Sinh viên có được làm thêm trong thời gian học tại Canada?

Ở Canada, sinh viên đang theo học cũng có thể làm thêm ở trong hoặc ngoài khuôn viên trường miễn là họ có giấy phép du học hợp lệ.

Để được làm thêm, du học sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

• Có giấy phép du học Canada hợp lệ
  • Duy trì thành tích học tập tốt có xác nhận của trường
  • Đang theo học một chương trình đào tạo học thuật, dạy nghề hoặc chuyên nghiệp để lấy bằng cấp, văn bằng hoặc chứng chỉ trong ít nhất sáu tháng.
  • Đang theo học tại một cơ sở học tập được chỉ định (DLI) ở cấp sau trung học hoặc một chương trình dạy nghề bậc trung học ở Quebec.

Một khi sinh viên không đáp ứng các yêu cầu trên, họ phải ngừng làm việc ngay vào ngày đó trừ khi họ có giấy phép lao động của Canada.

Những ai có đủ điều kiện làm thêm bên ngoài trường?

Bạn có thể làm việc ngoài khuôn viên trường mà không cần giấy phép lao động nếu bạn:

• Có giấy phép du học Canada hợp lệ
  • Là sinh viên toàn thời gian tại một cơ sở học tập được chỉ định (DLI)
  • Đã và đang trong quá trình học
  • Đang theo học chương trình lấy bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ trong ít nhất sáu tháng
  • Có Số bảo hiểm xã hội (SIN)

Nếu bạn không còn là sinh viên toàn thời gian, bạn vẫn có thể làm việc ngoài khuôn viên trường nếu bạn:

• Đã từng là sinh viên toàn thời gian từ khi bắt đầu học ở Canada
  • Hiện chỉ đang học bán thời gian vì đây là học kỳ cuối cùng.

Bạn và người sử dụng lao động phải đảm bảo rằng bạn có đủ điều kiện để làm việc bên ngoài khuôn viên trường mà không cần giấy phép lao động trước khi bắt đầu làm việc. Nếu không, bạn có thể phải rời khỏi Canada.

Những ai không đủ điều kiện làm thêm bên ngoài trường?

Ngay cả khi bạn là sinh viên toàn thời gian tại DLI, bạn có thể không được làm việc ngoài khuôn viên trường mà không có giấy phép lao động. Đây là khi bạn:

• Học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp như một ngôn ngữ thứ hai (ESL / FSL)
  • Tham gia các khóa học để chuẩn bị cho một chương trình học khác
  • Sinh viên trao đổi

Nếu bạn thuộc một trong những trường hợp trên, bạn cần phải có giấy phép lao động hợp lệ để làm việc tại Canada.

Bạn được phép làm thêm bao nhiêu giờ/ tuần sử dụng visa học sinh?

Nếu bạn đủ điều kiện làm việc ngoài khuôn viên trường, bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần:

• Trong các buổi học bình thường hoặc khi bạn đang học các chương trình chuyên sâu mà không có lịch nghỉ giải lao.
  • Nếu bạn đang học bán thời gian để hoàn thành buổi học cuối cùng trong chương trình .
  • Nếu bạn đã hoàn thành các khóa học bắt buộc trong chương trình.

Bạn được phép làm thêm toàn thời gian:

• Trong các kỳ nghỉ như kỳ nghỉ đông, nghỉ hè hoặc kỳ nghỉ xuân
  • Sau khi bạn học xong, nếu bạn nộp đơn xin giấy phép lao động.

Kết luận

Với những thông tin về việc vừa học vừa làm ở Canada trong bài viết trên, UNIMATES Education chúc các bạn có những trải nghiệm đáng nhớ tại quốc gia này nhé.

Rate post

Du Học Canada Cấp 3: Điều Kiện, Chi Phí Và Học Bổng

Các bậc phụ huynh đang có ý định cho con mình học Trung học ở Canada, hay là cho con tham gia chương trình trao đổi học sinh Trung học? Cả hai lựa chọn này đều mang đến cơ hội cho con của bạn được phát triển trong một môi…