Top 5 trường đại học hàng đầu thế giới

Times Higher Education công bố xếp hạng top 200 trường đại học hàng đầu thế giới. Đại học Oxford tiếp tục dẫn đầu bảng.

Xem thêm:

Các đại học thuộc 93 quốc gia, vùng lãnh thổ góp mặt trong bảng xếp hạng những đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education.

Mỹ và Anh là các quốc gia có nhiều cái tên lọt vào bảng xếp hạng trường đại học hàng đầu thế giới này. Đồng thời đạt được những thứ hạng cao nhất. Một số quốc gia khác có các đại học xếp thứ hạng cao trong top 200 bao gồm Đức, Australia, Hà Lan, Nhật Bản, Trung Quốc…

Tiêu chí đánh giá, xếp hạng các đại học dựa trên 13 chỉ tiêu về các lĩnh vực: nghiên cứu, đào tạo, ảnh hưởng nghiên cứu, ảnh hưởng quốc tế, nguồn thu từ các lĩnh vực nghiên cứu. Dưới đây là top 5 đại học hàng đầu thế giới do Times Higher Education bình chọn.

Đại học Oxford

Đại học Oxford đứng đầu danh sách trường đại học hàng đầu thế giới
Đại học Oxford, Anh.

Đây là lần thứ 5 liên tiếp đại học Oxford dẫn đầu danh sách các đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education. Đây là trường đại học lâu đời nhất của nước Anh đồng thời là một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới.

Hiện đại học Oxford có khoảng 20.000 sinh viên, trong đó số sinh viên và sinh viên bậc sau đại học có số lượng tương đương. 95% sinh viên đại học Oxford tìm được việc làm hoặc theo học bậc cao trong khoảng thời gian 6 tháng từ khi tốt nghiệp.

Tỷ lệ chọi để được nhận vào đại học Oxford trung bình là 1/5. Mức độ cạnh tranh để được nhận vào ngôi trường này khá cao.

Nhân viên của nhà trường đến từ khoảng 100 quốc gia trên thế giới. 40% sinh viên, đội ngũ giảng viên, nhân viên nhà trường là người nước ngoài.

Đại học Stanford

Đây là ngôi trường của nhiều doanh nhân, nhà khởi nghiệp. Đại học Stanford cũng đóng vai trò không nhỏ trong sự phát triển của Thung lũng Silicon gần đó. Trong số các cựu sinh viên Đại học Stanford, 17 người từng được trao giải Nobel.

Khuôn viên rộng rãi của nhà trường bao gồm 700 khu giảng đường, bảo tàng, vườn trường và các khu giải trí. Nhà trường hiện có 7.000 sinh viên và 9.000 sinh viên bậc sau đại học. Tỷ lệ sinh viên – nhân viên nhà trường ở mức 7:4, có tỷ lệ khá cao. Nhà trường có quỹ ngân sách 1,22 tỷ USD cho các hoạt động nghiên cứu.

Đại học Harvard

Danh sách trường đại học hàng đầu thế giới
Đại học Harvard, Mỹ.

Đại học Harvard tăng 4 hạng, từ hạng 7 trong bảng xếp hạng năm ngoái tới vị trí số 3 trong bảng xếp hạng đại học hàng đầu thế giới 2021 của Times Higher Education. Đây là năm thứ 9 liên tiếp Đại học Harvard góp mặt trong bảng xếp hạng.

Đây là một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới, thuộc khối Ivy League – nhóm 8 đại học tư thục Mỹ được đánh giá cao. Harvard là đại học lâu đời nhất nước Mỹ, được thành lập năm 1636.

45 cá nhân đoạt giải Nobel, 48 cá nhân đoạt giải thưởng Pulitzer từng theo học tại Đại học Harvard. 13 tổng thống Mỹ từng được nhà trường trao bằng danh dự.

Viện Công nghệ California

Viện Công nghệ California là nơi học tập của 1.000 sinh viên và 1.250 sinh viên bậc sau đại học. Nhà trường mong muốn tạo ra môi trường trong đó sinh viên được học cách giải quyết những vấn đề khoa học, công nghệ thách thức nhất.

99% sinh viên được nhận vào Viện Công nghệ California trong các năm nằm trong top 10% học sinh giỏi nhất tại trường trung học các em theo học. Hơn 50% sinh viên nhà trường nhận được hỗ trợ tài chính khi theo học.

Viện Công nghệ Massachusetts

Danh sách trường đại học hàng đầu thế giới
Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ.

Đây là ngôi trường đầu tiên tại Mỹ đưa bộ môn kiến trúc vào giảng dạy và cũng là ngôi trường có nữ sinh viên đầu tiên tại Mỹ theo học.

Quy trình tuyển chọn đầu vào của nhà trường rất khắt khe. Chỉ 8% thí sinh đăng ký được nhận vào học trong năm 2019. Sinh viên tốt nghiệp tại nhà trường được nhận vào làm việc tại các công ty, tập đoàn hàng đầu thế giới như Google, Amazon và Apple.

Top 10 đại học hàng đầu thế giới trong danh sách còn gồm các trường: Đại học Cambridge (Anh), Đại học California, Berkeley (Mỹ), Đại học Yale (Mỹ), Đại học Princeton (Mỹ) và Đại học Chicago (Mỹ).

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.

Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.

Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.

Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.

Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.

Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.

Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.

Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.

Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.

2.5/5 - (2 votes)

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *