Những điều bạn nên biết về Canada trước khi du học

Khi đi du học, bạn sẽ phải đối mặt với những thay đổi và thách thức. Do đó, để sẵn sàng hòa nhập, bạn cần có sự chuẩn bị kĩ càng. Có rất nhiều điều về cuộc sống sinh viên ở Canada mà bạn nên tìm hiểu trước khi xuất phát.

Những điều bạn cần biết về Canada

Chi phí hợp lí

So với các quốc gia khác, học phí đại học tại Canada tương đối rẻ. Học phí ở đây thường dao động từ 12.000 đến 18.000 đô la mỗi năm. Chi phí sinh hoạt cũng ở mức tương đương với Mỹ, Anh và Úc. Chi phí thuê căn hộ có thể đa dạng từ $400 đến $1.500 một tháng tùy thuộc vào nơi bạn muốn sống.

Canada có hai ngôn ngữ chính thức

Tiếng Anh và tiếng Pháp đều là ngôn ngữ chính thức ở Canada. Mặc dù phần lớn người nói tiếng Pháp ở Canada cư trú ở tỉnh Quebec, nhưng bạn có thể nghe thấy ngôn ngữ này ở bất kì đâu. Nếu bạn muốn học tập tại Quebec, ngoài tiếng Anh, bạn có thể sẽ phải học thêm tiếng Pháp.

Học bổng dành cho du học sinh

Có một số học bổng dành cho du học sinh như sau:

  • Học bổng quốc tế ester B. Pearson tại Đại học Toronto: công nhận những sinh viên quốc tế với thành tích học tập xuất sắc và khả năng sáng tạo, được công nhận là những nhà lãnh đạo trong ngôi trường họ theo học. Học bổng bao gồm học phí, sách vở, các chi phí phát sinh và hỗ trợ toàn bộ chi phí cư trú trong bốn năm.
  • Học bổng đầu vào quốc tế của Đại học Humber: Humber cung cấp học bổng toàn phần và bán phần có thể gia hạn dành cho sinh viên quốc tế MỚI nhập học vào tháng 9 và tháng 1 hàng năm.
  • Chương trình học bổng du học sinh của Đại học York: Các sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc và được nhận vào Đại học York sẽ được nhận học bổng trị giá 60.000 – 100.000 USD cho chương trình học 4 năm.
  • Học bổng của Đại học British Columbia dành cho sinh viên quốc tế: UBC công nhận thành tích học tập của các sinh viên xuất sắc trên khắp thế giới bằng cách dành hơn 10 triệu đô la Canada hàng năm cho các giải thưởng, học bổng và các hình thức hỗ trợ tài chính khác cho sinh viên quốc tế bậc đại học.

Thời tiết

Nếu bạn dự định du học ở Canada, bạn cần sẵn sàng cho việc sống trong thời tiết lạnh giá trong vài tháng. Bạn cần một chiếc áo khoác mùa đông, một chiếc mũ, khăn quàng cổ, găng tay, ủng chống nước, v.v. Những tháng này sẽ làm trì trệ một số phương tiện giao thông, vì vậy hãy tập cách đi trên tuyết.

Chọn trường đại học phù hợp

Có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và Học viện tại Canada. Hầu hết các trường đều được công nhận và tài trợ bởi chính phủ. Vì vậy, bạn sẽ nhận được sự giáo dục tốt nhất để đảm bảo về việc làm sau khi học. Bạn có thể xe qua top 3 trường đại học hàng đầu ở Canada.

Chuẩn bị Visa du học Canada CÀNG SỚM CÀNG TỐT

Giấy phép du học là thứ không cần thiết nếu bạn muốn tham gia các khóa học ngắn hạn hoặc các chương trình học từ sáu tháng trở xuống. Để học tập tại Canada lâu hơn sáu tháng, bạn cần phải có giấy phép du học Canada. Đây sẽ là thị thực của bạn trong suốt thời gian ở tại đây. Tùy thuộc vào quốc tịch của mỗi sinh viên mà họ có thể cần thêm giấy phép cư trú tạm thời.

Dù bạn có cần giấy phép hay không, bạn cũng cần:

  • Được chấp thuận bởi một trường đại học hoặc cơ sở giáo dục ở Canada.
  • Có khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí và tiền vé máy bay về nước.
  • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe.

Thông thường bạn cũng cần phải chứng minh rằng bạn có bảo hiểm du học đầy đủ và phải mua trước khi khởi hành.

Vừa làm vừa học

Tại Canada,du học sinh ùa học vừa làm miễn là họ có giấy phép du học hợp lệ. Tất cả sinh viên toàn thời gian có giấy phép học tập hợp lệ đều được phép làm việc bán thời gian trong hoặc ngoài khuôn viên trường. Họ có thể làm tối đa 20 giờ mỗi tuần trong các học kỳ đại học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ giữa học kỳ.

Tuy nhiên, một số khóa học quy định sinh viên không được làm việc quá 10 giờ mỗi tuần trong học kỳ. Tìm hiểu thêm về làm việc khi học tập tại Canada.

Xem thêm: Sinh viên có được làm thêm trong thời gian học tại Canada?

Tỉ lệ trúng tuyển cao

Sự thật là khá đơn giản để vào được các trường Đại học của Canada. Canada có rất nhiều khóa học và nhiều khóa có yêu cầu đầu vào dễ dàng. Nhiều khóa học ở Canada chỉ yêu cầu có bằng tốt nghiệp trung học. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình y khoa và luật đều yêu cầu sinh viên học đại học trước ở Canada, kỹ năng tiếng Anh xuất sắc và nhiều kỹ năng hoạt động ngoại khóa.

Kết luận

Với những điều thú vị về Canada như trên, UNIMATES Education chắc rằng bạn đã có những thông tin cần thiết để sẵn sàng cho chuyến du học của mình.

Rate post

visa-du-hoc-canada

Làm thế nào để có được visa du học Canada 2021?

Hàng năm, hơn 130.000 sinh viên quốc tế nhập học tại các trường đại học Canada. Ngoài hệ thống giáo dục chất lượng cao, Canada còn mở ra nhiều cơ hội cùng với nền văn hóa sôi động. Canada và các tổ chức học thuật tập trung chủ yếu vào…

du-hoc-canada

Những điều bạn nên biết về Canada trước khi du học

Khi đi du học, bạn sẽ phải đối mặt với những thay đổi và thách thức. Do đó, để sẵn sàng hòa nhập, bạn cần có sự chuẩn bị kĩ càng. Có rất nhiều điều về cuộc sống sinh viên ở Canada mà bạn nên tìm hiểu trước khi xuất…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0981 646 826
43 Học bổng du học hàng đầu
Tư vấn online 1-1