Tất cả những điều bạn cần biết về nộp đơn vào University of California

Làm thế nào để được nhận vào hệ thống đại học California (University of California)? Dưới đây là bài hướng dẫn chi tiết dành cho những bạn sinh viên muốn vào trường đại học TOP của Mỹ.

Năm 2021, số lượng đơn đăng ký sớm cho Đại học Cornell, Đại học Duke, Đại học Brown, Đại học Georgia và nhiều trường đại học hàng đầu khác đã tăng hơn 10%. Một số trường đại học có thứ hạng cao hơn thậm chí còn tăng hơn 30%. Trong số đó, hệ thống đại học California (University of California) luôn thuộc TOP trường có tính cạnh tranh cho cả ứng viên Mỹ và quốc tế.

Để chuẩn bị cho việc nộp đơn vào University of California trong những năm sắp tới, bạn cần nắm rõ những thông tin quan trọng dưới đây.

Hệ thống đại học California là gì?

Hệ thống đại học California (tiếng Anh: University of California hay UC) là một hệ thống viện đại học công lập của tiểu bang California. California có tất cả ba hệ thống các cơ sở giáo dục đại học công lập: Hệ thống đại học California (University of California), hệ thống đại học bang California (California State University), và hệ thống trường cao đẳng cộng đồng California (California Community Colleges). (Theo Wikipedia).

Hệ thống đại học California có tổng cộng 10 cơ sở, trong đó cơ sở UC San Francisco chỉ có các trường đào tạo sau đại học, 9 cơ sở còn lại đều được xếp hạng trong Top 100 trong US News and World Report năm nay. 6 trong số các chương trình đại học thậm chí còn được xếp hạng trong Top 40 trường đại học tốt nhất Mỹ.

Bảng xếp hạng các trường đại học thuộc hệ thống UC.

Thời hạn nộp đơn (Application Deadline) của hệ thống đại học California

Mỗi năm, từ ngày 1 đến ngày 30/11 là mùa nộp đơn UC. Tuy nhiên, học sinh luôn được khuyến khích nộp đơn đăng ký sớm hơn thời hạn. Việc nộp đơn vào cuối cùng có thể xảy ra những trục trặc ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến kết quả. Một ví dụ rất điển hình, nhiều sinh viên vào ngày cuối cùng đã phát hiện ra trang web của trường bị sập do quá tải.

Tỷ lệ chấp nhận của hệ thống đại học California

Trong tất cả các trường UC, UC Merced có thứ hạng thấp nhất (# 97) dựa trên US News và World Report, cũng như tỷ lệ chấp nhận cao nhất: 72%. Tiếp theo là UC Riverside với 57% và UC Santa Cruz với 55%.

Các trường UC được lựa chọn nhiều nhất là UC Berkeley, UCLA và UC Irvine. UC Berkeley chỉ chấp nhận 12% tổng số người nộp đơn, trong khi UCLA chấp nhận tới 17% dựa trên số liệu thống kê gần đây nhất. Sinh viên nộp đơn vào UC Irvine có tỷ lệ chọi tốt hơn một chút, trường có tỷ lệ chấp nhận vào năm 2020 là 20%.

Rate post

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *