Tại sao nên du học trung học nội trú tại Mỹ?

Việc chọn trường tư thục, trường công lập, nội trú (boarding) hay homestay khi du học bậc trung học tại Mỹ luôn được nhiều phụ huynh Việt Nam quan tâm. Vậy đâu là lựa chọn tốt nhất cho học sinh khi du học trong độ tuổi này?

Du học bậc trung học ngày càng được phụ huynh Việt Nam quan tâm. Tuy nhiên, đây vẫn là một quyết định không dễ dàng vì trung học là độ tuổi đang phát triển của các con, phụ huynh sẽ luôn có nhiều lo lắng. Song song đó, các loại hình trường học tại Mỹ cũng khiến nhiều phụ huynh đắn đo, suy nghĩ và lựa chọn.

Những năm gần đây, du học trung học nội trú Mỹ (boarding school) nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh, học sinh Việt Nam. Nhưng đây có phải là sự lựa chọn tốt nhất?

Tổ chức Boarding Schools Review đã đưa ra một số lý do rất đáng cân nhắc cho việc lựa chọn các trường nội trú để bắt đầu bậc trung học tại Mỹ:

Những điều phụ huynh cần biết về trung học nội trú tại Mỹ

Học sinh được chú ý nhiều hơn: Các trường trung học nội trú tại Mỹ thường có quy mô lớp học nhỏ. Điều này giúp giáo viên và học sinh có nhiều sự tương tác hơn trong quá trình học. Đồng thời, học sinh cũng sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn từ giáo viên.

Chất lượng giáo viên: Phần lớn giáo viên giảng dạy tại các trường nội trú đều có kinh nghiệm và bằng cấp cao trong các môn học mà họ phụ trách.

Cơ sở vật chất được đầu tư: Tại các trường nội trú, cơ sở vật chất trong trường đều được đầu tư về mặt chất lượng và quy mô. Thư viện, trung tâm nghệ thuật, khu thể thao được trang bị tốt và hiện đại hơn so với các trường thường và được so sánh với cơ sở vật chất của các trường đại học, cao đẳng.

Trường trung học St. Pius X High School, Texas (thuộc hệ thống giáo dục Amerigo, đối tác của UNIMATES Education) đầu tư trung tâm nghiên cứu khoa học để học sinh có thể học các môn khoa học, làm thí nghiệm, thực hành,…

Trường trung học The King’s Academy, Florida (đối tác tuyển sinh trực tiếp của UNIMATES) đầu tư cơ sở vật chất như khu liên hợp thể thao diện tích lớn, bể bơi đạt chuẩn Olympic, thủy cung, sân tennis,… dành cho học sinh.

Chương trình học thuật đầy thách thức: Chương trình học thuật tại các trường trung học nội trú Mỹ đòi hỏi rất cao ở học sinh. Học sinh được khuyến khích đặt câu hỏi và thảo luận về một loạt các vấn đề trong một môi trường học tập cởi mở.

Các chương trình nâng cao: Bên cạnh chương trình bắt buộc, học sinh có cơ hội nâng cao trình độ với các môn nâng cao AP (Advance Placement). Một số trường cung cấp chương trình tú tài quốc tế IB (International Baccalaureate Progam). Các hoạt động thể thao và ngoại khóa là một phần quan trọng và là đặc điểm nổi bật trong chương trình giảng dạy tại các trường trung học nội trú.

Hỗ trợ tư vấn, nộp đơn đại học: Các trường trung học nội trú tại Mỹ thường có đội ngũ cố vấn nhiều kinh nghiệm. Các thầy cô trong bộ phận này sẽ giúp học tìm hiểu, xây dựng lộ trình học tập và nộp đơn vào trường đại học mong muốn, thậm chí là những trường có tính cạnh tranh cao.

Những lợi ích chỉ có ở trường trung học nội trú Mỹ

Học sinh được đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm với chúng: Dù học sinh nhận được sự hỗ trợ lớn từ giáo viên, cố vấn học tập nhưng mỗi cá nhân phải tự chăm sóc bản thân và tự đưa ra các quyết định cho riêng mình.

Bên cạnh đó, môi trường nội trú yêu cầu học sinh phải biết cách cân bằng giữa việc học tập, vui chơi, các hoạt động bên ngoài lớp học. Điều này giúp mỗi học sinh phát triển toàn diện hơn, nâng cao tính tự lập và chuẩn bị tốt hơn cho môi trường đại học.

Thêm nhiều trải nghiệm: Tại cộng đồng này, học sinh sẽ gặp nhiều kiểu người mới, học được nhiều kỹ năng và môn học mới và trải nghiệm nhiều hơn. Điều này giúp học sinh có thể vượt qua giới hạn của bản thân và tìm được những sở thích, thế mạnh của bản thân.

Xây dựng các mối quan hệ: Học sinh tại các trường nội trú là người bản xứ và quốc tế. Tại các trường nội trú Mỹ, học sinh sẽ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Bạn bè quốc tế, thầy cô trong ký túc xá cũng sẽ góp phần giúp học sinh xây dựng mối quan hệ của mình.

Nguồn: Boarding Schools Review

Bạn đang tìm hiểu và muốn nộp đơn vào các trường trung học nội trú tại Mỹ?

Đừng bỏ qua cơ hội nhận học bổng 20% – 100% tại các trường trung học nội trú hàng đầu nước Mỹ cùng UNIMATES Education Vietnam.

>>> Đăng ký tìm hiểu ngay hôm nay

Tham khảo danh sách các trường trung học Mỹ tại đây.

Rate post

du học mỹ ngành kỹ thuật

Du học Mỹ ngành Kỹ thuật

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các trường đại học top đào tạo ngành kỹ thuật tại Mỹ cho các bậc học đại học, thạc sĩ và tiến sỹ. Học phí trung bình cho các khoá học kỹ thuật khoảng từ $20,000 đến $90,000. Tìm hiểu…

Tìm hiểu hệ thống giáo dục Mỹ

Hệ thống giáo dục Mỹ cung cấp rất nhiều lựa chọn chất lượng cho sinh viên quốc tế. Có nhiều loại trường, nhiều chương trình học và nhiều địa điểm khác nhau có thể làm học sinh choáng ngợp dù là với học sinh Mỹ hay du học sinh quốc…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1