Top sách luyện thi SAT tốt nhất không nên bỏ qua

Sách luyện thi SAT luôn là tài liệu được nhiều học sinh, sinh viên tìm kiếm. Cũng giống như bất kỳ kỳ thi nào, việc luyện tập và chuẩn bị SAT có vai trò rất quan trọng để đạt điểm tốt. Những cuốn sách luyện thi SAT sau đây có thể giúp bạn nâng cao điểm số của mình.

Tại sao nên sử dụng sách luyện thi SAT Subject Test?

Mỗi bài SAT Subject Test cần làm trong 1 giờ và bạn có thể làm tối đa 3 bài kiểm tra trong 1 ngày. Tuy nhiên, bạn không thể tham dự các kỳ thi này cùng ngày với kỳ thi SAT hoàn chỉnh. Bạn hãy xem lại lịch thi và lập kế hoạch chiến lược cho kì thi này.

Hầu hết học sinh bắt đầu luyện thi SAT bằng cách luyện đề. Các đề luyên tập giúp bạn xác định các kỹ năng và chủ đề mà bạn cần tập trung nỗ lực. Những cuốn sách dưới đây có thể nâng cao kiến thức của bạn. Các bài tập, bài đọc và câu hỏi thực hành trong những quyển sách này giúp bạn tập trung vào các kỹ năng và nội dung kiến thức cụ thể. Chẳng hạn như phân tích dữ liệu cho kỳ thi Toán học hoặc các sự kiện lịch sử quan trọng cho kỳ thi Lịch sử nước Mỹ.

Những quyển sách luyện thi SAT tốt nhất

SAT tổng thể

The College Board: SAT Subject tests

College Board cung cấp một bộ tài liệu ôn thi, bao gồm các câu hỏi thực hành trực tuyến miễn phí và hướng dẫn học tập theo chủ đề.

Bạn có thể tìm hiểu về các chủ đề được đề cập trong mỗi bài kiểm tra, hình thức kiểm tra và thông tin về điểm trên trang web của College Board.

sách luyện thi sat The College Board: SAT Subject tests
The Official Study Guide for ALL SAT Subject Tests, 2nd Edition

Quyển sách này có các đề SAT Subject tests đã từng ra thi trước đây trong tất cả 20 môn học. Cuốn sách bao gồm giải thích đáp án và định dạng mới nhất cho các kỳ thi. Phần ngoại ngữ có CD âm thanh cho cả 6 bài thi nghe. Bạn cũng sẽ tìm thấy các mô tả chi tiết về từng bài kiểm tra, các chủ đề được đề cập và các môn học được đề xuất.

Sách luyện môn Toán SAT hay nhất

Barron’s SAT Subject Test: Math Level 1, 7th Edition

Cuốn sách này của Barron giúp bạn ôn lại các nguyên lý và phương trình trong đại số, hình học, lượng giác và thống kê. Sách có 3 bài kiểm tra mẫu hoàn chỉnh với đáp án và quyền truy cập trực tuyến vào hai bài kiểm tra thực hành bổ sung. Các tác giả cũng cung cấp các chiến lược làm bài kiểm tra và các mẹo học tập.

Barron’s SAT Subject Test: Math Level 1, 7th Edition

The Princeton Review’s Cracking the SAT Subject Test: Math 1, 2nd Edition

Cuốn sách luyện thi SAT Subject Test này bao gồm các bài ôn tập về các chủ đề trong toán học, các bài luyện tập, giải thích chi tiết và tóm tắt các nội dụng chính mỗi chương. Cuốn sách bao gồm 3 đề ôn, chiến lược làm bài, thông tin kiểm tra cập nhật và bảng quy đổi điểm. Princeton Review chuyên về luyện thi, với sách, tài liệu trực tuyến và các chương trình hướng dẫn cho các bài kiểm tra khác nhau.

The Princeton Review’s Cracking the SAT Subject Test: Math 1, 2nd Edition

Dr. Chung’s SAT II Mathematics Level 2, 5th Edition

Tiến sĩ John Chung tập trung vào việc giúp học sinh phát triển sự hiểu biết vững chắc về các khái niệm toán học cơ bản. Từ đó, học sinh có thể sử dụng để trả lời cho các câu nâng cao. Học sinh có thể làm nhiều bài kiểm tra thực hành để xác định chủ đề nào họ cần ôn thêm. Cuốn sách bao gồm các câu hỏi cập nhật và các chiến lược làm bài thi, hiện đã được xuất bản lần thứ 5.

Dr. Chung’s SAT II Mathematics Level 2, 5th Edition

Barron’s SAT Subject Test: Math Level 2, 13th Edition

Cuốn sách này bao gồm hình học ba chiều, một số loại hàm, ma trận, số phức và hơn thế nữa. Học sinh có thể tập trung vào các chủ đề toán học cụ thể bằng cách làm bài thi thử và tự đánh giá. Với 6 đề ôn và quyền truy cập vào 2 bài kiểm tra trực tuyến khác, người dùng cuốn sách luyện thi SAT Subject Test này có thể tự đánh giá sự tiến bộ của họ.

Barron’s SAT Subject Test: Math Level 2, 13th Edition

Sách ôn môn tiếng Anh tốt nhất

Test Prep Books’ SAT Literature Subject Test Study Guide

Cuốn sách này giúp người đọc ôn lại các thuật ngữ và khái niệm chính trong văn học, thơ và kịch. Các câu hỏi thực hành với lời giải chi tiết giúp bạn xây dựng các kỹ năng và kiến thức có trong đề thi chính thức. Người dùng có thể làm các đề ôn luyện, lấy tài liệu ôn tập và các chiến lược làm bài.

Test Prep Books’ SAT Literature Subject Test Study Guide

The Princeton Review’s SAT Subject Test: Literature Prep, 17th Edition

Cuốn sách luyện thi SAT Subject Test này có 4 bài kiểm tra mẫu, 140 câu hỏi luyện tập và các đoạn văn mẫu từ văn học Anh và Mỹ. Cuốn sách bao gồm các chủ đề như kịch, thơ và các thuật ngữ văn học chính. Bạn cũng học được các mẹo để tăng tốc trong quá trình kiểm tra và đưa ra các dự đoán hợp lý.

The Princeton Review’s SAT Subject Test: Literature Prep, 17th Edition

Sách ôn môn Lịch sử tốt nhất

Barron’s SAT Subject Test: U.S. History, 4th Edition

Quyển sách này giúp bạn ôn lại nhanh chóng các sự kiện quan trọng trong lịch sử Mỹ, từ thời thuộc địa của châu Âu cho đến thời hiện đại. Trong đó bao gồm các quyết định mang tính bước ngoặt của Tòa án tối cao Mỹ. Mỗi phần nói về 1 khoảng thời gian riêng và các câu hỏi ngắn. Trong sách cũng có 3 đề ôn, lời giải chi tiết, với hai bài kiểm tra bổ sung.

Barron’s SAT Subject Test: U.S. History, 4th Edition

The Princeton Review’s SAT Subject Test World History Prep, 3rd Edition

Quyển sách này nói về sự trỗi dậy của nền văn minh nhân loại, các đế chế, tôn giáo thế giới, các cuộc xung đột lớn và quá trình chuyển đổi sang thế giới hiện đại. Bạn có thể nhanh chóng làm mới kiến thức của bạn về con người, địa điểm và sự kiện quan trọng. Trong sách cũng có 2 đề ôn hoàn chỉnh và hơn 60 bài thực hành nhỏ.

The Princeton Review’s SAT Subject Test World History Prep, 3rd Edition

Sách luyện thi SAT môn Khoa học tốt nhất

Barron’s SAT Subject Test: Biology E/M, 6th Edition

Những thí sinh sắp thi SAT Subject test môn Khoa học có thể làm bài thi thử để xác định các điểm còn yếu và tận dụng các bài ôn lại nội dung chuyên sâu của tất cả các chủ đề. Cuốn sách bao gồm 2 bài test, có thể làm trực tuyến 2 bài nữa. Các câu trả lời và lời giải sẽ giúp bạn trong việc ôn luyện.

Barron’s SAT Subject Test: Biology E/M, 6th Edition

Sterling Test Prep’s SAT Chemistry Practice Questions

Người dùng có thể ôn lại nội dung hóa học thông qua 960 câu hỏi thực hành về bảng tuần hoàn, trạng thái của vật chất, cấu trúc nguyên tử và hơn thế nữa. Các tác giả của quyển sách cũng là các giáo viên hóa học có nhiều kiến thức về chủ đề này. Cuốn sách giúp bạn ôn tập từng bước về các câu hỏi định lượng. Bên cạnh đó, các câu trả lời chi tiết sẽ giúp bạn nắm được các khái niệm về các chủ đề trong đề thi.

Sterling Test Prep’s SAT Chemistry Practice Questions

Barron’s SAT Subject Test: Physics, 3rd Edition

Cuốn sách này bao gồm các mẹo làm bài thi, đề thi thử để học viên điểm yếu cần chú trọng nhiều hơn. Ngoài ra, còn có nội dung ôn tập về cơ học, điện, sóng, nhiệt động lực học,… Bạn có thể làm qua 3 đề ôn luyện để làm quen với độ dài, độ khó và chủ đề của đề thật. Bạn hãy tự đánh giá và theo dõi sự tiến bộ của mình.

Barron’s SAT Subject Test: Physics, 3rd Edition

Sách luyện thi SAT môn Ngôn ngữ tốt nhất

Barron’s SAT Subject Test: Spanish, 5th Edition

Cuốn sách luyện thi này có các bài kiểm tra viết và thực hành bằng tiếng Tây Ban Nha. Với quyển sách này, bạn có thể ôn tập về ngữ pháp, học thêm từ mới và luyện nghe hiểu. Cuốn sách có 1 đề thi thử và 10 đề ôn có đáp án và lời giải. Bạn cũng có thể xem lại các phụ lục tham khảo để tìm từ đồng nghĩa và cụm từ thành ngữ.

Barron’s SAT Subject Test: Spanish, 5th Edition

The Princeton Review’s SAT Subject Test: French Prep, 17th Edition

Cuốn sách luyện thi tiếng Pháp này bao gồm hai bài kiểm tra hoàn chỉnh. Lời giải chi tiết trong sách giúp bạn xác định các kỹ năng cần cải thiện trước ngày thi. Sách gồm hơn 130 câu hỏi luyện tập; ôn lại từ vựng, ngữ pháp và đọc hiểu; và các từ vựng được nhóm theo chủ đề.

sách luyện thi sat The Princeton Review's SAT Subject Test: French Prep, 17th Edition
The Princeton Review’s SAT Subject Test: French Prep, 17th Edition

Chinese SAT II Simulated Tests

Tiến sĩ Qian Wang đúc kết kinh nghiệm từ hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Trung trong cuốn sách luyện thi này. Trong sách có sáu bài thi thử với lời giải chi tiết. Cuốn sách cũng bao gồm các kịch bản và các đoạn ghi âm có thể download miễn phí.

Chinese SAT II Simulated Tests

Kết luận

Qua bài viết này, UNIMATES Education hy vọng rằng đã giúp các bạn tìm mua những quyển sách luyện thi SAT Subject Test uy tín nhất. Từ đó, bạn có thể ôn luyện và đạt được kết quả SAT cao, nâng khả năng vào các trường đại học Mỹ danh giá. Bạn có thể tham khảo sách online miễn phí tại đây.

Ngoài ra, UNIMATES cũng cung cấp dịch vụ luyện thi SAT – IELTS dành cho những bạn đang có kế hoạch du học. Đội ngũ giảng viên là những người có kinh nghiệm, tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu như Harvard, UC Davis,… Liên hệ UNIMATES ngay nếu bạn muốn nâng điểm và thành công trong bài thi SAT của mình.

4.7/5 - (8 bình chọn)

Co-op

Điểm khác biệt giữa Co-op và Internship là gì?

Co-op là gì? Internship là gì? Đây là những khái niệm mà một bạn du học sinh nên hiểu khi lên kế hoạch du học cho mình. Bởi, ngoài việc vừa học vừa làm để kiếm tiền trong khi học Đại học, bạn có thể lựa chọn chương trình Co-op….

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *