Xu hướng: Báo cáo về nhu cầu du học của sinh viên quốc tế 2021

Theo nghiên cứu của Navitas Insight, nhu cầu du học của sinh viên quốc tế năm 2021/20 đang thay đổi nhanh chóng. Theo đó, các chính sách của chính phủ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định sinh viên quốc tế thay vì dịch COVID-19. Đây là một thay đổi đáng kể so với năm 2020.

Tháng 3/2021, Navitas thực hiện cuộc khảo sát với 900 công ty tư vấn du học uy tín tại 73 quốc gia trên toàn thế giới. Tất cả các cuộc khảo sát đều nhằm mục đích tìm hiểu mối quan hệ giữa việc xử lý đại dịch của các quốc gia và sức hấp dẫn của chúng đối với học sinh.

Tín hiệu tích cực về du học Anh, Canada đang tăng lên. Đức, Hà Lan, Singapore, UAE cũng có xu hướng tích cực hơn. Hơn hết, Mỹ đang là điểm đến hàng đầu trong sự lựa chọn của sinh viên.

Mỹ: bức phá, ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm

Như biểu đồ bên dưới, Canada và Anh tiếp tục đạt vị trí cao trong về sự quan tâm của sinh viên. Đáng chú ý hơn hết là Mỹ. Mỹ tăng 39 điểm so về mức độ hài lòng, so với cuộc khảo sát trước đó vào 9/2020.

Sự thay đổi về mức độ quan tâm của sinh viên quốc tế đối với các quốc gia từ 9/2020 đến 3/2021.

Úc, New Zealand: Hạn chế số ca nhiễm bệnh là chưa đủ

Trong suốt đại dịch COVID-19, có thể thấy Úc và New Zealand đã giữ cho tỷ lệ nhiễm bệnh thấp. Hai quốc gia này có chính sách biên giới chặt chẽ. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy, sinh viên không coi đó lý do để lựa chọn Úc và New Zealand trong năm 2021. Cụ thể, chỉ 28% các công ty cho biết sinh viên của họ đồng ý du học Úc và New Zealand trong năm 2021.

Số ca nhiễm COVID-19 không còn ảnh hưởng đến quyết định du học

Một điểm khá đặc biệt trong phân tích chính là sự tách biệt rõ ràng giữa việc lựa chọn điểm đến du học và số ca nhiễm bệnh mới. Ví dụ, sinh viên vẫn quan tâm du học Canada dù quốc gia này đang đối mặt với làn sóng thứ 3.

Chính sách quyết định điểm đến du học

Khi đại dịch vẫn đang diễn ra, có một vài điều xuất hiện:

  • Số lượng ca nhiễm bệnh cao trở nên bình thường (ở một mức nhất định). Phụ huynh, học sinh không còn quá lo lắng và sợ hãi vì dịch ở khắp mọi nơi.
  • Mỹ và Anh đã thành công trong nỗ lực tiêm vắc-xin COVID-19 – mở ra trạng thái bình thường mới tại các quốc gia.
  • Sinh viên ngày càng tìm hiểu nhiều hơn các chính sách của các quốc gia dành cho sinh viên quốc tế. Và các chính sách này quyết định đến kế hoạch của họ.

Canada là một ví dụ điển hình trong việc các chính sách tác động đến nhu cầu và quyết định. Quốc gia này cho phép sinh viên nhập cảnh để tiếp tục việc học, ngay cả khi biên giới đóng cửa. Sinh viên được bảo đảm về Quyền lợi Ứng phó Khẩn cấp của Canada (CERB).

Trong khi đó, tại Mỹ, quyết định của tổng thống Biden về việc hết hiệu lực lệnh cấm thị thực H-1B của chính quyền cũ là “một tín hiệu khả quan, khẳng định sinh viên quốc tế được chào đón tại Mỹ.

“Danh tiếng về sự an toàn và ổn định của Mỹ gần như tăng gấp bốn lần từ 10% lên 39% trong khoảng thời gian từ tháng 9/2020 đến tháng 3/2021. Ấn tượng hơn nữa là danh tiếng về sự cởi mở và chào đón sinh viên quốc tế đã tăng gần 5 lần từ 11% trong tháng 9 lên 51% vào tháng 3/2021″.

Việc triển khai tiêm vắc-xin tại Anh cũng tác động đến sinh viên quốc tế. Còn ở Úc, Canada, việc đóng cửa biên giới ảnh hưởng đến khả năng thu hút sinh viên quốc tế của các trường.

Theo Icef Monitor

Rate post

Tổng Hợp Các Ngành Du Học Mỹ Triển Vọng Nghề Nghiệp Cao

Khi bắt đầu trải nghiệm hành trình du học Mỹ, việc quyết định chọn ngành học là một phần quan trọng và đầy thách thức. Đối với nhiều học sinh, việc kết nối giữa sở thích, kỹ năng, và cơ hội ngành nghề có thể là một thách thức lớn….

Trại hè Canada: Academic Focused Camp (UIS)

Trại hè Canada: Trại hè học thuật của UIS cung cấp chương trình tiếng Anh (ESL) đặc biệt, đảm bảo một sự giáo dục ngôn ngữ toàn diện cho học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, chương trình cũng tạo điều kiện cho các bạn tiếp cận các Đại học…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *