Tổng Hợp Thông Tin Về Học Bổng Du Học Úc | UNIMATES

Học bổng du học Úc là một trong những khoản viện trợ tài chính giúp học sinh/sinh viên giảm gánh nặng tài chính khi du học. Vậy làm sao để nhận được khoản này? Hãy để UNIMATES giải đáp tất tần tật thông tin về chính sách, điều kiện và bí kíp săn học bổng cho các bạn nhé!

Học bổng du học Úc là gì?

Học bổng du học Úc là một chương trình cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Úc. Chương trình này nhằm mục đích thu hút những sinh viên xuất sắc và đóng góp tích cực vào cộng đồng học thuật và xã hội của Úc.

Khoản học bổng này sẽ giúp sinh viên giảm gánh nặng về tài chính khi du học cho bản thân và gia đình. 

Các loại học bổng du học Úc

Học bổng Australia Awards: Được cung cấp bởi Chính phủ Úc, học bổng này nhằm hỗ trợ toàn phần hoặc bán phần chi phí du học cho sinh viên quốc tế, bao gồm cả học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay và trợ cấp sinh hoạt.

Học bổng Endeavour: Chương trình học bổng này tài trợ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực học thuật, nghiên cứu hoặc trao đổi học tập và nghiên cứu tại Úc.

Học bổng Research Training Program (RTP): Chương trình này nhằm hỗ trợ các sinh viên tiến sĩ và nghiên cứu tại Úc, bao gồm học phí, sinh hoạt phí và các khoản chi phí nghiên cứu liên quan.

Học bổng của các trường đại học và tổ chức nghiên cứu: Nhiều trường đại học và tổ chức nghiên cứu Úc cũng cung cấp các học bổng riêng, dành cho sinh viên quốc tế theo nhiều lĩnh vực học tập khác nhau.

Điều kiện xin học bổng du học Úc

Điều kiện apply học bổng du học Úc bậc THPT:

 • Điểm trung bình tốt trong học tập, từ 8.0 trở lên. Tuy nhiên các trường thường chỉ yêu cầu từ 6.5 – 7.0, nhưng nếu bạn có điểm càng cao thì tỷ lệ nhận học bổng càng lớn.
 • Kỹ năng tiếng Anh tương đương với yêu cầu của trường đại học Úc. Thông thường các trường yêu cầu IELTS 6.5/TOEFL 79 trở lên. Một số trường chỉ yêu cầu bạn vượt qua kỳ thi tiếng Anh của trường.
 • Các giấy khen, giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ của các cuộc thi hoặc hoạt động xã hội bạn tham gia. (Đây không phải yếu tố bắt buộc nhưng sẽ là điểm cộng cho bộ hồ sơ của bạn)
 • Bài luận cá nhân.
 • Buổi phỏng vấn trực tiếp cùng bộ phận tuyển sinh của trường.

Điều kiện apply học bổng du học Úc bậc Đại học:

 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương.
 • Điểm GPA từ 8.0 trở lên.
 • Kỹ năng tiếng Anh tương đương với yêu cầu của trường đại học Úc (thường là IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL iBT từ 79).
 • Thư giới thiệu của giáo viên hoặc người đã trực tiếp giảng dạy/làm việc cùng bạn.
 • Bài luận cá nhân.
 • Giấy chứng nhận thành tích hoặc chứng nhận tham gia các cuộc thi/hoạt động nghiên cứu/hoạt động ngoại khoá bạn từng tham gia.

Điều kiện apply học bổng du học Úc Bậc sau Đại học:

 • Tốt nghiệp Đại học hoặc tương đương trong lĩnh vực liên quan.
 • Điểm GPA từ 8.0, IELTS từ 6.5/TOEFL iBT từ 79.
 • Thư giới thiệu từ giảng viên/giáo sư đã từng giảng dạy bạn.
 • Bài luận cá nhân.
 • Ngoài các yêu cầu trên, một số học bổng còn có yêu cầu bổ sung như thành tích nghiên cứu, kinh nghiệm làm việc, điểm GRE/GMAT.

Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc

Nắm vững thông tin: 

Tìm hiểu kỹ về các học bổng và chương trình du học Úc mà bạn quan tâm, bao gồm điều kiện, yêu cầu và thời hạn nộp đơn. Truy cập trang web chính thức của các trường đại học Úc, các tổ chức học bổng và các nguồn thông tin uy tín để thu thập thông tin chi tiết.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ: 

Đảm bảo rằng bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu và điều kiện của học bổng. Chuẩn bị hồ sơ nộp đơn gồm bảng điểm, thư giới thiệu, bài luận cá nhân và bất kỳ tài liệu nào khác được yêu cầu. Hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn rõ ràng, đầy đủ và thể hiện tốt năng lực và động lực của bạn.

Đạt kỹ năng tiếng Anh yêu cầu: 

Hầu hết các học bổng đều yêu cầu một mức độ tiếng Anh đủ để học tại Úc. Hãy chắc chắn rằng bạn đạt được điểm số yêu cầu trong các bài kiểm tra tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL. Nếu cần, tham gia khóa học tiếng Anh hoặc chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh.

Thông thường, các trường ở Úc yêu cầu IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL từ 79.

Tìm hiểu về lĩnh vực học và nghiên cứu: 

Nếu bạn muốn nhận học bổng nghiên cứu, tìm hiểu về các lĩnh vực nghiên cứu đang được quan tâm và nắm vững kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực đó. Điều này sẽ giúp bạn viết bài luận cá nhân hay và thể hiện được sự nhiệt huyết và khả năng nghiên cứu của mình.

Nộp đơn đúng hạn và theo dõi:

Tuân thủ thời hạn nộp đơn. Đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành tất cả các phần và gửi đơn đúng cách. Theo dõi quá trình xử lý đơn và liên hệ với trường đại học hoặc tổ chức học bổng để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc.

Bạn có thể liên hệ với UNIMATES để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, chính xác. 

Danh sách học bổng du học Úc từ các trường Đại học

Trường Australian National University Học bổng miễn 25% hoặc 50% học phí
Trường La Trobe University Học bổng lên đến 20% – 100% học phí
Trường Curtin University Học bổng giảm 25% học phí
Trường Deakin University Học bổng 20% – 100% học phí
Monash University Gía trị học bổng lên đến $10.000
Trường The University of Newcastle Học bổng lên tới 50.000 AUD/4 năm
The University of Queensland Học bổng lên đến 50%
The University of Adelaide Học bổng lên đến 22,000 AUD mỗi năm
James Cook University Brisbane Học bổng lên đến 25% học phí

Quý phụ huynh, học sinh/sinh viên cần tư vấn thêm bất cứ thông tin về học bổng du học Úc. Vui lòng liên hệ UNIMATES để được hỗ trợ nhé!

UNIMATES EDUCATION

 • TPHCM: Tầng 12, Toà nhà International Plaza, 343 Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP. HCM
 • Hà Nội: Tầng 12-Unit1649, Daeha Business Center, 360 Kim Mã, Ba Đình, TP. Hà Nội
 • Đà Nẵng: Tầng 3, Tấn Quốc Building, 267 Hoàng Diệu, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Hotline: 0981 646 826
 • Email: duhoc@unimates.edu.vn
Rate post

Du Học Úc Bậc Đại Học Và Những Thông Tin Cần Biết

Với chỉ 43 trường Đại học trên toàn quốc nhưng Úc có đến 7 trường nằm trong danh sách top 100 Đại học danh giá nhất thế giới. Vậy chứng tỏ nền giáo Úc thật sự chất lượng và tiên tiến. Đó là điều khiến Úc thu hút hàng ngàn…

Du Học Úc Cấp 3: Học Bổng, Điều Kiện, Chi Phí

Với chất lượng đào tạo tiên tiến, cùng môi trường học tập phát triển và nhiều cơ hội định cư, Úc trở thành quốc gia được nhiều quý phụ huynh hướng đến cho con du học. Vậy du học Úc cấp 3 cần đáp ứng những điều kiện gì? chi…

Tổng Hợp Thông Tin Về Học Bổng Du Học Úc | UNIMATES

Học bổng du học Úc là một trong những khoản viện trợ tài chính giúp học sinh/sinh viên giảm gánh nặng tài chính khi du học. Vậy làm sao để nhận được khoản này? Hãy để UNIMATES giải đáp tất tần tật thông tin về chính sách, điều kiện và…