Học bổng Giao lưu văn hóa Mỹ 2023

  Nhấn gửi đồng nghĩa việc bạn đồng ý với Chính sách & điều khoản của chúng tôi

  Chương trình Học bổng Giao lưu văn hóa Mỹ trở nên phổ biến trong nhiều năm gần đây đối với những bạn học sinh muốn du học Mỹ.

  Chương trình giao lưu văn hóa là gì?

  Giao lưu văn hóa Mỹ là chương trình do Bộ Ngoại giao Mỹ phối hợp với các tổ chức giáo dục trong nước, cho phép trao đổi văn hóa giữa Mỹ và các quốc gia khác trên toàn thế giới. Chương trình còn được biết đến với tên Học bổng Giao lưu văn hóa Mỹ. Với chương trình này, học sinh phổ thông được cơ hội thực tập, tiếp cận nền giáo dục Mỹ và trải nghiệm văn hóa.

  học sinh quốc tế tham dự chương trình giao lưu văn hóa tại Mỹ

  Mục tiêu của chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ

  Mục tiêu của chương trình là tạo ra một bước đệm vững chắc cho học sinh có nguyện vọng tiếp tục con đường học vấn ở Mỹ. Đây là cơ hội để học sinh hòa nhập, tìm hiểu và trải nghiệm nền giáo dục Mỹ.

  Trong nhiều năm qua, nhiều học sinh sau một năm tham gia chương trình Giao lưu văn hoá đều có cơ hội tìm được học bổng và ở lại Mỹ để tiếp tục bậc học cao hơn.

  Bên cạnh đó, học sinh cũng tiết kiệm được 1 phần ngân sách cho việc Du học, số tiền trung bình để du học Mỹ bậc trung học trung bình từ 25,000 USD – đến 40,000 USD hằng năm.

  Hơn nữa, dành học bổng Giao lưu văn hoá còn là dấu son trong hồ sơ xét tuyển học bổng đại học vào các trường TOP tại Mỹ, bởi ứng viên tham gia chương trình đều đạt trình độ tíêng Anh tốt và chứng minh được khả năng tham gia học tập trong môi trường đa văn hoá

  Tỷ lệ VISA du học được tăng đáng kể, bởi viên chức lãnh sự có thể nhìn vào kết quả học tập và sự nỗ lực của các bạn sinh viên để thấy được sự nghiêm túc của các bạn khi du học.

  Điều kiện tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ

  • Học sinh từ lớp 9 đến lớp 11 hoặc từ 15 – 18.5 tuổi
  • Học lực khá trở lên, điểm trung bình từ 7.0
  • Điểm bài thi ELTiS đạt từ 222 trở lên
  • Tự lập, năng động, hạnh kiểm tốt

  Riêng các bạn học sinh đăng ký xét tuyển tại UNIMATES sẽ được hỗ trợ hướng dẫn thi tiếng Anh ngay tại văn phòng UNIMATES để ôn luyện và có kết quả tốt nhất.

  Các bạn học sinh có thể mạnh dạn gửi bảng điểm 3 năm gần nhất để đăng ký thi tiếng Anh ngay tại văn phòng UNIMATES trong suốt tuần, từ thứ 2 đến thứ 7 nhé.

  VÌ SAO NÊN THAM GIA HỌC BỔNG GIAO LƯU VĂN HOÁ

  • Điều kiện tốt giúp học sinh trao dồi tiếng Anh: Trước hết, học sinh sẽ được phân chia học tập tại các khu vực có tỷ lệ người Việt thấp để tối ưu hóa việc học tiếng Anh và thích nghi với cuộc sống bản địa của học sinh.
  • Chi phí chương trình thấp: Chỗ ăn ở của học sinh được gia đình tự nguyện hỗ trợ theo cam kết với Bộ ngoại giao. Vì vậy, so với chương trình du học thông thường, chi phí tham gia chương trình Học bổng Giao lưu văn hóa Mỹ sẽ tiết kiệm hơn.
  • Làm quen với văn hóa và trường học tại Mỹ: Học sinh được chăm sóc bởi gia đình bản xứ, đội ngũ nhân viên Nacel và Chính phủ Mỹ. Học sinh được nhận giáo dục trong môi trường sinh hoạt lành mạnh, an toàn tại Mỹ. Nhờ có sự can thiệp của gia đình chủ host family và cơ quan tổ chức chương trình tại Mỹ, học sinh được bảo vệ và phát triển toàn diện trên nước Mỹ.
  • Tổ chức Nacel Open Door – đại diện cho UNIMATES tại Mỹ cung cấp hotline 24/7 luôn sẵn sàng hỗ trợ cho học sinh, phụ huynh và gia đình bản xứ trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, học sinh còn được bảo hộ bởi hơn 150 đại diện khu vực trong suốt thời gian học tập tại Mỹ. Phụ huynh sẽ được nhận báo cáo về tình hình ăn ở và học tập của học sinh hàng tháng.

  Các chi phí cần thiết khi xét tuyển thành công

  Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ được nhiều học sinh quốc tế được điều hành bởi Bộ Ngoại giao Mỹ và thông qua các tổ chức giáo dục được chỉ định. Học sinh được chọn sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí học và ăn ở. Tuy nhiên, sẽ có một vài chi phí hành chính mà học sinh phải chi trả trong quá trình học là phí sắp xếp, quản lý và hỗ trợ trong suốt thời gian ở Mỹ, tương đương khoảng 11,500 USD, gồm cả bảo hiểm y tế bắt buộc.

  (*) Chi phí áp dụng cho kỳ nhập học Spring 2023.

  Trải nghiệm giao lưu văn hoá để trở thành công dân toàn cầu

  • Chi phí rẻ hơn so với du học thông thường do học phí và phí sinh hoạt đều được miễn phí.
  • Học sinh sẽ được học tập tại trường THPT công lập của Mỹ. Đây là cơ hội để các bạn học sinh giao lưu, học tập lẫn nhau, trải nghiệm cuộc sống và văn hóa Mỹ.
  • Cơ hội tìm kiếm học bổng tiếp tục học tập tại Mỹ.

  Những ưu điểm của chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ

  Chất lượng chương trình

  • Học bổng giao lưu văn hóa được chính phủ Mỹ cấp phép, đặt dưới sự quản lý của Bộ giáo dục, Bộ văn hóa Mỹ
  • Được giám sát chặt chẽ bởi các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ uy tín
  • Diễn ra thường niên mỗi năm một lần từ năm 1982 đến nay

  Kinh tế và lợi ích

  • Học bổng giao lưu văn hóa là học bổng 100% học phí cho 01 năm học THPT tại Mỹ. Học phí trung bình từ 25,000- 45,000 USD/năm
  • Miễn hoàn toàn chi phí ăn ở trong suốt 1 năm học khi sinh sống tại gia đình người bản xứ
  • Nâng cao khả năng ngoại ngữ khi học tại các trường công lập của Mỹ với 95% sinh viên bản địa
  • Thủ tục visa dễ dàng, đơn giản hơn bất cứ hình thức xin visa Mỹ nào khác

  An ninh

  • Gia đình bản xứ (homestay) được các cơ quan, chính phủ Mỹ lựa chọn và đánh giá kỹ lưỡng
  • Thường xuyên có ban thanh tra đến kiểm tra và đảm bảo tiêu chuẩn homestay cho học sinh
  • Đội ngũ chăm sóc, quản lý và hỗ trợ 24/24 ở khắp nước Mỹ

  ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀ LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

  Những thông tin trên bài viết hi vọng có thể giúp bạn hiểu được “chương trình giao lưu văn hóa là gì?”. Học bổng giao lưu văn hóa là một trong những chương trình được học sinh Việt Nam quan tâm rất nhiều mỗi năm. Học sinh sẽ không phải chi trả chi phí học tập và nhà ở. Thay vào đó, bạn chỉ phải chi trả phí quản lý và phí sinh hoạt cá nhân. Đồng thời, chương trình giao lưu văn hóa còn mang đến nhiều cơ hội để khám phá văn hóa Mỹ, tìm kiếm học bổng,…

  Học sinh quan tâm có thể nộp hồ sơ xét tuyển qua mail, trực tiếp tại văn phòng UNIMATES theo thông tin bên dưới hoặc có thể để lại thông tin để các thầy cô liên hệ hỗ trợ:

  Hồ sơ gồm có: Bảng điểm 3 năm gần nhất, Giấy tờ tuỳ thân mới nhất có ảnh.

  Gửi mail về địa chỉ: duhoc@unimates.edu.vn tiêu đề “GLVHMY2023-Tenhocsinh-Hosoxettuyen”

  Hoặc trực tiếp tại văn phòng Bộ phận Du học và Thị Thực UNIMATES Education Vietnam

  Tầng 12, International Plaza, 343 Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP. HCM từ thứ 2 đến hết trưa thứ 7 hàng tuần, từ 9g đến 18g30.

  Với nhiều năm kinh nghiệm tuyển sinh quốc tế và hoạt động trong lĩnh vực du học, UNIMATES tự hào là đối tác của hơn 1000 trường trung học, đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên toàn thế giới. Trong đó, các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ, Canada là những đối tác hàng đầu.

  Để được hỗ trợ nộp đơn và hướng dẫn tham gia chương trình học bổng Giao lưu văn hoá năm học 2023. Quý PHHS vui lòng liên hệ UNIMATES Education.

  Ngoài ra, các dịch vụ về tư vấn du học, làm hồ sơ thị thực, luyện thi SAT/IELTS/Essayhỗ trợ y tế khẩn cấp và an ninh toàn cầu,… cũng được UNIMATES cung cấp nhằm mang đến cho quý phụ huynh, học sinh sự an tâm trong suốt quá trình làm hồ sơ du học.

  5/5 - (9 votes)

  ECTS là gì? Hệ thống tín chỉ là gì?

  Một trong những vấn đề quan trọng đối với du học sinh đó chính là hệ thống tín chỉ ECTS. ECTS giúp sinh viên rất nhiều trong việc học tập cũng như quy đổi tín chỉ. Vậy ECTS là gì? Hay hệ thống tín chỉ là gì? Hãy cùng UNIMATES…

  GED là gì? Những điều cần biết về chứng chỉ GED

  Các loại chứng chỉ luôn là hồ sơ cần thiết cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Trong đó, chứng chỉ GED cũng được xem là hết sức quan trọng để tiếp tục học tập ở bậc sau trung học. Vậy GED là gì? Hay General…

  Bạn có thể quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *