Cách tiết kiệm tiền mua sách khi du học Mỹ

Trong những năm qua, giá học phí và lệ phí đại học đã tăng đều đặn, nhưng sinh viên thực sự đang chi tiêu ít hơn cho sách giáo khoa và tài liệu đại học so với một thập kỷ trước. Sự phổ biến ngày càng tăng của sách giáo khoa điện tử và dịch vụ cho thuê sách giáo khoa, cũng như thị trường sách giáo khoa cũ đã giúp tạo ra các lựa chọn hợp lí hơn cho sinh viên.

Sinh viên lựa chọn sách
Sinh viên lựa chọn sách

Cách Tìm Sách Giáo Khoa Đại Học Giá Rẻ

Cho dù sinh viên đang chi tiêu ít hơn cho sách giáo khoa so với một thập kỷ trước, nhưng chi phí cho tài liệu khóa học vẫn lên tới hàng trăm đô la mỗi học kỳ. Với mức giá cao này bạn có thể tìm kiếm các lựa chọn khác tiết kiệm chi phí hơn. Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn đảm bảo sách phù hợp với túi tiền. Hãy cùng Unimates Education tìm hiểu nhé!

Mua sách giáo khoa điện tử

Sách giáo khoa kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến và chúng có thể là một lựa chọn thuận tiện, tương đối hợp lý cho sinh viên. Thông thường, sách giáo khoa điện tử rẻ hơn so với các sách truyền thống.

eBooks hữu ích và giúp tiết kiệm tiền mua sách
eBooks hữu ích và giúp tiết kiệm tiền mua sách

Sách giáo khoa điện tử có thể được đọc trên máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc máy đọc sách điện tử. Cùng với việc giảm giá thành, sách giáo khoa điện tử có tính di động cao hơn. So sánh giá sách giáo khoa điện tử tại các nhà bán lẻ phổ biến như Amazon, Apple Books, Google Play Books và eBooks.

Mượn sách giáo khoa từ bạn bè hoặc bạn cùng lớp

Nếu chi tiêu của bạn eo hẹp, bạn có thể sống sót qua một học kỳ bằng cách mượn sách giáo khoa từ bạn bè hoặc chia nhỏ chi phí và chia sẻ. Nếu bạn có kế hoạch trước, bạn có thể đăng ký vào một số lớp học giống nhau với bạn bè mỗi học kỳ. Vậy thì hai người hoàn toàn có thể chung tiền mua một cuốn sách rồi chia nhau sử dụng. Với cách này, hai bạn cần thống nhất thời gian sử dụng ngay từ đầu để tránh xảy ra mâu thuẫn về sau.

Ngoài ra, bạn có thể dùng máy scan thông minh tự lật trang (đa số các thư viện trong trường đại học ở Mỹ đều có loạn máy scan này) để scan cuốn sách và một trong hai người có thể dùng bản ebook.

Mua sách giáo khoa trực tuyến giá rẻ

Mua sách ở hiệu sách đại học không còn là lựa chọn duy nhất của bạn. Với các công ty trực tuyến như Amazon, CheapTextbooks và Barnes & Noble, việc so sánh giá sách giáo khoa rất tiện lợi và có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền mỗi năm.

Tuy nhiên, vô số lựa chọn này có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp và bạn cũng phải cẩn thận để tránh trở thành nạn nhân của những trò gian lận. Đảm bảo bạn xem xét các công ty sách giáo khoa trước khi mua bất kỳ thứ gì và kiểm tra lại ISBN của sách.

Lựa chọn đúng khi mua sách
Lựa chọn đúng khi mua sách

Thuê sách giáo khoa

Nhiều công ty sách giáo khoa trực tuyến và hiệu sách trong khuôn viên trường hiện cung cấp tùy chọn thuê thay vì mua sách. Với một số công ty tuyên bố tiết kiệm đến 90% cho một số sổ nhất định, thuê có thể là một lựa chọn cực kỳ hợp lý.

Thuê sách giúp tiết kiệm tiền cho sinh viên
Thuê sách giúp tiết kiệm tiền cho sinh viên

Nếu bạn thuê, điều quan trọng là phải đọc kỹ hợp đồng thuê của bạn và kiểm tra cẩn thận mọi hư hỏng đối với sách giáo khoa đã mượn của bạn. Một số doanh nghiệp cho phép người thuê đánh dấu và đánh dấu trong sách, mặc dù một số doanh nghiệp có thể tính phí thiệt hại cho bạn. Sinh viên nên cân nhắc xem liệu giáo trình có cần thiết cho các khóa học sau này hoặc con đường sự nghiệp của mình hay không khi chọn thuê thay vì mua.

Tận dụng thư viện

Một tùy chọn hoàn toàn miễn phí để tìm sách giáo khoa là kiểm tra với thư viện trường của bạn. Nhiều thư viện trong khuôn viên trường sở hữu một vài bản sách giáo khoa phổ biến mà sinh viên có thể xem qua hoặc sử dụng trong thư viện.

Mặc dù tùy chọn này miễn phí nhưng nó có thể gây bất tiện. Một số thư viện có thể cho phép bạn đặt trước sách cho những ngày và giờ cụ thể. Tuy nhiên, do số lượng sách có hạn, không phải lúc nào bạn cũng được đảm bảo còn. Và bạn có thể không tra cứu được thông tin vào phút cuối khi học vào đêm trước khi kiểm tra.

Tạm kết

Những điều trên có giúp bạn bớt lo lắng về việc tiết kiệm tiền mua sách chưa? Các bạn còn phải chuẩn bị cho nhiều thứ khi bước vào đại học nên đây là những thứ làm bước đệm đỡ đầu cho việc học của bạn. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với Unimates Education để tìm hiểu thêm nhé!

Rate post

Sự khác biệt tại đại học Mỹ

Nếu bạn đang có ý định du học thì chắc chắn Mỹ chính là một trong những lựa chọn đầu tiên. Vì Đại học Mỹ chính là ước mơ của rất nhiều người. Khi học tập ở Mỹ, du học sinh có cơ hội giao lưu, kết bạn với nhiều người bạn…

Bạn có thể quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *