Tất cả bài viết

Thông tin du học ngành Art & Design đầy đủ nhất

art and design button copy - Thông tin du học ngành Art & Design đầy đủ nhất
Ảnh: https://newdemo.openrepository.com/handle/2384/294611

Art & Design là một trong những ngành ngày càng nhiều bạn muốn theo học. Ngành Art & Design không chỉ là sáng tạo, mà còn đóng một vai trò cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Liệu vẽ đẹp mới học ngành này được? Nên du học ngành Art & Design ở nước nào? Có nhiều học bổng cho sinh viên ngành này không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này. Hãy cùng UNIMATES tìm hiểu thông tin du học ngành Art & Design đầy đủ nhất bạn nhé.

1. Art & Design là gì?

Bất cứ công trình hoặc sản phẩm sáng tạo của hoạt động con người có thể được định nghĩa là nghệ thuật. Điển hình nhất là nghệ thuật hình ảnh, như là hội họa và điêu khắc. Art & Design bao gồm nhiều công đoạn như lên kế hoạch, dàn dựng và kiểm tra những kiểu cách và kỹ thuật khác nhau. Ý tưởng cũng rất quan trọng như là sự hình thành ra nghệ thuật.

2. 5 lý do nên học Art & Design

 • Chủ đề đa dạng: Từ lịch sử đến điêu khắc, từ sân khấu đến thời trang, có nhiều lĩnh vực đa dạng mà bạn có thể học trong một chương trình Art & Design. Sự đa dạng này làm sinh viên gắn kết với nghệ thuật. Một chương trình học thú vị sẽ kích thích khả năng sáng tạo của sinh viên.
 • Nghệ thuật là văn hóa: Nghệ thuật là một phần của văn hóa. Do đó, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa sâu sắc hơn qua Art & Design. Không chỉ là văn hóa của đất nước bạn, mà nhờ vào đặc tính của nghệ thuật là không biên giới, nên bạn sẽ được tiếp xúc với bất cứ nền văn hóa của quốc gia nào trên thế giới thông qua Art & Design.
 • Du lịch nước ngoài: Nhiều trường đại học trao cho sinh viên cơ hội được học tập ở nước ngoài như là một chương trình trao đổi sinh viên. Việc này giúp sinh viên mở rộng kiến thức và kỹ năng từ một môi trường mới. Hơn nữa, sự nghiệp sau này, chẳng hạn như thiết kế thời trang, có thể cho bạn cơ hội đi đến và làm việc trên toàn thế giới.
 • Phát triển nhiều kỹ năng: Bạn không thể nói chắc chắn rằng một sự nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo sẽ được trả lương cao. Tuy nhiên, những kỹ năng mà bạn học được sẽ giúp bạn phát triển trong nhiều vai trò. Bạn sẽ học làm thế nào suy nghĩ độc lập và sáng tạo, luyện tập kỹ năng giải quyết vấn đề và mãi giũa sự kết hợp tay – mắt và kỹ năng giao tiếp nữa.
 • Cơ hội nghề nghiệp: Art & Design là một ngành học đa dạng và không có giới hạn. Bạn có thể làm việc trong ngành này từ thiết kế đến sản xuất chương trình TV, giảng dạy cho đến trưng bày nghệ thuật.

3. Có thể học Art & Design nếu không vẽ đẹp?

Vâng, hoàn toàn có thể! Vẽ chỉ là một phần nhỏ trong Art & Design. Có nhiều chuyên ngành còn không dính dáng gì đến vẽ. Bạn nên hình thành và thể hiện được ý tưởng của mình. Những người vẽ đẹp với bút chì và cọ thì có thể làm được điều đó hơn mức cần thiết.

4. Nghề nghiệp trong ngành Art & Design

Có nhiều lựa chọn nghề nghiệp trong ngành Art & Design như:

Và nhiều lựa chọn khác nữa:

5. Top những trường dạy Art & Design tốt nhất thế giới

RankName of InstitutionLocation
1Royal College of ArtUnited Kingdom
2University of the Arts LondonUnited Kingdom
3Rhode Island School of Design (RISD)United States
4Massachusetts Institute of Technology (MIT)United States
5Politecnico di MilanoItaly
6Aalto UniversityFinland
7School of the Art Institute of Chicago (SAIC)United States
8=Glasgow School of Art (GSA)United Kingdom
8=Pratt Institute United States
10Art Center College of DesignUnited States
Nguồn: The QS World University Rankings by Subject 2021

Kết luận

Còn nhiều thông tin du học về ngành Art & Design lắm bạn ơi. Một bài viết không thể nói cho bạn hiểu hết được. Để được tư vấn về ngành Art & Design, cũng như thông tin du học và học bổng ngành này, vui lòng liên hệ UNIMATES Education bạn nhé.

share cta 45px - Thông tin du học ngành Art & Design đầy đủ nhất

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

 • Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.
 • Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

 • Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.
 • Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.
 • Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.
 • Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.
 • Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

 • UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.
 • Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.
 • Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
 • Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0981 646 826
Tra cứu trường
Tư vấn online 1-1