Nên sử dụng tiền mặt hay thẻ tín dụng khi du học Mỹ?

Nếu chọn Mỹ là nơi để học tập, du học sinh sẽ được tiếp xúc với những văn hoá và thói quen hoàn toàn khác biệt với ở Việt Nam. Việc sử dụng tiền mặt hay thẻ tín dụng tại quốc gia này cũng mang đến một trải nghiệm mới lạ.

Một trong những khác biệt văn hoá du học sinh có thể gặp phải khi du học Mỹ là văn hoá xài thẻ tín dụng.

Việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ tuỳ thuộc vào văn hoá của mỗi quốc gia. Một số nơi chỉ dùng thẻ đối với những khoảng chi tiêu lớn, số khác lại dùng thẻ trong chính những giao dịch hàng này.

Dù có xuất phát từ đâu, sinh viên quốc tế nên học cách sử dụng thẻ tín dụng tại Mỹ. Điều này sẽ mang đến những lợi ích lâu dài cho du học sinh, nhất là những ai đang có ý định có lại Mỹ làm việc hoặc định cư.

Cùng UNIMATES Education tìm hiểu bí quyết sử dụng thẻ tín dụng thông minh khi du học Mỹ qua bài viết bên dưới nhé!

Dola mỹ và thẻ tín dụng
Người Mỹ chuộng sử dụng thẻ hơn tiền mặt bởi những lợi ích của thẻ mang lại.

Tại sao đa phần người Mỹ sử dụng thẻ tín dụng?

The StudyUSA, trong khi tiền mặt được “ưa chuộng” tại nhiều quốc gia, 86% người Mỹ dùng thẻ tín dụng. Không khó để bạn thấy họ thanh toán hoá đơn bằng thẻ, dù hoá đơn có giá trị lớn hay nhỏ.

Người Mỹ dùng loại thẻ này trong sinh hoạt hằng ngày bởi sự tiện lợi, phần thưởng, cơ hội được hỗ trợ tài chính khi mua hàng và lịch sử tín dụng.

Sự tiện lợi

Thẻ tín dụng (credit card) tiện lợi bởi sự nhanh chóng, an toàn và người sử dụng thường không phải trả tiền ngay lập tức.

Với tính năng chi tiêu trước trả tiền sau, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán những khoản mua sắm, những dịch vụ phải thanh toán.

Ngoài ra, thẻ ghi nợ (debit card) cũng là một phương pháp thanh toán phổ biến tại Mỹ. Bạn có thể tiêu dùng giới hạn với số tiền bạn đang có trong tài khoản Ngân hàng đi kèm với thẻ đó.

Phần thưởng hấp dẫn

Thông thường, các ngân hàng đều có mức thưởng đối với người sử dụng thẻ của họ như hoàn tiền, tích điểm,…

Một số nghiên cứu tại nước này cho thấy 39% người trẻ sử dụng loại thẻ này bởi những phần thưởng trên.

học sinh dùng thẻ tín dụng khi du học mỹ

Tại Mỹ, nếu bạn sử dụng thẻ có trách nhiệm và thanh toán đúng hạn, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi và không cần trả lãi hoặc phí thanh toán trễ.

Đừng chi nhiều hơn mức bạn có thể trả chỉ để tích điểm. Bởi bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng phần lãi cao hơn gấp nhiều lần giá trị điểm bạn nhận được.

Hỗ trợ mua hàng theo thời gian

Thẻ tín dụng là một khoản vay quay vòng. Nghĩa là bạn có một dòng tín dụng mở để chi tiêu và trả lại chúng sau đó. Nếu bạn không thanh toán toàn bộ số dư sao kê của mình trước hạn, ngân hàng sẽ tính lãi để bạn có thể chia nhỏ phần thanh toán.

Xây dựng lịch sử tín dụng và điểm tín dụng

Điểm tín dụng là một phần chính của văn hoá tài chính ở Mỹ.

Điểm tín dụng rất quan trọng tại Mỹ. Nếu không có điểm tín dụng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc mở tài khoản tín dụng, mua điện thoại hay thậm chí thuê nhà.

Lịch sử tín dụng đơn giản chỉ là việc bạn sử dụng thẻ tín dụng trong quá khứ và cách bạn chi trả. Nó bao gồm thẻ mở dứoi tên của bạn và số tiền bạn nợ/chi trả.

Làm quen với văn hoá sử dụng thẻ tín dụng tại Mỹ

Khi du học Mỹ, hãy nhớ rằng bạn sẽ bắt đầu lại với lịch sử tín dụng. Nếu sử dụng thẻ là quan trọng hoặc bạn có ý định ở lại Mỹ lâu hơn, hãy sử dụng thẻ tín dụng thông minh và có trách nhiệm.

Hiểu rõ rủi ro khi dùng thẻ tín dụng

Đầu tiên, bạn phải hiểu rằng tín dụng và những khoản vay khác là những công cụ tài chính không dùng cho tất cả mọi người.

Một nghiên cứu từ trường đại học MIT cho thấy mọi người sử dụng tiền nhiều hơn khi dùng thẻ tín dụng. Sinh viên quốc tế cần suy nghĩ kĩ nếu có ý định mở thẻ và học cách sử dụng chúng.

Bắt đầu với khoản nhỏ

Một số ngân hàng thiết kế thẻ dành riêng cho những ai chưa quen với văn hoá thẻ tín dụng tại Mỹ. Nếu bạn không có số an sinh xã hội (SSN), bạn có thể đăng ký ID thuế cá nhân (ITIN). Một số ngân hàng lớn sẽ chấp nhận điều này.

Sinh viên quốc tế có thể mở thẻ Deserve Edu Mastercard. Đây là loại thẻ không yêu cầu bạn phải có số an sinh xã hội hay ID thuế cá nhân.

Một lựa chọn khác là thẻ tín dụng an toàn (secured credit card). Bạn sẽ gửi một khoản tiền đảm bảo vào ngân hàng, bù lại họ sẽ cấp thẻ tín dụng cho bạn có hạn mức dựa trên số tiền bạn gửi. 

thẻ tín dụng được sử dụng phổ biến tại mỹ

Luôn thanh toán số dư đúng hạn

Lịch sử thanh toán chiếm 35% điểm thanh toán FICO. Bạn nên học cách hiểu hoá đơn và thanh toán số dư đúng hạn.

Việc thanh toán số tiền tối thiểu đúng hạn vẫn được tính là một khoản thanh toán đúng hạn. Tuy nhiên, như đã đề cập, bạn vẫn sẽ bị tính lãi suất đối với phần còn lại. Cứ như thế, điểm tín dụng của bạn sẽ được cải thiện dần dần.

Nâng cấp thẻ

Nếu bạn đã dùng khoảng 1 đến 2 năm, bạn có thể nâng cấp thẻ mới để được hưởng nhiều quyền lợi, phần thưởng hoặc hạn mức cao hơn.

Hãy kiên nhẫn

Quả là điều không dễ dàng để thích nghi với một văn hoá khác, đặc biệt hơn khi nó đòi hỏi bạn phải xem xét về thói quen chi tiêu.

Nếu bạn đang có kế hoạch ở lại Mỹ trong khoảng thời gian dài, bạn bắt buộc phải hiểu về văn hoá sử dụng thẻ tín dụng tại đây.

Khi bạn đủ kiên nhẫn, chi tiêu có trách nhiệm và tìm hiểu kỹ càng, tín dụng tại Mỹ mang đến nhiều lợi ích hơn bạn tưởng.

Để việc lên kế hoạch học tập và sống tại Mỹ không gặp khó khăn, quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ UNIMATES Education để được hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết sử dụng nguồn từ StudyUSA.

Rate post

Sự khác biệt tại đại học Mỹ

Nếu bạn đang có ý định du học thì chắc chắn Mỹ chính là một trong những lựa chọn đầu tiên. Vì Đại học Mỹ chính là ước mơ của rất nhiều người. Khi học tập ở Mỹ, du học sinh có cơ hội giao lưu, kết bạn với nhiều người bạn…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *