Du học Canada diện SDS – miễn chứng minh tài chính

Với chính sách miễn chứng minh tài chính, Canada thu hút nhiều sinh viên Việt Nam khi chọn điểm đến du học. Tuy nhiên, du học Canada SDS miễn chứng minh tài chính thực sự là gì? Điều kiện để nộp đơn chương trình SDS là gì? Các vấn đề liên quan sẽ được UNIMATES giải đáp bên dưới.

Du học Canada miễn chứng minh tài chính SDS là gì?

Chương trình miễn chứng minh tài chính khi du học Canada được gọi là SDS (Study Direct Stream). Chương trình áp dụng cho sinh viên quốc tế đến từ 4 quốc gia, gồm: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines.

định nghĩa chương trình SDS

Cụ thể, khi du học theo diện visa thường, sinh viên phải chứng minh được tài chính gồm 30.000 CAD thu nhập của bản thân hoặc người giám hộ. Đồng thời, sinh viên phải chuẩn bị hàng loạt giấy tờ khác. Khi du học Canada diện SDS, sinh viên không cần chuẩn bị những thủ tục trên. Thay vào đó, bạn sẽ phải thanh toán trước toàn bộ chi phí của 1 năm học và mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank trị giá 10.000 CAD.

Điều kiện để du học Canada diện SDS?

Nhờ chương trình SDS, sinh viên Việt Nam có thể dễ dàng du học Canada hơn trước đó. Tuy nhiên, để có thể xin visa Canada diện SDS, sinh viên vẫn phải chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

Hồ sơ du học Canada SDS miễn chứng minh tài chính gồm:

 • Bảng điểm trong 3 năm gần nhất của mình. Trong trường hợp theo học cao đẳng, du học sinh sẽ phải cung cấp học bạ THPT và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu có). Những giấy tờ này phải được dịch qua tiếng Anh và có công chứng.
 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ.
 • Bản sao thư chấp nhận từ 1 cơ sở giáo dục được chỉ định (LOA).
 • Bản sao giấy khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ 1 tuần.
 • Bằng chứng bạn đã mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD của Ngân hàng Scotiabank.
 • Đóng toàn bộ học phí năm đầu tiên.
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 ở tất cả các kỹ năng; hoặc chứng chỉ tiếng Pháp (Test d’Evaluation de français) tối thiểu 7.0; hoặc bằng chứng rằng bạn tốt nghiệp từ 1 trường trung học Canada.

Thời gian xét hồ sơ du học Canada diện SDS khoảng 20 đến 45 ngày. Nếu hồ sơ được chấp nhận, Lãnh sự quán sẽ cấp visa kèm theo thư giới thiệu. Thư giới thiệu này sẽ dùng để trình cho văn phòng nhập cư Canada và để được cấp giấy phép học tập (study permit).

Các bước nộp hồ sơ visa Canada diện SDS

Thông thường, quá trình nộp hồ sơ xin visa du học Canada diện không chứng minh tài chính SDS có 3 bước. Cụ thể:

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ và lệ phí visa 

 • Đơn xin thị thực nhập cảnh du học.
 • Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trồng và hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • 2 ảnh passport (4×6 cm) được chụp trong vòng 6 tháng.
 • Thư nhập học của trường đã đăng ký tại Canada.
 • Lệ phí visa: 140 USD (không hoàn lại).

Bước 2: Gửi hồ sơ

Hồ sơ sau khi hoàn thiện có thể nộp online hoặc trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP.HCM hoặc Hà Nội.

Bước 3: Phỏng vấn (tùy trường hợp) 

Thông thường, khi làm hồ sơ du học Canada diện SDS không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Lãnh sự có thể gọi điện thoại để xác nhận một vài thông tin trong hồ sơ. Chính vì thế, sinh viên nên chuẩn bị tinh thần cho các trường hợp. Bạn nên trả lời đúng trọng tâm các câu hỏi để có thể đậu visa Canada.

Ontario - Canada là điểm đến du học của sinh viên quốc tế

Ưu điểm của chương trình SDS

So với việc xin visa dạng thường, du học Canada theo diện SDS đòi hỏi khó hơn và yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn. Tuy nhiên, du học Canada không chứng minh tài chính sẽ có nhiều ưu điểm hơn.

Thứ nhất: Thủ tục đơn giản, tiết kiệm. Với chương trình SDS, giấy tờ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Điều này giúp cho sinh viên và gia đình tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, tiền bạc.

Thứ hai: Thời gian xét duyệt nhanh hơn. So với diện thông thường 11 tuần, thời gian xét hồ sơ của SDS chỉ 20-45 ngày. Thậm chí, nhiều trường hợp visa được cấp trong vòng 3 ngày làm việc.

Thứ ba: Cơ hội việc làm và định cư. Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã bổ sung SDS cho hệ thống xét duyệt hồ sơ định cư Canada Express Entry.

Một số câu hỏi thường gặp về chương trình du học Canada diện SDS – Q&A

Du học Canada miễn chứng minh tài chính SDS được nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm. Theo đó, nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh chương trình này. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về chương trình du học Canada diện SDS.

Q: Chương trình SDS có áp dụng cho bậc trung học không?

A: Không. Chương trình SDS chỉ được áp dụng cho hồ sơ xin visa du học Canada các chương trình sau trung học.

Q: Sinh viên tham gia SDS có đảm bảo 100% đậu visa không?

A: Không. Hồ sơ xin visa theo chương trình SDS yêu cầu cao hơn đối với sinh viên nên khả năng đậu visa sẽ cao hơn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa đảm bảo tỉ lệ 100% đậu visa Canada.

Q: Số tiền mua GIC có được hoàn trả hay không? Nếu có thì khi nào sẽ được hoàn trả?

A: Số tiền mua GIC sẽ được hoàn trả khi sinh viên đã đến Canada học tập. Tuy nhiên, số tiền này sẽ không được hoàn trả một lần mà sẽ được trả hàng tháng, kéo dài 1 năm vào tài khoản ngân hàng Scotiabank.

Q: Trong trường hợp rớt visa, GIC có được hoàn lại không?

A: Trong trường hợp bạn rớt visa, số tiền mua GIC sẽ được hoàn lại. Sinh viên phải cung cấp giấy tờ đầy đủ.

Q: Du học Canada với chương trình tiếng Pháp thì có nộp hồ sơ theo diện SDS được không?

A: Chương trình SDS chỉ yêu cầu tiếng Anh với IELTS 6.0 cho tất cả kỹ năng. Nếu nộp tiếng Pháp, sinh viên có thể nộp visa theo quy trình thông thường, có chứng minh tài chính.

Q: Làm thế nào khi hồ sơ SDS bị từ chối?

A: Du học Canada diện SDS không có nghĩa là đậu visa 100%. Vẫn có trường hợp sinh viên bị từ chối.

Trong trường hợp này, sinh viên nên bình tĩnh và gửi email cho lãnh sự quán, yêu cầu họ xem xét lại hồ sơ. Trong email, bạn nên giải thích rõ bản thân có IELTS bao nhiêu chấm, giấy xác nhận đã nộp tiền học và GIC. Lưu ý rằng mỗi hồ sơ SDS bị từ chối sẽ được yêu cầu xem xét lại 3 lần.

Kết luận

Bên trên là những thông tin cần biết về du học Canada diện SDS – miễn chứng minh tài chính dành cho phụ huynh, học sinh. Với những chia sẻ trên, hi vọng các bạn học sinh sẽ dễ dàng hơn khi chuẩn bị hồ sơ du học Canada.

Với nhiều năm kinh nghiệm tuyển sinh quốc tế và hoạt động trong lĩnh vực du học, UNIMATES tự hào là đối tác của hơn 1000 trường trung học, đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên toàn thế giới. Trong đó, các trường cao đẳng, đại học tại Canada là những đối tác hàng đầu.

Để được hỗ trợ nộp đơn và định hướng du học, định cư Canada ngay trong năm 2021 hoặc ở bất kỳ thời điểm nào, quý PHHS vui lòng liên hệ UNIMATES Education.

Ngoài ra, các dịch vụ về tư vấn du học, làm hồ sơ thị thực, luyện thi SAT/IELTS/Essayhỗ trợ y tế khẩn cấp và an ninh toàn cầu,… cũng được UNIMATES cung cấp nhằm mang đến cho quý phụ huynh, học sinh sự an tâm trong suốt quá trình làm hồ sơ du học.

Rate post

Du Học Canada Cấp 3: Điều Kiện, Chi Phí Và Học Bổng

Các bậc phụ huynh đang có ý định cho con mình học Trung học ở Canada, hay là cho con tham gia chương trình trao đổi học sinh Trung học? Cả hai lựa chọn này đều mang đến cơ hội cho con của bạn được phát triển trong một môi…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *