Tâm sự của mẹ đơn thân gửi con gái du học Mỹ

Tốt nghiệp THPT là một cột mốc lớn đối với bất kỳ học sinh nào. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bước ra “khoảng trời” mới với nhiều điều mới lạ và cũng nhiều khó khăn. Dưới đây là tâm sự từ một phụ huynh của UNIMATES trong ngày tốt nghiệp của con gái.

Lê Bảo Trân hiện là du học sinh Mỹ. Bảo Trân học tại CATS Academy Boston và tốt nghiệp vào 15/5 vừa qua. Sắp tới, Trân sẽ theo học ngành Medical and Molecular Biology tại Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences và tiếp tục học lên Y Khoa sau 4 năm.

Cuộc đời không có sự công bằng, không có sự ưu ái

“Mẹ đơn thân gởi đến con gái yêu của mẹ,

Hôm nay mẹ rất tự hào về con, cô công chúa nhỏ của mẹ đã tốt nghiệp rồi, trở thành người lớn rồi! Chúc mừng con! Mẹ biết con đã rất chăm chỉ để có được thành quả như ngày hôm nay. Con à, hôm nay là ngày 15-05-2021 con đã tốt nghiệp cấp 3, và bước vào một ngưỡng của mới, Đại học.

Con à, đây là một mốc quan trọng của cuộc đời, vì con, lần đầu, phải đứng giữa ngã tư, ngã năm hay thậm chí ngã sáu của cuộc đời của con, con à. Mẹ muốn con bắt đầu cuộc đời với những nhận thức mới: con bắt đầu đi vào cuộc đời thật sự, nơi không có sự công bằng, không có sự ưu ái cho những người như chúng ta, nơi con vừa phải nỗ lực phấn đấu bằng trí tuệ của bản thân vừa phải khôn khéo để, học bài, từ cuộc sống với giá phải trả chấp nhận được…

Trong suốt 16 năm nay, mẹ vì mấy chị em con, mẹ không ngừng cố gắng bao vất vã để lo cho cuộc sống các con của mẹ được tốt đẹp hơn. Mẹ không mong cầu gì hơn là được nhìn thấy các con của mẹ trưởng thành, có lẽ nổi khổ đau của mẹ giờ con lớn khôn rồi, có lẽ con hiểu mẹ nhiều hơn, con à. Mẹ hy vọng con học được từ thất bại của mẹ và sẽ không lập lại những lỗi mà mẹ đã từng gặp. Con bắt đầu cuộc đời tự lập vào đại học với sự lựa chọn của con, mẹ luôn tự hào về con Tân Bác Sỹ.

Từ nay mẹ mong con phải cố gắng nỗ lực hơn nữa, điều vất vã nhất là con lựa chọn ngành Y. Con gái à, từ nay cho dù con có gặp trong hoàn cảnh nào thì con cũng sẽ mạnh mẽ lên con nhé. Sống xa nhà, dù muốn hay không con cũng phải trưởng thành và chín chắn hơn, không còn lúc nhõng nhẽo như ở bên mẹ. Cuộc sống xứ lạ quê người có thể con gặp nhiều khó khăn, nhưng mẹ tin, con gái của mẹ sẽ mạnh mẽ có thể vượt qua.

Con hãy nhớ những gì mẹ từng nói với con, cuộc sống không thể tránh khỏi những chông gai, nếu con coi đó là một trò chơi là phải có mạo hiểm, con sẽ thấy nó thú vị, còn nếu con nhìn nó bằng con mắt của sự bi quan, sợ hãi, nó sẽ là con quái vật nuốt chững con lúc nào không hay. Con đã chọn ngành con yêu thích, trở thành Bác Sỹ. Mẹ sẽ luôn ủng hộ con trên mọi nẻo đường sự nghiệp con đã chọn, nhành này là nhành cao quý , Đức, thiện, Tâm, cũng bởi thế mà cuộc sống của con phong phú và đầy màu sắc, nhưng nó cũng có không ít thử thách.

Con phải trải qua 16 năm xông pha trải nghiệm khổ luyện sức dẻo dai của trí tuệ của con, nhưng mẹ không muốn con cảm thấy lo sợ giống như con chạp chững bước chân vào Trường. Mẹ chỉ muốn con sẵn sàng tâm thể để chạy hết mình và theo đuổi ước mơ của con. Mẹ sẽ luôn ở bên cạnh con và cùng chia sẻ với con. Mẹ luôn tự hào về thành công của con , mẹ luôn cầu nguyện cho con gái của mẹ luôn mạnh mẽ và vững tin trong những năm tiếp theo con nhé”.

5/5 - (1 bình chọn)

Co-op

Điểm khác biệt giữa Co-op và Internship là gì?

Co-op là gì? Internship là gì? Đây là những khái niệm mà một bạn du học sinh nên hiểu khi lên kế hoạch du học cho mình. Bởi, ngoài việc vừa học vừa làm để kiếm tiền trong khi học Đại học, bạn có thể lựa chọn chương trình Co-op….

ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *