Financial Aid là gì? Hướng dẫn xin trợ cấp khi du học Mỹ

Hiện nay, nhiều bạn trẻ đang có dự định du học ở Mỹ chắc hẳn sẽ quan tâm đến chương trình trợ cấp giáo dục Financial Aid. Financial Aid là gì? Hay đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA là gì? Vậy thì hãy đọc bài viết dưới hoặc liên hệ Unimates Education để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Các loại financial aid du học sinh cần biết
Chương trình của Finacial Aid

Financial Aid Là Gì?

Financial Aid có nghĩa là xin tài trợ giáo dục hay còn gọi là xin trợ cấp tiền học. Đây là khái niệm chung dùng để chỉ trợ cấp hoặc học bổng cho sinh viên. Tuy nhiên, một số trường khi nói đến “Financial Aid” là nói đến tiền trợ cấp của nhà nước Mỹ dành cho sinh viên hoặc định cư tại Mỹ. Còn một số khác dùng “Financial Aid” để gọi cả trợ cấp nhà nước lẫn học bổng. 

Phân loại Financial Aid

Hiện nay có nhiều hình thức về Financial Aid mà sinh viên cần lưu ý khi du học Mỹ.

Tiền do chính phủ giúp không cần hoàn trả:

  • Federal Pell Grants: Số tiền này lên đến $11.500 mỗi năm, tùy theo mức học phí của từng trường tại từng tiểu bang khác nhau.
  • Campus-Based Aid: Đây là tiền tài trợ tại trường, như Work-Study, tức là tiền cho các học sinh vừa học vừa làm tại trường (work-on-campus).
  • Những chương trình tiền Pell Grants khác như TEACH Grant, FSEOG Grant, Institutional Grants… tùy thuộc vào từng chương trình học của sinh viên.

Tiền mượn (Student Loans)

Số tiền mượn này cần phải trả lại trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, với tiền lãi rất thấp, bao gồm:

  • Perkin Loans, tiền lời rất thấp. Tuy nhiên, không có nhiều sinh viên đủ điều kiện để được mượn tiền của chương trình này.
  • Stafford Loan: bao gồm:
    • Direct Subsidized: Chính phủ sẽ trả tiền lời trong thời gian sinh viên đang đi học. Để được hưởng lợi từ chương trình mượn tiền này, sinh viên phải thuộc diện lợi tức thấp và thỏa mãn các điều kiện được nhận Pell Grants.
    • Direct Unsubsidized: Sinh viên nào cũng được tham gia chương trình mượn tiền này mà không cần phải thỏa mãn các tiêu chuẩn như khi nhận Pell Grants hoặc Direct Subsidized.

Scholarship/Grants

Tại một số trường, financial aid chính là scholarship (học bổng). Mức này do các khoa tại trường, công ty, tập đoàn, tổ chức tư nhân ngoài giáo dục trợ cấp. Chương trình học bổng thường dành cho những sinh viên xuất sắc.

Plus Loan/Paren Loan

– Chương trình tài trợ tài chính dành cho các bậc phụ huynh đang phải trả chi phí giáo dục cho con. Đây là chương trình dành cho người có con dưới 24 tuổi.

Đơn xin trợ cấp tiền học FAFSA là gì?

FAFSA (Free Application for Federal Student Aid) là một loại đơn để kiểm tra về lý lịch và tài chính của người nộp đơn. Đơn này nhằm xác nhận bạn có đủ điều kiện để được trợ cấp tiền học hoặc được mượn tiền từ chính phủ liên bang cho việc học hay không.

Đơn này còn giúp bạn tìm học bổng và các công việc làm thêm trong trường trong khi đi học. Tất cả các trường đại học đều có văn phòng làm hồ sơ xin trợ cấp tiền học (financial aid office). Mọi người đều có cơ hội đến trường và nhờ người trong văn phòng giúp, hoặc bạn có thể điền đơn trực tiếp từ trang web fafsa.ed.gov.

Điều kiện để được nhận trợ cấp giáo dục?

Những sinh viên gốc Việt cư trú hợp pháp tại Mỹ đều đủ điều kiện để nhận Financial Aid vào thời điểm ban đầu khi mới định cư. Ngoài ra, những dạng tạm trú khác như du học sinh, du lịch sẽ không được Financial Aid tài trợ. Tuy nhiên, sinh viên có thể xin học bổng scholarship tại trường.

Tóm lại

Những thông trên hi vọng giúp bạn hiểu Financial Aid là gì để chuẩn bị cho con đường du học Mỹ của mình. Hiện tại, có nhiều loại Financial Aid nhưng du học sinh sẽ tập trung vào scholarship/grants từ các trường để giảm chi phí học tập.

Nếu có kế hoạch du học và tìm kiếm học bổng tại các trường đại học Mỹ, hãy liên hệ UNIMATES Education để được hỗ trợ ngay nhé

5/5 - (5 bình chọn)

chuẩn bị đồ trước khi đi du học mỹ

Kinh Nghiệm Chuẩn Bị Đồ Trước Khi Đi Du Học Mỹ

Chúc mừng bạn đã hoàn tất mọi thủ tục đến với nước Mỹ. Tuy nhiên, trước khi bay bạn nên chuẩn bị thật kỹ mọi hành trang để hành trình suôn sẻ hơn. Cùng tham khảo những kinh nghiệm chuẩn bị đồ trước khi đi du học Mỹ trong bài…

Thời Gian Học Đại Học Ở Mỹ Bao Lâu?

Với hệ thống giáo dục hàng đầu và danh tiếng toàn cầu, Mỹ là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, thời gian học ở Mỹ là điều nhiều bạn sinh viên quan tâm bởi nó có ảnh hưởng đến tài chính. Cùng UNIMATES tìm hiểu…

du học mỹ nên chọn bang nào

Du Học Mỹ Nên Chọn Bang Nào Tốt Và An Toàn

Mỹ có đến 50 tiểu bang, với mỗi bang là nhiều trường Trung học, Đại học cùng các chính sách giáo dục khác nhau. Vậy đâu là lựa chọn tốt và an toàn nhất cho du học sinh. Cùng UNIMATES giải đáp du học Mỹ nên chọn bang nào nhé….

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *