học nội trú tại Mỹ?

Môi trường học thuật đầy thử thách

So với trường tư thục và công lập, giáo dục ở trường nội trú có phần khó khăn hơn. Đây là môi trường lấy trải nghiệm làm trung tâm, giúp học sinh phát triển tính tự giác và đạo đức làm việc mạnh mẽ. Điều này sẽ chuẩn bị cho các em lên bậc học cao hơn. Trên thực tế, 78% học sinh nội trú cho biết đã sẵn sàng cho việc học đại học. Con số này khá cao so với 23% học sinh công lập.

Giao lưu, kết bạn với bạn bè từ khắp nơi

Học sinh sinh hoạt cùng bạn bè tại trường

Trong môi trường nội trú, học sinh sống, vui chơi, học tập và giao lưu với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Môi trường nội trú đa dạng với các học sinh từ các quốc gia khác nhau, mang đến cơ hội đặc biệt để phát triển và học tập. Học sinh có thể mở rộng quan điểm và tầm nhìn của mình khi học cùng nhau cả trong và ngoài lớp học.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội các trường nội trú (TABS), 78% học sinh nội trú cho biết họ được thúc đẩy học tập bởi bạn bè. Con số này cao hơn đáng kể so với 49% học sinh trường công lập. Sống và học hỏi cùng nhau trong một cộng đồng, bạn sẽ tạo động lực và phát triển.

Quy mô lớp học nhỏ

Quy mô lớp học nhỏ

Quy mô lớp học nhỏ có thể tạo nên sự khác biệt trong thành công của học sinh. Học sinh có cơ hội tương tác với bạn bè và giáo viên của mình nhiều hơn. Giáo viên và học sinh có thể phát triển mối quan hệ cố vấn chặt chẽ hơn trong một lớp học nhỏ hơn.

Ngoài ra, học sinh thường cảm thấy tự tin và thoải mái hơn khi phát biểu ý kiến ​​và chia sẻ câu trả lời của mình. Điều này cho phép mọi người có cơ hội được lắng nghe tiếng nói của mình và cũng có thể học hỏi từ quan điểm của các bạn khác.

Cơ hội phát triển cá nhân

Sống xa nhà và sống trong một môi trường ký túc xá mang đến những cơ hội vô giá để phát triển cá nhân. Học sinh trường nội trú có xu hướng phát triển các kỹ năng sống như quản lý thời gian, đạo đức làm việc và độc lập.

Học sinh nội trú phải có trách nhiệm cao hơn đối với việc học tập của họ. Điều này giúp nhiều học sinh nội trú cảm thấy tự tin để bước vào đại học. Họ cũng cần cân bằng thời gian giữa việc học trên lớp và việc tham gia các câu lạc bộ.

Không khí học tập vui vẻ

Nhiều trường trung học nội trú cung cấp không gian rộng rãi để học sinh có thể thư giãn và đưa việc học trên lớp vào thực tế. Điều này bao gồm các không gian biểu diễn nghệ thuật, phòng thí nghiệm khoa học, sân thể thao và sân, v.v. Hầu hết học sinh trường nội trú nhận thấy mình có nhiều cơ hội để học hỏi và phát triển hơn.

Không khí học tập vui vẻ tại trường

Hoạt động ngoại khóa nâng cao

Khi bạn sống trong khuôn viên trường, bạn có thể lựa chọn cho cả việc học tập nâng cao và phát triển cá nhân. Mọi học sinh đều có cơ hội thỏa đam mê với thể thao, ngoại ngữ, các câu lạc bộ dự án STEM và nghệ thuật. Điều này khuyến khích họ theo đuổi sở thích và tham gia các nhóm phù hợp với đam mê của mình.

Xem thêm: Top trường đại học dẫn đầu về đào tạo STEM tại Mỹ

Sự trưởng thành

Học sinh kết nối với nhau tốt hơn

Việc học tập và sinh hoạt giữa một nhóm bạn bè có khả năng dẫn đến những bất đồng. Tuy nhiên, thế giới quan được mở rộng và học sinh cũng trưởng thành hơn. Học sinh học được những bài học cuộc sống quý giá về kết nối và xung đột. Do đó, họ thường chuẩn bị tốt hơn về mặt xã hội. Họ cũng sẵn sàng đón nhận một thế giới đầy những quan điểm trái ngược nhau.

Kết luận

Những thông tin trên hi vọng đã giúp bạn biết được boarding school là gì? Trường trung học nội trú được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu cho du học sinh. Bởi đây là môi trường an toàn và có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Việc chọn trường để học khá là quan trọng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề du học, hãy liên hệ ngay với UNIMATES để được hỗ trợ.

Với nhiều năm kinh nghiệm tuyển sinh quốc tế và hoạt động trong lĩnh vực du học, UNIMATES tự hào là đối tác của hơn 1000 trường trung học, đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên toàn thế giới. Trong đó, các trường cao đẳng, đại học tại Canada là những đối tác hàng đầu.

Để được hỗ trợ nộp đơn và định hướng du học, việc làm, định cư Canada ngay trong năm 2021 hoặc ở bất kỳ thời điểm nào, quý PHHS vui lòng liên hệ UNIMATES Education.

Ngoài ra, các dịch vụ về tư vấn du học, làm hồ sơ thị thực, luyện thi SAT/IELTS/Essayhỗ trợ y tế khẩn cấp và an ninh toàn cầu,… cũng được UNIMATES cung cấp nhằm mang đến cho quý phụ huynh, học sinh sự an tâm trong suốt quá trình làm hồ sơ du học.

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *