Orientation Day là gì ? Những điều cần lưu ý ?

Trước khi giải thích cho bạn biết Orientation Day là ngày gì thì tụi mình UNIMATES Education khuyên bạn nên tham gia vào ngày này.

Orientation Day là gì?

Orientation Day hay còn gọi là ngày định hướng cho tân sinh viên. Đây là khoảng thời gian trước khi nhập học, sẽ có nhiều sự kiện được tổ chức nhằm để định hướng và chào đón sinh viên trong giai đoạn này.

ảnh minh họa

Những điều cần lưu ý về Orientation Day

  1. Nhiều thông tin

Một trong những mục đích chính của Orientation Day là cung cấp các thông tin cho sinh viên mới về trường đại học hoặc cao đẳng. đây là một điều khó khăn với các bạn du học sinh đến từ những quốc gia không có ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Bạn có thể tập trung vào việc thu thập tờ rơi và những thông tin ở trên trang wed của trường.

2. Những gương mặt xa lạ

Ngoài việc tìm hiểu thông tin mới, bạn cũng sẽ được gặp gỡ nhiều người mới. Đối với một số học sinh, điều này có thể khiến tình hình căng thẳng trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn lo lắng về các tình huống xã hội rộng lớn, hãy nhớ rằng các học sinh khác cũng đang ở trong hoàn cảnh giống bạn và họ cũng có thể cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng.

UNIMATES Education mách nhỏ bạn nè, nếu bạn muốn bắt đầu gặp gỡ các sinh viên khác của mình, hãy xác định xem trường có bảng tin hoặc nhóm mạng xã hội (như Facebook) mà bạn có thể tham gia trước khi bắt đầu học kỳ hay không. Điều này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội hình thành một số mối quan hệ trước khi định hướng.

ảnh minh họa

3. Nội quy và quy định

Trong quá trình định hướng, có thể sẽ có một số cuộc họp hoặc trình bày liên quan đến các quy tắc và quy định của trường đại học. Các chủ đề có thể bao gồm các chính sách phản hồi đối với các thay đổi trong lịch học hoặc đạo luật, cũng như các lệnh cấm.

Đây là những khía cạnh rất quan trọng của cuộc sống trong khuôn viên trường, vì vậy nếu bạn lo lắng rằng mình có thể bỏ lỡ thông tin quan trọng, hãy tiến hành một chút nghiên cứu trước khi định hướng hoặc đến nơi để chuẩn bị đặt câu hỏi.

4. Hoạt động Icebreaker

Nếu bạn đã từng ở trong một nhóm chính thức với người lạ, bạn có thể quen thuộc với những chiếc tàu phá băng. Đây là những hoạt động nhóm nhằm giúp mọi người hiểu và tin tưởng lẫn nhau một cách nhanh chóng. Đối với những học sinh có kỹ năng ngôn ngữ hạn chế, những loại hoạt động này có thể khó khăn hoặc gây căng thẳng thần kinh, nhưng hãy nhớ rằng bạn không phải là học sinh duy nhất ở vị trí này. Một tìm kiếm ngắn trên Google về tàu phá băng cũng có thể giúp bạn chuẩn bị trước và xoa dịu phần nào nỗi sợ hãi của mình.

5. Sự đa dạng

Việc hòa nhập vào một nền văn hóa mới với bản thân bạn có thể khiến bạn lo lắng kích động, nhưng UNIMATES Education tụi mình một lần nữa sẽ giúp bạn nhớ rằng bạn không cô đơn. Vì cũng có nhiều sinh viên như bạn mà.

Kết

Vậy sau những thông tin trên UNIMATES hi vọng bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng Orientation day. Vì vậy hãy nhớ nhiệt liệt tham gia để nhận được nhiều thông tin và tạo ấn tượng tốt với các bạn khác nha.

5/5 - (1 bình chọn)

Tổng Hợp Các Ngành Du Học Mỹ Triển Vọng Nghề Nghiệp Cao

Khi bắt đầu trải nghiệm hành trình du học Mỹ, việc quyết định chọn ngành học là một phần quan trọng và đầy thách thức. Đối với nhiều học sinh, việc kết nối giữa sở thích, kỹ năng, và cơ hội ngành nghề có thể là một thách thức lớn….

Trại hè Canada: Academic Focused Camp (UIS)

Trại hè Canada: Trại hè học thuật của UIS cung cấp chương trình tiếng Anh (ESL) đặc biệt, đảm bảo một sự giáo dục ngôn ngữ toàn diện cho học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, chương trình cũng tạo điều kiện cho các bạn tiếp cận các Đại học…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *