Du Học Úc Cấp 3: Học Bổng, Điều Kiện, Chi Phí

Với chất lượng đào tạo tiên tiến, cùng môi trường học tập phát triển và nhiều cơ hội định cư, Úc trở thành quốc gia được nhiều quý phụ huynh hướng đến cho con du học. Vậy du học Úc cấp 3 cần đáp ứng những điều kiện gì? chi phí bao nhiêu? và học bổng như thế nào? UNIMATES sẽ giải đáp cho các bạn nhé!

Hệ thống giáo dục Úc

Cơ cấu trường học ở Úc:

Trường công lập (Public Schools): Trường công lập được quản lý và vận hành bởi chính quyền bang hoặc lãnh thổ. Chúng cung cấp giáo dục miễn phí cho học sinh Úc và người nước ngoài có thường trú tại Úc.

Trường tư (Independent Schools): Trường tư là các trường doanh nghiệp, tổ chức tư nhân hoặc tôn giáo quản lý. Chúng có quyền tự quyết về chương trình học, chính sách và thủ tục của mình và thường thu học phí từ học sinh.

Trường tôn giáo (Religious Schools): Trường tôn giáo là các trường do các tổ chức tôn giáo quản lý. Chúng thường có một chương trình học kết hợp giáo dục và giáo dục tôn giáo.

Trường quốc tế (International Schools): Trường quốc tế chủ yếu phục vụ cho học sinh quốc tế hoặc học sinh Úc có nhu cầu học tập quốc tế. Chúng thường tuân thủ chương trình quốc tế và có một môi trường đa văn hóa.

Cơ cấu bậc Trung học ở Úc

Trung học cơ sở (Secondary School):

 • Độ tuổi: Trung học cơ sở thường bắt đầu từ khoảng 12 hoặc 13 tuổi và kéo dài đến khoảng 16 hoặc 17 tuổi.
 • Lớp: Trung học cơ sở có thể được chia thành các lớp tương ứng với các bậc học 7, 8,9 và 10.

Trung học phổ thông (Senior Secondary School):

 • Độ tuổi: Trung học phổ thông thường bắt đầu từ khoảng 16 hoặc 17 tuổi và kéo dài đến khi học sinh tốt nghiệp.
 • Lớp: Trung học phổ thông có thể được chia thành các lớp tương ứng với các bậc học 11 và 12. Trong giai đoạn này, học sinh thường tập trung vào các môn học chuyên ngành hoặc môn học theo sở thích cá nhân của mình.

Vì sao nên du học Úc cấp 3?

Chất lượng giáo dục: Úc có một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Trường học tại Úc được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, với các tiêu chuẩn quốc tế. Học sinh sẽ được tiếp cận với một môi trường học tập tương đối tiên tiến, có các phương pháp giảng dạy hiện đại và cơ sở vật chất tốt.

Tiếp cận môi trường đa quốc gia: Úc là một quốc gia đa văn hóa, nơi học sinh có thể trải nghiệm sự đa dạng văn hóa và xã hội. Trường học tại Úc chào đón học sinh quốc tế và tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu với các bạn học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Điều này giúp học sinh phát triển kỹ năng giao tiếp, tăng cường nhận thức đa văn hóa và mở rộng tầm nhìn toàn cầu.

Chuẩn bị cho đại học: Hệ thống giáo dục trung học tại Úc chuẩn bị tốt cho việc tiếp tục học cao hơn tại đại học. Chương trình học tập tại trường trung học Úc thường có tính chuyên sâu và phát triển kỹ năng nghiên cứu, giúp học sinh tăng cường khả năng tiếp thu kiến thức và sẵn sàng cho bước tiếp theo trong hành trình học tập.

Điều kiện du học Úc cấp 3 là gì?

Tuổi: từ 16 tuổi

Trình độ học vấn: hoàn thành lớp 7,8,9 tại Việt Nam. Điểm GPA từ 6.5 trở lên.

Tiếng Anh: Bạn cần có khả năng sử dụng tiếng Anh thông qua các bằng chứng như IELTS, TOEFL, Pearson PTE Academic hoặc Cambridge English. Thông thường điểm IELTS từ 5.0 – 5.5 (Các chứng chỉ khác có điểm quy đổi tương đương). Tuy nhiên, nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh bạn có thể đăng ký khoá học tiếng Anh ở Úc. Vượt qua bài kiểm tra cuối khoá bạn có thể nhập học ở Úc.

Tài chính: Bạn cần có đủ tài chính để trang trải chi phí học tập, sinh hoạt và sinh viên tại Úc. Úc có các quy định về số tiền tối thiểu bạn cần có trong tài khoản ngân hàng để đảm bảo bạn có thể duy trì cuộc sống ở Úc. Tuy nhiên, số tiền sẽ có sự khác nhau ở mỗi trường, mỗi bang.

Visa du học: Sau khi được chấp nhận vào chương trình học, bạn sẽ cần xin visa du học Úc. Visa du học sẽ yêu cầu bạn có đủ tài chính để duy trì cuộc sống và học tập tại Úc.

Bảo hiểm: Bạn cần có bảo hiểm du học cho toàn bộ thời gian bạn ở Úc. Bảo hiểm này bao gồm bảo hiểm y tế và bảo hiểm tai nạn.

Chi phí du học Úc cấp 3 bao nhiêu?

Chi phí du học cấp 3 ở Úc có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trường học, thành phố, chương trình học, và cách sống cá nhân của bạn. Dưới đây là một số khoảng giá trung bình để bạn tham khảo:

 • Học phí: Học phí tại Úc có thể dao động từ khoảng 15.000 AUD đến 35.000 AUD mỗi năm tùy thuộc vào trường và chương trình học bạn chọn.
 • Sinh hoạt phí: Các khoản sinh hoạt phí hàng tháng bao gồm chi phí thuê nhà, tiền điện, nước, internet, di chuyển, và mua sắm có thể khoảng 1.200 AUD đến 2.500 AUD mỗi tháng, tùy thuộc vào địa điểm và lựa chọn sinh hoạt của bạn.
 • Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm y tế là một yêu cầu bắt buộc cho du học sinh ở Úc. Các khoản phí bảo hiểm y tế có thể khoảng 450 AUD đến 600 AUD mỗi năm.
 • Chi phí khác: Bạn cần xem xét các khoản chi phí khác như sách giáo trình, văn phòng phẩm, thẻ thư viện, điện thoại di động, và các hoạt động giải trí, v.v. Các khoản chi phí này sẽ khác nhau tùy thuộc vào lựa chọn cá nhân của bạn.

Học bổng du học Úc cấp 3

Tham khảo học bổng từ các trường cấp 3 tại Úc:

Tên trường Giá trị học bổng
Trường Taylors College 2,500 – 5,000 AUD
Trường Trung học Peninsula Miễn 100% học phí
Trường Eynesbury College Giảm 30% – 50%  học phí
Trường University Senior College Miễn 100% phí nhà ở trong 8 tuần
Trường Macquarie Grammar School Giảm 20 – 60% học phí

Điều kiện săn học bổng du học Úc cấp 3:

 • Điểm GPA từ 8.0 trở lên;
 • Tiếng Anh: IELTS từ 6.5 hoặc TOEFL iBT từ 79;
 • Vượt qua bài test đầu vào hoặc vòng phỏng vấn với đại diện tuyển sinh của trường.

Vui lòng liên hệ với UNIMATES để được tư vấn chi tiết về học bổng của các trường Trung học tại Úc.

UNIMATES EDUCATION

 • TPHCM: Tầng 12, Toà nhà International Plaza, 343 Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP. HCM
 • Hà Nội: Tầng 12-Unit1649, Daeha Business Center, 360 Kim Mã, Ba Đình, TP. Hà Nội
 • Đà Nẵng: Tầng 3, Tấn Quốc Building, 267 Hoàng Diệu, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Hotline: 0981 646 826
 • Email: duhoc@unimates.edu.vn
Rate post

Du Học Úc Bậc Đại Học Và Những Thông Tin Cần Biết

Với chỉ 43 trường Đại học trên toàn quốc nhưng Úc có đến 7 trường nằm trong danh sách top 100 Đại học danh giá nhất thế giới. Vậy chứng tỏ nền giáo Úc thật sự chất lượng và tiên tiến. Đó là điều khiến Úc thu hút hàng ngàn…

Du Học Úc Cấp 3: Học Bổng, Điều Kiện, Chi Phí

Với chất lượng đào tạo tiên tiến, cùng môi trường học tập phát triển và nhiều cơ hội định cư, Úc trở thành quốc gia được nhiều quý phụ huynh hướng đến cho con du học. Vậy du học Úc cấp 3 cần đáp ứng những điều kiện gì? chi…

Tổng Hợp Thông Tin Về Học Bổng Du Học Úc | UNIMATES

Học bổng du học Úc là một trong những khoản viện trợ tài chính giúp học sinh/sinh viên giảm gánh nặng tài chính khi du học. Vậy làm sao để nhận được khoản này? Hãy để UNIMATES giải đáp tất tần tật thông tin về chính sách, điều kiện và…