CÓ GÌ HOT

Tất cả bài viết

59 Views

Hồ sơ du học chắc chắn không thể thiếu thư mời nhập học. Nó giữ một phần cực kỳ quan trọng và quyết định đến việc bạn có được đi học tại trường hay không. Vậy thư mời nhập học là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Thư mời nhập học là gì?

Thư mời nhập học hay còn gọi là Offer Letter. Đây là phản hồi từ phía trường đại học/cao đẳng/trung học mà bạn nộp hồ sơ. Trong thư này, bạn sẽ biết mình có được nhận học vào ngôi trường đó hay không.

Phân loại thư mời nhập học

Thư mời nhập học có 2 loại chính:

Thư mời có điều kiện – Conditional Offer Letter:

Mục đích của thư mời này để thông báo đến bạn rằng bạn chỉ được nhập học khi hồ sơ của bạn thỏa mãn những ĐIỀU KIỆN được nêu ra trong thư mời. Ví dụ: bảng điểm cuối cùng, chứng chỉ IELTS, bản scan hộ chiếu, thư giới thiệu,…

Thư mời không điều kiện – Unconditional Offer Letter:

Khi nhận được thư này có nghĩa hồ sơ của bạn đã đáp ứng điều kiện nhập học của trường. Bạn không cần bổ sung thêm hồ sơ nào nữa. Lúc này, bạn có thể chuyển qua bước tiếp theo trong quy trình làm hồ sơ du học của mình.

Thư mời nhập học từ trường dành cho học sinh.

Thư mời nhập học để làm gì?

Khi đã biết được thư mời nhập học là gì, chắc chắn bạn muốn biết về mục đích của thư mời nhập học. Ngoài mục đích để bạn biết mình có được nhận vào học tại một trường đại học cụ thể hay không thì thư mời nhập học còn có một số mục đích khác như sau:

Nộp hồ sơ xin thị thực:

Thật ra thì bản thân thư mời nhập học (cả có điều kiện lẫn không điều kiện) không được dùng để nộp hồ sơ thị thực. Sau khi bạn đã trả lời đồng ý với thư mời nhập học ấy, đóng tiền cọc học phí (nếu được yêu cầu) thì phía trường đại học sẽ gửi cho bạn một giấy xác nhận được nhập học. Thường giấy này sẽ bao gồm các thông tin về khóa học của bạn như tên ngành, thời lượng khóa học, học phí, khoản tiền bạn đã đóng,… Lúc này bạn mới dùng giấy xác nhận nhập học để nộp hồ sơ xin thị thực. Nếu bạn không có thư mời nhập học thì tất nhiên bạn cũng không có giấy xác nhận được nhập học này.

Nộp hồ sơ xin học bổng chính phủ:

Một số học bổng chính phủ sẽ yêu cầu bạn nộp thư mời nhập học của trường đại học bạn chọn. Nếu bạn được chọn để trao học bổng nhưng không được nhận vào học tại trường nào thì tất nhiên bạn sẽ không thể nhận học bổng của chính phủ.

offer letter

Bao giờ thì nhận được Offer letter

Vào mỗi kỳ học, trường sẽ nhận hàng ngàn đơn nhập học. Nên tuyển sinh cần nhiều thời gian. Trung bình bạn sẽ nhận được offer letter từ 1 đến 6 tuần kể từ khi nộp đơn đăng ký nhập học vào trường.

Nếu như bạn cần sớm chẳng hạn là để xin học bổng từ chính phủ, bạn có thể liên hệ bộ phận tuyển sinh để được xử lý sớm hơn. Nên nhớ hãy nhờ một cách lịch sự vì việc như này không phải nhiệm vụ của họ.

Xem thêm: Học bổng FulBright là gì? Những điều cần biết

Lưu ý:

 • Một số ngành, nghề, trường sẽ có giới hạn số lượng sinh viên. Nên các bạn cần lưu ý thời hạn nộp hồ sơ.
 • Đặc biệt những bạn nộp hồ sơ thì yếu tố thời hạn rất quan trọng. Cần đặc biệt lưu ý thời hạn trong thư mời nhập học.

Kết luận

Những thông tin trên hi vọng giúp bạn biết được thư mời nhập học là gì và những thông tin cơ bản về thư mời này. Điều này giúp bạn có thể chủ động chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học của mình. Liên hệ UNIMATES để được tư vấn và nộp hồ sơ vào các trường nhé!

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0981 646 826
Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1