Chọn trường đại học: 6 nguồn thông tin hữu ích

Chọn trường đại học phù hợp luôn là bước quan trọng với những bạn sắp đi du học. Ngày nay, với nền công nghệ hiện đại, sinh viên rất dễ dàng tiếp cận thông tin. Để bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn, UNIMATES gợi ý 5 nguồn thông tin đáng tin cậy nhất. 

Tìm kiếm thông tin và chọn trường đại học

Việc đầu tiên khi đi học, các bạn sẽ thường tìm hiểu các trường với số lượng lớn và so sánh chúng. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp. Thông tin có sẵn rất rộng rãi. Vì thế, việc tìm kiếm các nguồn đáng tin cậy là rất quan trọng để chọn trường đại học.

5 nguồn thông tin hàng đầu mà sinh viên sử dụng để chọn trường

Trang web của trường đại học

Trang web của trường đại học

Nguồn thông tin đầu tiên nghĩ đến khi bắt đầu chọn trường đại học luôn là website của trường. Tất cả thông tin đều được cập nhật trên các trang web. Bạn có thể tìm học phí, thông tin khóa học, cảm nhận sinh viên, mô tả về cuộc sống sinh viên. Đây là nơi tốt nhất để sinh viên bắt đầu tìm kiếm thông tin về trường.

Trang web trường thường đóng vai trò là “cầu nối” giữa thông tin trường và các sinh viên tương lai. Khi xem qua trang web trường, bạn có thể hiểu được việc trở thành sinh viên ngôi trường đó sẽ như thế nào.

Ví dụ: bạn có thể xem danh sách các lớp học cần thiết cho chuyên ngành mà bạn muốn học. Bạn cũng có thể tìm hiểu cách sinh viên tìm được cơ hội học bổng.

Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có đầy đủ thông tin trên website. Nếu bạn không tìm thấy thông tin mình cần, bạn có thể chuẩn bị một danh sách các câu hỏi. Sau đó có thể hỏi ban cố vấn từ trường đại học.

Các trang web đánh giá trực tuyến từ sinh viên

Đánh giá trực tuyến từ sinh viên - Trang GradeReports

Bạn đã bao giờ xem các đánh giá hoặc xếp hạng của một dịch vụ hay hàng hoá trước khi quyết định mua hàng chưa? Chọn trường đại học cũng thế.

Nhiều sinh viên được khảo sát cho biết họ đã dựa vào các đánh giá về trường đại học để chọn trường cho mình. Một số trang web, chẳng hạn như Grade ReportsUnigo, công khai những phản hồi của sinh viên về mọi thứ từ học thuật đến an toàn sinh viên trong trường.

Các bài đánh giá có thể cho bạn thêm thông tin. Tuy nhiên, hãy xem các trang web này có đáng tin cậy không. Bạn có thể xem kỹ hơn các trang web xếp hạng giảng viên. Bạn sẽ thấy rằng những đánh giá này có thể bị ảnh hưởng bởi những thành kiến của sinh viên. Họ chủ quan và thường nói về sự hài lòng của sinh viên hơn chất lượng học tập.

Liên hệ trực tiếp với trường học

Nhiều sinh viên thích liên hệ trực tiếp với các trường đại học mà họ quan tâm. Cách dễ nhất để kết nối với trường là thông qua trang web của trường. Bạn có thể dễ dàng truy cập các biểu mẫu liên hệ và chức năng trò chuyện trực tiếp. Đồng thời sẽ có các thông tin liên hệ của các bộ phận tuyển sinh hay hỗ trợ tài chính.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn tập hợp một danh sách các câu hỏi trước khi gọi cho trường. Sau khi xem trang web của trường, bạn có thể xác định các ưu tiên của mình. Nó sẽ giúp bạn sắp xếp và so sánh các trường dễ dàng hơn.

Các câu hỏi cần thiết khi hỏi các cố vấn tuyển sinh như:

  • Yếu tố tuyển sinh quan trọng nhất là gì?
  • Làm thế nào để đơn xin nhập học của họ trở nên nổi bật hơn?

Hãy thêm bất kì câu hỏi nào mà bạn không tìm được câu trả lời trực tuyến.

Sinh viên và Cựu sinh viên

Tham khảo ý kiến từ sinh viên và cựu sinh viên

Bên cạnh đó, ý kiến của các sinh viên hoặc cựu sinh viên có thể giúp ích cho bạn hơn. Nhiều trường tạo điều kiện cho học sinh kết nối với họ thông qua các chương trình đại sứ.

Ví dụ như chương trình Đại sứ các trường Cao đẳng Nội trú của Đại học Michigan, Đại sứ Đại học Houston.

Bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội kết nối thông qua các nhóm hoặc câu lạc bộ cựu sinh viên ở nơi bạn ở, trên nền tảng online. Các tổ chức này sẽ cho bạn nguồn thông tin hữu ích và lời khuyên trực tiếp.

Truyền thông xã hội

Tham khảo thông tin trên các trang của trường đại học

Hầu hết sinh viên tham gia khảo sát không chủ yếu dựa vào mạng xã hội để nghiên cứu và chọn trường đại học. Tuy nhiên, đây cũng là nơi bạn cũng có thể tìm thấy các thông tin mà khó có thể tìm được ở những nơi khác.

Bạn có thể theo dõi các tài khoản của trường trên LinkedIn, Facebook, Twitter, YouTube và Instagram để tìm hiểu thêm về văn hóa và cuộc sống trong khuôn viên trường. Một số trường cũng tổ chức các buổi hỏi đáp trực tiếp qua mạng xã hội.

Phương tiện truyền thông xã hội cũng cho phép các trường đại học tìm hiểu thêm về bạn và sở thích của bạn. Bạn có thể chia sẻ các hoạt động mà bạn tham gia, chẳng hạn như hoạt động cộng đồng, như một phần mở rộng của đơn xin nhập học của bạn. Một số trường xem xét trang cá nhân trên mạng xã hội của ứng viên. Vì vậy hãy xem lại trang cá nhân của bạn để giữ lại những nội dung tích cực và ý nghĩa.

Xem thêm: Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới

So sánh các nguồn khác nhau để chọn trường phù hợp

Trung tâm tư vấn du học uy tín

Nếu bạn không biết bắt đầu tìm kiếm thông tin từ đâu trong quá trình chọn trường đại học, hãy tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín.

Các trung tâm uy tín sẽ có mối quan hệ tốt với các trường, cập nhật được thông tin và học bổng nhanh nhất. Điều này cũng có thể mang đến cho bạn nhiều lợi thế khi làm hồ sơ nhập học.

Tóm lại

Cuộc khảo sát Best Colleges hàng năm về sinh viên trực tuyến cho thấy sinh viên tốt nghiệp mong muốn có thể so sánh nhiều trường hơn trước khi gửi đơn xin nhập học. Nếu bạn muốn  xem xét nhiều trường học hoặc chương trình học, hãy xem xét thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Việc có được thông tin chính xác là vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong việc chọn trường đại học. Bởi quyết định này sẽ ảnh hưởng cả tương lai của học sinh, sinh viên. Để có thông tin chính xác hơn, bạn có thể liên hệ UNIMATES, trung tâm tư vấn du học hàng đầu và uy tín nhất.

Rate post

Tổng Hợp Các Ngành Du Học Mỹ Triển Vọng Nghề Nghiệp Cao

Khi bắt đầu trải nghiệm hành trình du học Mỹ, việc quyết định chọn ngành học là một phần quan trọng và đầy thách thức. Đối với nhiều học sinh, việc kết nối giữa sở thích, kỹ năng, và cơ hội ngành nghề có thể là một thách thức lớn….

Trại hè Canada: Academic Focused Camp (UIS)

Trại hè Canada: Trại hè học thuật của UIS cung cấp chương trình tiếng Anh (ESL) đặc biệt, đảm bảo một sự giáo dục ngôn ngữ toàn diện cho học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, chương trình cũng tạo điều kiện cho các bạn tiếp cận các Đại học…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *