Undergraduate là gì? Thông tin chi tiết và chính xác nhất

Đối với những bạn đang chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông, muốn tiếp tục theo đuổi việc học của mình, thường hay bắt gặp từ “Undergraduate”. Hãy cùng UNIMATES Education tìm hiểu thuật ngữ này bạn nhé.

Các sinh viên tốt nghiệp bậc Cử nhân Đại học (Undergraduate)
Ảnh: https://www.ndsu.edu/ted/undergraduate/

Undergraduate là gì?

Undergraduate có thể được hiểu là bậc học đầu tiên sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, chẳng hạn như Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp. Như vậy, Undergraduate trong hệ thống giáo dục của Việt Nam là các bậc học mà học sinh có thể học lên cao sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Bằng cấp

Một sinh viên undergraduate ở Mỹ thì học một trong hai bằng, bằng Cao đẳng (Associate degree) và bằng Cử nhân đại học (Bachelor’s degree). Bằng cao đẳng thường mất 2 năm để hoàn thành, thường được dạy ở các trường cao đẳng cộng đồng (Community college). Bằng cao đẳng có thể được xét để chuyển tiếp lên đại học. Trong khi đó, bằng cử nhân đại học thường mất 4 năm và được dạy ở college, university, institute với nhiều ngành học đa dạng.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng cộng đồng Hawaii (Undergraduate)
Ảnh: https://hawaii.hawaii.edu/about

Sự khác nhau giữa Undergraduate và Graduate

Chương trình Undergraduate là chương trình đầu tiên sau khi bậc học trung học phổ thông. Sinh viên có thể được học nhiều môn liên quan đến ngành học của mình. Hơn nữa, chương trình Undergraduate đem đến cho sinh viên một nền tảng vững chắc để học lên cao hơn hoặc theo đuổi con đường nghề nghiệp.

Tuy nhiên, một tấm bằng Graduate là một tấm bằng mà sinh viên được học sau khi có được bằng Cử nhân. Bằng Graduate bao gồm bằng Thạc sỹ và bằng Tiến sỹ. Chương trình Graduate thường mang tính nghiên cứu chuyên sâu vào một lĩnh vực tiếp nối chương trình Undergraduate.

Tóm lại,

Undergraduate là bậc học sau chương trình phổ thông. Tùy vào mỗi quốc gia mà Undergraduate có các chương trình, thời gian, bằng cấp khác nhau. Để được biết thêm thông tin về các chương trình học Undergraduate và học bổng du học các nước, vui lòng liên hệ UNIMATES Education bạn nhé.

Tham khảo:

  1. What Is An Undergraduate Student? A Definition: https://www.postgrad.com/advice/postgraduate-studies/what-is-an-undergraduate-student/
  2. What is an Undergraduate Degree?: https://www.aiuniv.edu/degrees/business/articles/what-is-an-undergraduate-degree
  3. What Is A U.S. Undergraduate Student?: https://educationusa.state.gov/your-5-steps-us-study/research-your-options/undergraduate/what-us-undergraduate-student

Rate post

Trại hè Canada: Academic Focused Camp (UIS)

Trại hè Canada: Trại hè học thuật của UIS cung cấp chương trình tiếng Anh (ESL) đặc biệt, đảm bảo một sự giáo dục ngôn ngữ toàn diện cho học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, chương trình cũng tạo điều kiện cho các bạn tiếp cận các Đại học…

HOÀN 100% HỌC PHÍ CHƯƠNG TRÌNH SUMMER CAMP MỸ: CATS ACADEMY BOSTON

SUMMER CAMP CATS BOSTON: TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH HỌC THUẬT HÀNG ĐẦU – KHƠI GỢI TIỀM NĂNG SÁNG TẠO – KHÁM PHÁ ĐẠI HỌC HARVARD –  MIT Thời lượng khoá học: 2 tuần ( 7/7/2024 –  21/7/2024) Độ tuổi: 14-17 Có người dẫn đoàn: đại diện trường CATS Boston tại…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *