I-20 – Những điều cơ bản nhất bạn cần phải biết trước khi làm thủ tục du học

Để được cấp phép và đủ điều kiện đến Mỹ du học, trước khi lên kế hoạch ăn uống hay chỗ ở, bạn phải chuẩn rất nhiều giấy tờ cần thiết và quan trọng. Một trong số những giấy tờ không thể thiếu đó là I-20. Vậy, bạn đã biết gì về I-20? Hãy để UNIMATES Education thông tin cho bạn nhé!

I-20 là gì?

Mẫu I-20, nôm na là giấy nhập học, là giấy chứng nhận từ trường đại học, cao đẳng mà bạn xin vào học rằng bạn là sinh viên của trường và đã được chấp thuận vào học toàn phần mỗi khóa học cho đến hết chương trình. Trong buổi phỏng vấn visa, bạn phải cầm mẫu I-20 này đến Lãnh sự quán Mỹ hoặc Sở Di trú Chính phủ Mỹ. Mẫu I-20 cần phải đi với visa vì nếu tách lẻ thì không có giá trị.

Nếu bạn ở trong nước Mỹ, mẫu I-20 sẽ được dùng để thông báo cho Sở Di trú khi bạn thay đổi trường học hay muốn gia hạn chương trình học, và có thể được sử dụng cho những quyền lợi khác. Do đó bạn vẫn phải cất giữ mẫu I-20 cẩn thận.

Có hai loại I-20, tùy thuộc vào loại thị thực du học, được cấp cho sinh viên quốc tế:

 • Mẫu I-20, Giấy chứng nhận Đủ điều kiện cho Sinh viên Không định cư (F-1) – Dành cho Sinh viên Học thuật và Ngôn ngữ
 • Mẫu I-20, Giấy chứng nhận Đủ điều kiện cho sinh viên không định cư (M-1) – Dành cho sinh viên học nghề
Mẫu đơn I-20

Mẫu I-20 dùng để làm gì?

Mẫu I-20 là một loại giấy tờ quan trọng mà bạn nên giữ bên mình. Bạn sẽ cần mẫu I-20 trong những trường hợp như sau:

 • Thanh toán Phí I-901 SEVIS: Trước khi thanh toán Phí hệ thống thông tin dành cho sinh viên I-901, bạn phải nhận được Mẫu I-20 từ DSO tại trường bạn dự định theo học. Bạn sẽ cần thông tin từ Mẫu I-20 để thanh toán phí. Phí I-901 SEVIS là bắt buộc và phải được thanh toán trước khi bạn nhập cảnh vào Mỹ.
 • Xin thị thực không định cư (nonimmigrant visa): Mẫu I-20 có để ngày bạn được phép nhập cảnh vào Mỹ. Thị thực sinh viên F-1 và M-1 có thể được cấp 120 ngày trước khi bắt đầu khóa học. Loại thị thực sinh viên cần phải phù hợp với loại I-20 mà bạn có (ví dụ: F-1 hoặc M-1).
 • Nhập cảnh Mỹ: Bạn cần có sẵn Mẫu I-20 khi nhập cảnh vào quốc gia này. Nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ sẽ yêu cầu bạn xuất trình Mẫu I-20 tại cảng nhập cảnh. Bạn có thể đến sớm tối đa 30 ngày so với ngày được đề trên Mẫu I-20.
 • Nộp đơn xin trợ cấp: Mẫu I-20 sẽ chứng minh rằng bạn đã đăng ký hợp pháp vào một chương trình học tập tại Mỹ. Vì vậy, mẫu đơn này cũng sẽ cần khi bạn muốn nộp đơn xin các quyền lợi dành cho sinh viên F và M. Nếu bạn đủ điều kiện để đăng ký bằng lái xe hoặc số an sinh xã hội, hãy nhớ mang theo Mẫu I-20.

Làm sao để có được mẫu I-20?

Để xin được I-20, bạn phải cần chuẩn bị những điều sau đây:

 • Đơn xin nhập học.
 • Học bạ, bảng điểm và bằng tốt nghiệp: bản dịch và công chứng
 • Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS hoặc TOEFL (một vài trường đại học hoặc cao đẳng có thể sẽ yêu cầu học sinh làm bài thi hoặc viết bài luận để xác định trình độ Anh văn thay cho TOEFL).
 • Hộ chiếu
 • Giấy tờ chứng minh tài chính – Một vài trường có thể yêu cầu thêm một số thông tin về tài chính (giấy xác nhận số dư ngân hàng của phụ huynh) hoặc tình hình tài chính của người bảo lãnh cho học sinh tại Mỹ.
 • Hóa đơn đóng phí sinh viên SEVIS tại Mỹ.
 • Thư giới thiệu

Những giấy tờ này được gửi sang bộ phận tuyển sinh của trường. Nếu bạn được chấp nhận vào học, trường sẽ gửi thư mời và I-20 về.

Khi nào cần làm lại mẫu I-20 mới?

Bạn sẽ phải làm lại mẫu I-20 mới nếu rơi vào những trường hợp sau:

 • Bản sao của mẫu I-20 bị hỏng, mất hoặc đánh cắp
 • Bạn muốn đi du lịch
 • Trạng thái SEVIS thay đổi (ví dụ: thay đổi từ Initial sang Active)
 • Thay đổi thông tin cá nhân (ví dụ: chương trình học mới, khóa đào tạo thực hành tùy chọn, v.v.)

Kết luận

Việc bạn có xin được visa hay không phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của Tổng Lãnh sự quán Mỹ. Sự thật là I-20 chỉ giúp bạn dễ được chấp nhận visa hơn mà thôi, còn việc có được cấp visa hay không lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như các chính sách của nước Mỹ tại thời điểm bạn nộp hồ sơ, thái độ của bạn trong buổi phỏng vấn, “lịch sử” di chuyển và cư trú của bạn…

UNIMATES Education khuyên bạn là hãy nộp đơn xin visa trước khi bạn lên đường khoảng 3 tháng để có đủ thời gian chuẩn bị tốt nhất. và không bị thiếu sót hồ sơ.

Mong là bài viết này của UNIMATES Education đã giúp bạn có những thông tin hữu ích nhất về I-20, 1 trong những giấy tờ quan trọng trong hồ sơ xin du học Mỹ. 

5/5 - (1 bình chọn)

du học mỹ lớp 10

Du Học Mỹ Lớp 10: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng

Du học Mỹ lớp 10 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phụ huynh và sinh viên trẻ. Đây không chỉ là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới mà còn là bước đệm quan trọng trong hành trình học…

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *