Bang Maryland có phải địa điểm du học lí tưởng dành cho bạn?

Là 1 trong 13 thuộc địa đầu tiên, Maryland đóng vai trò rất quan trọng trong lịch sử nước Mỹ. Với những bạn có dự định đi du học ở Mỹ và có niềm đam mê với lịch sử thì Maryland là nơi mà bạn không nên bỏ qua.

Hôm nay, UNIMATES Education sẽ cung cấp cho bạn 1 số thông tin về tiểu bang này qua bài viết sau.

Sơ lược về tiểu bang Maryland

Maryland là một trong những tiểu bang nhỏ nhất ở Mỹ với diện tích 12.407 dặm vuông. Địa hình của bang này rất đa dạng, từ cồn cát ở phía đông đến vùng đầm lầy với nhiều loài động vật hoang dã gần và cả những ngọn đồi thoai thoải ở Vùng Piedmont và những ngọn núi rừng ở phía tây.

Vị trí

Maryland nằm ở khu vực Trung Đại Tây Dương của bờ biển phía đông nước Mỹ. Tiểu bang này giáp với Washington, D.C., Virginia, Pennsylvania, Delaware và Tây Virginia. Vịnh Chesapeake là cửa sông lớn nhất ở Hoa Kỳ, trải dài khắp Maryland. Bờ Đông Maryland chạy dọc Đại Tây Dương.

Thời tiết

Maryland có hai vùng khí hậu, do sự khác biệt về độ cao và độ gần biển. Phía đông của bang gần với bờ biển Đại Tây Dương. Khu vực này có khí hậu cận nhiệt đới ẩm do chịu ảnh hưởng của Vịnh Chesapeake và Đại Tây Dương. Trong khi đó, phía tây với độ cao hơn có khí hậu lục địa và nhiệt độ mát hơn.

Những lí do bạn nên du học ở Maryland

Maryland là một trung tâm quan trọng cho việc nghiên cứu và phát triển khoa học đời sống. Đáng ngạc nhiên là bang có hơn 350 công ty công nghệ sinh học. Có rất nhiều tổ chức và cơ quan chính phủ trong tiểu bang tập trung vào nghiên cứu và phát triển; đáng kể trong số đó là Đại học Johns Hopkins, Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng Johns Hopkins, Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Liên bang (FDA), Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia (NIMH), Khoa học Bộ gen Người (HGS), Viện Y tế Howard Hughes và nhiều hơn nữa.

Maryland có 1 vị trí đặc biệt trong lịch sử nước Mỹ và lưu giữ nhiều di tích lịch sử bao gồm Pháo đài McHenry và Annapolis, nơi Hiệp ước Paris kết thúc Chiến tranh Cách mạng được ký kết. Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội thực tập, tình nguyện và nghề nghiệp trong suốt thời gian học tập tại đây.

Ảnh minh họa. Nguồn: baltimoresun

Chi phí du học bang Maryland ở Mỹ

IELTS

Lệ phí thi IELTS Học thuật hiện nay là 4.750.000 VND. Các kì thi được tổ chức quanh năm, dưới cả hình thức làm trên giấy và máy tính. Mức lệ phí thi cao là thế, nên các bạn thí sinh cần phải ôn luyện và chuẩn bị từ sớm để có thể đạt được từ 6.5 IELTS. Chi phí ôn thi IELTS cũng không hề rẻ, thường rơi vào khoảng 10.000.000 VND/ khóa/ 3 tháng.

Làm hồ sơ

Phí làm hồ sơ bao gồm:

  • Phí ghi danh tại các trường: 150 – 350 USD/ học sinh (không hoàn lại)
  • Phí đặt cọc cho trường, thường là 1500 – 5000 USD (thường sẽ hoàn lại nếu học sinh trượt Visa du học). Phí này còn gọi là phí giữ chỗ. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau, hãy tìm hiểu kĩ nhé!
  • Lệ phí nộp đơn xin visa du học Mỹ sẽ dao động từ 510 USD trở lên, bao gồm lệ phí phỏng vấn và phí an ninh dành cho Du học sinh (SEVIS I-901 Fee) 

Học phí

Học phí sẽ dao động tùy vào ngôi trường bạn muốn đăng ký. Thông thường, học phí bậc Đại học ở Maryland dao động vào khoảng 12.000 – 50.000 USD/ năm.

Phí sinh hoạt/chi tiêu

Phí sinh hoạt bao gồm:

  • Ăn uống: ~300 – 500 USD/ tháng
  • Di chuyển: ~50 – 100 USD/ tháng
  • Internet, điện, điện thoại: từ 20 USD/tháng 
  • Giải trí & mua sắm : ~200 USD/ tháng
  • Sách vở & dụng cụ học tập: ~1000 USD/ năm

Như vậy, mỗi tháng, du học sinh sẽ chi khoảng 1000 USD. Do vậy, các bạn du học sinh thường đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cho chi phí sinh hoạt.

Phụ phí khác

Chi phí khám bệnh tại Mỹ khá cao, bạn nên mua bảo hiểm trong suốt thời gian du học. Bảo hiểm dành cho du học sinh khá đa dạng, trung bình rơi vào khoảng 500 USD/năm. 

Chi phí đi về bằng máy bay sẽ dao động tùy thuộc vào thời điểm bạn đi du học. Hãy canh các đợt sale để tiết kiệm hơn nhé!

Với những thông tin về tiểu bang Maryland mà UNIMATES Education đã cung cấp trong bài viết này, hy vọng là bạn đã có sự lựa chọn cho những năm du học sắp tới của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *