Undergraduate là gì? Thông tin chi tiết và chính xác nhất

Đối với những bạn đang chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông, muốn tiếp tục theo đuổi việc học của mình, thường hay bắt gặp từ “Undergraduate”. Hãy cùng UNIMATES Education tìm hiểu thuật ngữ này bạn nhé.

Các sinh viên tốt nghiệp bậc Cử nhân Đại học (Undergraduate)
Ảnh: https://www.ndsu.edu/ted/undergraduate/

Undergraduate là gì?

Undergraduate có thể được hiểu là bậc học đầu tiên sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, chẳng hạn như Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Như vậy, Undergraduate trong hệ thống giáo dục của Việt Nam là các bậc học mà học sinh có thể học lên cao sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Bằng cấp

Một sinh viên undergraduate ở Mỹ thì học một trong hai bằng, bằng Cao đẳng (Associate degree) và bằng Cử nhân đại học (Bachelor’s degree). Bằng cao đẳng thường mất 2 năm để hoàn thành, thường được dạy ở các trường cao đẳng cộng đồng (Community college). Bằng cao đẳng có thể được xét để chuyển tiếp lên đại học. Trong khi đó, bằng cử nhân đại học thường mất 4 năm và được dạy ở college, university, institute với nhiều ngành học đa dạng.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng cộng đồng Hawaii (Undergraduate)
Ảnh: https://hawaii.hawaii.edu/about

Sự khác nhau giữa Undergraduate và Graduate

Chương trình Undergraduate là chương trình đầu tiên sau khi bậc học trung học phổ thông. Sinh viên có thể được học nhiều môn liên quan đến ngành học của mình. Hơn nữa, chương trình Undergraduate đem đến cho sinh viên một nền tảng vững chắc để học lên cao hơn hoặc theo đuổi con đường nghề nghiệp.

Tuy nhiên, một tấm bằng Graduate là một tấm bằng mà sinh viên được học sau khi có được bằng Cử nhân. Bằng Graduate bao gồm bằng Thạc sỹ và bằng Tiến sỹ. Chương trình Graduate thường mang tính nghiên cứu chuyên sâu vào một lĩnh vực tiếp nối chương trình Undergraduate.

Tóm lại,

Undergraduate là bậc học sau chương trình phổ thông. Tùy vào mỗi quốc gia mà Undergraduate có các chương trình, thời gian, bằng cấp khác nhau. Để được biết thêm thông tin về các chương trình học Undergraduate và học bổng du học các nước, vui lòng liên hệ UNIMATES Education bạn nhé.

Tham khảo:

  1. What Is An Undergraduate Student? A Definition: https://www.postgrad.com/advice/postgraduate-studies/what-is-an-undergraduate-student/
  2. What is an Undergraduate Degree?: https://www.aiuniv.edu/degrees/business/articles/what-is-an-undergraduate-degree
  3. What Is A U.S. Undergraduate Student?: https://educationusa.state.gov/your-5-steps-us-study/research-your-options/undergraduate/what-us-undergraduate-student

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *