Thư mời nhập học là gì?

Hồ sơ du học chắc chắn không thể thiếu thư mời nhập học. Nó giữ một phần cực kỳ quan trọng và quyết định đến việc bạn có được đi học tại trường hay không. Vậy thư mời nhập học là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Thư mời nhập học là gì?

Thư mời nhập học hay còn gọi là Offer Letter. Đây là phản hồi từ phía trường đại học/cao đẳng/trung học mà bạn nộp hồ sơ. Trong thư này, bạn sẽ biết mình có được nhận học vào ngôi trường đó hay không.

Phân loại thư mời nhập học

Thư mời nhập học có 2 loại chính:

Thư mời có điều kiện – Conditional Offer Letter:

Mục đích của thư mời này để thông báo đến bạn rằng bạn chỉ được nhập học khi hồ sơ của bạn thỏa mãn những ĐIỀU KIỆN được nêu ra trong thư mời. Ví dụ: bảng điểm cuối cùng, chứng chỉ IELTS, bản scan hộ chiếu, thư giới thiệu,…

Thư mời không điều kiện – Unconditional Offer Letter:

Khi nhận được thư này có nghĩa hồ sơ của bạn đã đáp ứng điều kiện nhập học của trường. Bạn không cần bổ sung thêm hồ sơ nào nữa. Lúc này, bạn có thể chuyển qua bước tiếp theo trong quy trình làm hồ sơ du học của mình.

Thư mời nhập học từ trường dành cho học sinh.

Thư mời nhập học để làm gì?

Khi đã biết được thư mời nhập học là gì, chắc chắn bạn muốn biết về mục đích của thư mời nhập học. Ngoài mục đích để bạn biết mình có được nhận vào học tại một trường đại học cụ thể hay không thì thư mời nhập học còn có một số mục đích khác như sau:

Nộp hồ sơ xin thị thực:

Thật ra thì bản thân thư mời nhập học (cả có điều kiện lẫn không điều kiện) không được dùng để nộp hồ sơ thị thực. Sau khi bạn đã trả lời đồng ý với thư mời nhập học ấy, đóng tiền cọc học phí (nếu được yêu cầu) thì phía trường đại học sẽ gửi cho bạn một giấy xác nhận được nhập học. Thường giấy này sẽ bao gồm các thông tin về khóa học của bạn như tên ngành, thời lượng khóa học, học phí, khoản tiền bạn đã đóng,… Lúc này bạn mới dùng giấy xác nhận nhập học để nộp hồ sơ xin thị thực. Nếu bạn không có thư mời nhập học thì tất nhiên bạn cũng không có giấy xác nhận được nhập học này.

Nộp hồ sơ xin học bổng chính phủ:

Một số học bổng chính phủ sẽ yêu cầu bạn nộp thư mời nhập học của trường đại học bạn chọn. Nếu bạn được chọn để trao học bổng nhưng không được nhận vào học tại trường nào thì tất nhiên bạn sẽ không thể nhận học bổng của chính phủ.

offer letter

Bao giờ thì nhận được Offer letter

Vào mỗi kỳ học, trường sẽ nhận hàng ngàn đơn nhập học. Nên tuyển sinh cần nhiều thời gian. Trung bình bạn sẽ nhận được offer letter từ 1 đến 6 tuần kể từ khi nộp đơn đăng ký nhập học vào trường.

Nếu như bạn cần sớm chẳng hạn là để xin học bổng từ chính phủ, bạn có thể liên hệ bộ phận tuyển sinh để được xử lý sớm hơn. Nên nhớ hãy nhờ một cách lịch sự vì việc như này không phải nhiệm vụ của họ.

Xem thêm: Học bổng FulBright là gì? Những điều cần biết

Lưu ý:

  • Một số ngành, nghề, trường sẽ có giới hạn số lượng sinh viên. Nên các bạn cần lưu ý thời hạn nộp hồ sơ.
  • Đặc biệt những bạn nộp hồ sơ thì yếu tố thời hạn rất quan trọng. Cần đặc biệt lưu ý thời hạn trong thư mời nhập học.

Kết luận

Những thông tin trên hi vọng giúp bạn biết được thư mời nhập học là gì và những thông tin cơ bản về thư mời này. Điều này giúp bạn có thể chủ động chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học của mình. Liên hệ UNIMATES để được tư vấn và nộp hồ sơ vào các trường nhé!

Rate post

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *