Đăng ký xét tuyển Học bổng Giao lưu văn hóa Mỹ 2024

  Nhấn gửi đồng nghĩa việc bạn đồng ý với Chính sách & điều khoản của chúng tôi

  Chương trình giao lưu văn hoá Mỹ đã trở thành một cơ hội thực sự tuyệt vời cho các học sinh quốc tế muốn trải nghiệm học tập và giao lưu với văn hoá Mỹ. Đây là một chương trình trao đổi học tập mang tính quốc tế. Chương trình cho phép học sinh tham gia vào một môi trường học tập mới, tìm hiểu văn hoá đa dạng và tạo dựng mối quan hệ với sinh viên Mỹ.

  Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ là gì?

  Giao lưu văn hóa Mỹ là chương trình do Bộ Ngoại giao Mỹ phối hợp với các tổ chức giáo dục trong nước, cho phép trao đổi văn hóa giữa Mỹ và các quốc gia khác trên toàn thế giới. Chương trình còn được biết đến với tên Học bổng Giao lưu văn hóa Mỹ. Với chương trình này, học sinh phổ thông được cơ hội thực tập, tiếp cận nền giáo dục Mỹ và trải nghiệm văn hóa đa quốc gia.

  học sinh quốc tế tham dự chương trình giao lưu văn hóa tại Mỹ

  Mục tiêu của chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ

  Chương trình giao lưu văn hoá Mỹ cung cấp cho học sinh trải nghiệm học tập đa văn hoá. Học sinh sẽ được tham gia vào một trường học ở Mỹ và được tiếp cận đa dạng môn học. Bên cạnh đó, học sinh còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Các dự án đặc biệt để phát triển kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và sáng tạo.

  Chương trình giao lưu văn hoá Mỹ còn tạo điều kiện cho học sinh nâng cao khả năng giao tiếp. Và hơn nữa là khả năng tương tác với người mới, vượt qua thử thách về ngôn ngữ và văn hóa.

  Lợi ích của chương trình Giao lưu văn hoá Mỹ

  Mang đến cho học sinh nhiều cơ hội săn được học bổng và ở lại Mỹ để tiếp tục bậc học cao hơn. Nhận được một bằng cấp Quốc tế mở rộng con đường sự nghiệp trong tương lại.

  Tham gia chương trình giao lưu văn hoá Mỹ học sinh được miễn phí học phí và ăn ở. Điều này giúp tiết kiệm được một phần ngân sách lớn cho việc du học và trải nghiệm nền giáo dục Quốc tế.

  Đặc biệt, chương trình Giao lưu văn hoá còn là dấu son trong hồ sơ xét tuyển học bổng đại học vào các trường TOP Mỹ. Bởi những ứng viên tham gia chương trình đã đều đạt trình độ tiếng Anh tốt. Hơn nữa là chứng minh được khả năng tham gia học tập trong môi trường đa văn hoá.

  Hơn nữa, dấu mốc tham gia chương trình giao lưu sẽ làm đẹp hồ sơ du học của học sinh khi muốn học Đại học. Đây sẽ là một yếu tố giúp lãnh sự quán đánh giá cao học sinh và cho đậu VISA du học.

  Điều kiện tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ

  • Học sinh từ lớp 9 đến lớp 11 hoặc từ 15 – 18.5 tuổi.
  • Học lực khá trở lên, điểm trung bình từ 7.0.
  • Điểm bài thi ELTiS đạt từ 222 trở lên.
  • Tự lập, năng động, hạnh kiểm tốt.

  Nếu các bạn học sinh chưa tự tin vào tiếng Anh của mình khi đăng ký xét tuyển tại UNIMATES, bạn sẽ được hỗ trợ hướng dẫn ôn luyện để thi đạt kết quả tốt nhất.

  Vì sao nên tham gia học bổng giao lưu văn hoá Mỹ

  Điều kiện tốt giúp học sinh trao dồi tiếng Anh:

  Tham gia chương trình giao lưu văn hoá Mỹ là cơ hội tuyệt vời để học sinh trau dồi và cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Môi trường học tập cùng người bản xứ sẽ tạo ra một ngữ cảnh tự nhiên để học sinh sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Giao tiếp với sinh viên Mỹ và tham gia vào các hoạt động học tập giúp học sinh nâng cao khả năng phản xạ, sử dụng tiếng Anh tự nhiên.

  Chi phí chương trình thấp:

  Chi phí tham gia chương trình giao lưu văn hoá thường thấp hơn so với việc du học dài hạn tại Mỹ. Đặc biệt, chương trình này còn có hỗ trợ tài chính, miễn phí học phí và ăn ở. Điều này mang lại cơ hội cho những học sinh có điều kiện tài chính hạn hẹp.

  Làm quen với văn hóa và trường học tại Mỹ:

  Tham gia chương trình giao lưu cho phép học sinh tham quan và trải nghiệm văn hóa Mỹ trực tiếp. Học sinh sẽ được sống cùng gia đình địa phương hoặc sinh sống trong ký túc xá. Từ đó hiểu rõ hơn về cuộc sống hàng ngày cũng như phong cách sống và giá trị văn hóa của người Mỹ.

  Ngoài ra, học sinh còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Tham quan các địa điểm văn hoá và tham gia vào các lớp học tại trường học Mỹ. Điều này giúp họ xây dựng mối quan hệ, làm quen với học sinh Mỹ và tạo dựng sự đa dạng trong mối quan hệ.

  Các chi phí cần thiết khi xét tuyển thành công

  Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ được nhiều học sinh quốc tế được điều hành bởi Bộ Ngoại giao Mỹ và thông qua các tổ chức giáo dục được chỉ định. Học sinh được chọn sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí học và ăn ở. Tuy nhiên, sẽ có một vài chi phí hành chính mà học sinh phải chi trả trong quá trình học là phí sắp xếp, quản lý và hỗ trợ trong suốt thời gian ở Mỹ, tương đương khoảng 11,500 USD, gồm cả bảo hiểm y tế bắt buộc.

  (*) Liên hệ UNIMATES để cập nhật chi phí mới nhất

  Trải nghiệm giao lưu văn hoá để trở thành công dân toàn cầu

  • Chi phí rẻ hơn so với du học thông thường do học phí và phí sinh hoạt đều được miễn phí.
  • Học sinh sẽ được học tập tại trường THPT công lập của Mỹ. Đây là cơ hội để các bạn học sinh giao lưu, học tập lẫn nhau, trải nghiệm cuộc sống và văn hóa Mỹ.
  • Cơ hội tìm kiếm học bổng tiếp tục học tập tại Mỹ.

  Những ưu điểm của chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ

  Chất lượng chương trình

  • Học bổng giao lưu văn hóa được chính phủ Mỹ cấp phép, đặt dưới sự quản lý của Bộ giáo dục, Bộ văn hóa Mỹ
  • Được giám sát chặt chẽ bởi các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ uy tín
  • Diễn ra thường niên mỗi năm một lần từ năm 1982 đến nay

  Kinh tế và lợi ích

  • Học bổng giao lưu văn hóa là học bổng 100% học phí cho 01 năm học THPT tại Mỹ. Học phí trung bình từ 25,000- 45,000 USD/năm
  • Miễn hoàn toàn chi phí ăn ở trong suốt 1 năm học khi sinh sống tại gia đình người bản xứ
  • Nâng cao khả năng ngoại ngữ khi học tại các trường công lập của Mỹ với 95% sinh viên bản địa
  • Thủ tục visa dễ dàng, đơn giản hơn bất cứ hình thức xin visa Mỹ nào khác

  An ninh

  • Gia đình bản xứ (homestay) được các cơ quan, chính phủ Mỹ lựa chọn và đánh giá kỹ lưỡng
  • Thường xuyên có ban thanh tra đến kiểm tra và đảm bảo tiêu chuẩn homestay cho học sinh
  • Đội ngũ chăm sóc, quản lý và hỗ trợ 24/24 ở khắp nước Mỹ

  ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀ LÊN KẾ HOẠCH DU HỌC

  Hi vọng qua bài viết bạn đã hiểu hơn về chương trình giao lưu văn hoá Mỹ. Học bổng giao lưu văn hóa là một trong những chương trình được học sinh Việt Nam quan tâm rất nhiều mỗi năm. Học sinh sẽ không phải chi trả chi phí học tập và nhà ở. Thay vào đó, chỉ phải chi trả phí quản lý và phí sinh hoạt cá nhân.

  Học sinh quan tâm có thể nộp hồ sơ xét tuyển qua mail theo thông tin sau:

  • Hồ sơ gồm có: Bảng điểm 3 năm gần nhất, Giấy tờ tuỳ thân mới nhất có ảnh.
  • Gửi mail về địa chỉ: duhoc@unimates.edu.vn tiêu đề “GLVHMY2023-Tenhocsinh-Hosoxettuyen”.

  Hoặc trực tiếp tại văn phòng Bộ phận Du học và Thị Thực UNIMATES Education Vietnam:

  • HO CHI MINH CITY Education Consulting and VISA Office: Tầng 12, International Plaza, 343 Phạm Ngũ Lão, Q1
  • HA NOI CITY Consulting Office: Tầng 12, Daeha Business Center, 360 Kim Mã, Ba Đình
  • DA NANG CITY Consulting Office: Tầng 3, Tấn Quốc Building, 27 Hoàng Diệu, Hải Châu

  Với nhiều năm kinh nghiệm tuyển sinh quốc tế và hoạt động trong lĩnh vực du học, UNIMATES tự hào là đối tác của hơn 1000 trường trung học, đại học, tổ chức giáo dục uy tín trên toàn thế giới. Trong đó, các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ, Canada là những đối tác hàng đầu.

  Để được hỗ trợ nộp đơn và hướng dẫn tham gia chương trình học bổng Giao lưu văn hoá năm học 2024. Quý PHHS vui lòng liên hệ UNIMATES Education.

  Zalo: 0981646826

   

   

   

  5/5 - (9 bình chọn)

  Tổng Hợp Các Ngành Du Học Mỹ Triển Vọng Nghề Nghiệp Cao

  Khi bắt đầu trải nghiệm hành trình du học Mỹ, việc quyết định chọn ngành học là một phần quan trọng và đầy thách thức. Đối với nhiều học sinh, việc kết nối giữa sở thích, kỹ năng, và cơ hội ngành nghề có thể là một thách thức lớn….

  Trại hè Canada: Academic Focused Camp (UIS)

  Trại hè Canada: Trại hè học thuật của UIS cung cấp chương trình tiếng Anh (ESL) đặc biệt, đảm bảo một sự giáo dục ngôn ngữ toàn diện cho học sinh quốc tế. Bên cạnh đó, chương trình cũng tạo điều kiện cho các bạn tiếp cận các Đại học…

  Bạn có thể quan tâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *