Bí kíp mua sắm ngày Black Friday dành cho du học sinh

Sau ngày Lễ Tạ Ơn ở Mỹ chính là Black Friday – ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm. Xuất phát điểm tại Mỹ, theo thời gian, chương trình giảm giá này được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Chính vì thế, không chỉ riêng du học sinh Mỹ, dù bạn ở bất kỳ đâu, cũng không nên bỏ qua cơ hội “săn” những món đồ giá hời trong ngày này. Cùng UNIMATES “bỏ túi” 7 bí kíp mua sắm giúp bạn “bội thu” trong ngày Black Friday.

Bí kíp 1: Tìm hiểu thông tin ngày Black Friday

Mặc dù chỉ là mua sắm nhưng Black Friday thực sự là “một cuộc chiến” và để thành công, bạn phải tìm hiểu về nó.

Về cơ bản, Black Friday diễn ra sau Lễ Tạ Ơn hàng năm. Mục đích của chương trình khuyến mãi khủng này là để khuyến khích người dân tích cực mua sắm chuẩn bị cho Lễ Giáng Sinh vào tháng 12.

Tại Mỹ, mặc dù đây không phải ngày lễ chính thức nhưng bạn vẫn được nghỉ làm để tham gia mua sắm.

Mặc dù Black Friday ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới nhưng cách thức tổ chức chương trình này mỗi nơi mỗi khác, ngay cả trong nước Mỹ.

Bí kíp mua sắm ngày Black Friday dành cho du học sinh - 1

Có nơi bắt đầu chương trình giảm giá vào một tuần trước ngày Black Friday chính thức. Trong khi đó, một số nơi lại mở cửa giảm giá ngay Lễ Tạ Ơn. Hiện nay, việc mua sắm trực tuyến trở nên phổ biến hơn. Ngày hội này cũng được áp dụng trên các nền tảng online.

Giờ bắt đầu chương trình cũng vô cùng đa dạng kéo dài từ giữa khuya đến sáng sớm. Tốt nhất là bạn nên bắt đầu tìm hiểu về Black Friday tại khu vực mình đang sinh sống vào 1 tuần trước Lễ Tạ Ơn để có thể lên kế hoạch phù hợp.

Bí kíp 2: Mua tạp chí số đặc biệt cho Lễ Tạ Ơn

Mặc dù tạp chí không còn phổ biến nhưng tạp chí số đặc biệt dịp Lễ Tạ Ơn vẫn “cháy hàng”. Ban biên tập sẽ thường hợp tác với những kênh mua sắm trong khu vực để đính những mã giảm giá và phiếu mua hàng.

Ấn bản đặc biệt dịp Lễ Tạ Ơn của các loại tạp chí thường được phát hành vào thứ tư, tức trước ngày lễ chính thức một ngày. Vào ngày này bạn hãy ra sạp báo gần nhất để tham khảo mọi thể loại tạp chí và rinh về những quyển tặng kèm nhiều chương trình ưu đãi nhất.

Bí kíp 3: Lập kế hoạch mua sắm chi tiết

Để tiết kiệm thời gian mua sắm trong Black Friday, bạn hãy lên một kế hoạch chi tiết từ tên cửa hàng mình muốn đến, phương thức di chuyển và nhất là danh sách những món cần mua.

Bí kíp mua sắm ngày Black Friday dành cho du học sinh - 2

Trong quá trình lên danh sách những mặt hàng yêu thích, bạn nhớ nghiên cứu giá bán ở nhiều nơi để so sánh. Bạn nên nghiêm chỉnh chấp hành kế hoạch mua sắm đã vạch ra để không chi tiêu vượt quá ngân sách của mình.

Bí kíp 4: Đi thử đồ trước

Sau khi đã lên kế hoạch chi tiết về những món đồ mình muốn mua, hãy dành thời gian đi “tiền trạm”. Không dư thừa khi đưa ra lời khuyên rằng bạn nên thử trước một vài món đồ như quần áo, giày dép, phụ kiện trước khi ngày Black Friday diễn ra.

Điều này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và biết được các món đồ thực sự phù hợp với mình.

Vào ngày Black Friday chính thức, bạn chỉ cần đến đúng cửa hàng đó và chọn mua món đồ mình cần một cách nhanh chóng. Nếu muốn tiện lợi hơn, bạn cũng có thể lên mạng đặt mua đúng mẫu mình đã từng thử để đỡ tốn công sức và thời gian đi mua sắm lần hai.

Bí kíp 5: Tìm hiểu kỹ chương trình khuyến mãi

Bạn không nên để các chương trình khuyến mãi hấp dẫn thu hút mà không đọc kỹ thể lệ mua hàng. Các cửa hàng mua sắm luôn có cách “đánh tráo khái niệm” để bạn vui vẻ chi tiền mua một món hàng cứ tưởng được giảm giá khủng nhưng thực chất lại không đáng là bao so với giá thường.

Bí kíp mua sắm ngày Black Friday dành cho du học sinh - 3

Bạn cũng nên tìm hiểu xem các cửa hàng có chính sách được phép đến lấy hàng đã mua trong vòng 7 ngày sau không. Nếu có thì bạn nên sử dụng chính sách này để tránh phải mang vác cồng kềnh giữa dòng người xô đẩy trong Black Friday.

Cẩn thận hơn nữa, bạn hãy hỏi rõ chính sách đổi trả để phòng trường hợp bạn cảm thấy chán món đồ mình vừa mua trong dịp Black Friday và muốn đổi trả vài ngày sau đó.

Bí kíp 6: Trung tâm thương mại trước, siêu thị sau

Một quy tắc ngầm có lẽ bạn chưa biết khi mua hàng trong dịp Black Friday là nên ưu tiên đi mua đồ ở các trung tâm thương mại trước rồi mới đến hệ thống siêu thị sau.

Bí kíp mua sắm ngày Black Friday dành cho du học sinh - 5
Trung tâm thương mại là nơi tập trung nhiều người trong ngày Black Friday. Ảnh: Getty Images

Các trung tâm thương mại thường sẽ có nhiều chương trình giảm giá hấp dẫn hơn do giá niêm yết bình thường ở nơi đây khá cao. Kế hoạch lý tưởng nhất để đi mua sắm dịp Black Friday là bạn đi hết các trung tâm thương mại trong thứ sáu và sau đó mới đi các chuỗi siêu thị vào ngày hôm sau.

.

Rate post

Co-op

Điểm khác biệt giữa Co-op và Internship là gì?

Co-op là gì? Internship là gì? Đây là những khái niệm mà một bạn du học sinh nên hiểu khi lên kế hoạch du học cho mình. Bởi, ngoài việc vừa học vừa làm để kiếm tiền trong khi học Đại học, bạn có thể lựa chọn chương trình Co-op….

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *